Best 10+ Mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp & ấn tượng nhất vào thời điểm hiện tại Update 01/2023

hòn non bộ đẹp
hòn non bộ đẹp

Các mẫu hòn non bộ đẹp không những là một loại hoa văn trang trí độc đáo mà còn mang đến những ý tưởng phong thủy sâu sắc tạo được nét nổi bật riêng. Thế nhưng đối với những gia đình có diện tích không gian nhỏ như nhà ống, nhà phố, thì lại băn khoăn không hề biết nên chọn loại hòn non bộ nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Hòn non bộ sân vườn đẹp

Để kể tên những hòn non bộ đẹp nhất thì không thể thiếu thế kỳ phong. Từ tên gọi đã hình dung được sự kỳ vĩ của thế non bộ này. Nó không chỉ cao lớn, mà thế này còn ẩn chứa sự tò mò đáng chú ý cho những người hay thưởng thức vẻ đẹp của hòn non bộ. Thế kỳ phong mang trong mình sự uy nghi của một người trụ cột trong gia đình. So sánh với những ngọn núi gần đấy thì chính chiều cao và chiều rộng thể hiện khoảng cách “một trời một vực”.

thiet ke non bo san vuon - Top 10+ Mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 1: Hòn non bộ sân vườn đẹp

Ngoài những điều ấy ra còn có một vài người thế như kỳ phong, cương lĩnh, lengthy thăng, kỳ nham. Tuy mang nhiều ý có nghĩa là tuy nhiên vẫn không phổ biến bằng thế độc phong ở trên.

Mẫu hòn non bộ ngoài trời

Thiết kế hòn non bộ đẹp với thế Tune Phong không mấy phổ biến tuy nhiên đem đến nét đặc trưng cực đẹp. Nó có dạng là 2 chóp núi ngang bằng với nhau, như đang đối kháng. Còn nếu như 2 chóp núi chênh lệch độ cao một tí thì lại được liên tưởng như là đôi phu thê hoặc cha con, mẹ con. Nên ít được dùng để làm hòn non bộ trong sân vườn nhà mình.

non bo ngoai troi - Top 10+ Mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 2: Mẫu hòn non bộ ngoài trời

Mẫu hòn non bộ đẹp trong nhà

Hòn non bộ trong nhà hay được đặt tại địa điểm góc cầu thang, giếng trời hoặc tại phòng khách. Theo các người có chuyên môn phong thủy, đặt hòn non bộ theo ba hướng: Tây, Tây Bắc và Đông Bắc sẽ mang đến cho gia chủ sự might mắn, sung túc và giàu tiền của. Khi thiết kế hòn non bộ trong nhà, gia chủ cũng cần tính toán kỹ càng để thấy được vị trí nào cần nước, cần núi, vượng suy như thế nào nhằm kích hoạt sức khỏe, mang đến tài lộc.

thiet ke non bo trong nha - Top 10+ Mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 3: Mẫu hòn non bộ đẹp trong nhà

Mẫu thiết kế hòn non bộ mini

Các loại hòn non bộ đẹp Mini được thiết kế từ đá, sỏi và cây bon sai. Loại non bộ này hay được đặt trong nhà, hoặc trên bàn thực hiện những công việc với kích thước khá nhỏ. Tại Nhật Bản, người ta rất chuộng “non bộ bay” với sự kết hợp của hòn non bộ và từ trường. Trào lưu này cũng được du nhập vào nước ta, tuy vậy không quá phát triển. Vì theo quan niệm của người Việt vẫn ưu tiên chọn lựa hòn non bộ mini đẹp ướt.

thiet ke non bo mini - Top 10+ Mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 4: Mẫu thiết kế hòn non bộ mini

Mẫu hòn non bộ trong bể dễ dàng

Để làm tiểu cảnh non bộ đẹp trong bể dễ dàng, quý khách cần phải đắp hòn non bộ và xây hồ cá bảo đảm chống nước. Bạn phải cần chuẩn bị đất màu, lưới mắt cao, đá xanh, đá đỏ, gạch thẻ, gạch males…Sau đấy quý khách hãy kết hợp làm thác nước bằng ống nhựa chạy dọc theo đỉnh núi. Bạn nhớ trang trí thêm một số bong đèn tròn để tạo ánh sáng, giúp cây xanh quang hợp, làm nổi bật các tiểu cảnh khác của hòn non bộ.

thiet ke non bo trongbe - Top 10+ Mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 5: Mẫu hòn non bộ trong bể dễ dàng

Mẫu hòn non bộ thác nước đẹp

Hòn non bộ từ lâu đã trở nên phổ biến không những với người nước ta mà còn ở nhiều nước trên toàn cầu. Tuy nhiên với mỗi đất nước, vùng miền lại có những nét đặc trưng riêng. Nếu như như người Nhật và Trung Quốc luôn chú trọng đến yếu tố cây xanh thì người nước ta lại phát triển cách kết hợp giữa cây, núi và nước.

tieu canh hon non bo thac nuoc - Top 10+ Mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 6: Mẫu hòn non bộ thác nước đẹp

Trong nghệ thuật xây dựng hòn non bộ, việc tạo hòn non bộ có thác nước cần quan tâm tuân theo những quy tắc cụ thể bảo đảm tính mỹ thuật và tính hữu dụng của công trình. Tránh sự hời hợt trong việc chọn lựa thiết kế và xây dựng để không gây ra những hậu quả không đáng có tác động đến sức khỏe và tiền của của gia đình bạn.

Chú ý khi thiết kế hòn non bộ đẹp

Trong lúc thiết kế hòn non bộ đẹp cho nhà phố hoặc biệt thự. Bạn phải tìm hiểu những nguyên tắc cụ thể. Có như vậy bạn mới có thể đạt được sự hòa hợp và cân xứng trong không gian sống.

hon non bo dep luu y - Top 10+ Mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 7: Chú ý khi thiết kế hòn non bộ đẹp

Chọn vị trí sắp đặt theo kích thước

Nguyên tắc trước tiên mà bạn phải cần ghi nhớ là xác định đúng kích cỡ. Những hòn non bộ đẹp không những dựa vào kích thước của chúng. Mà chúng còn dựa vào diện tích của công trình nhà biệt thự hoặc nhà phố mà bạn có. Kích thước và vị trí có mối liên lạc trao đổi qua lại với nhau. Kích thước liên quan đến vị trí, là yếu tố then chốt đến thẩm mỹ và phong thủy.

Hướng tốt nên đặt

  • Hướng Tây: Hướng cát (lành) sẽ mang đến might mắn và những điều tốt lành, bình an cho gia đình. Chú ý, vì là hướng bắt nắng chiều nên cực gắt, cần trồng thêm cây xanh (có bóng mát) để che nắng.
  • Hướng Tây Bắc: Hướng đại phúc đại cát – nên đặt hòn non bộ hướng này để đem đến nhiều điềm might nhất.
  • Hướng Đông Bắc: Hướng bình ổn về tài chính, gắn kết tình cảm gia đình. Đây chính là hướng đặt hòn non bộ an toàn nhất.
  • Hướng Bắc: Không là hướng tốt cũng không là hướng xấu.

Hướng xấu không nên đặt

  • Hương Tây Nam: Gây nhiều điều không trơn tru và bất lợi cho gia chủ
  • Hướng Nam: Hướng cực xấu – đem đến điềm rủi, gây ức chế năng lực phát triển cả thể lực lẫn trí lực của gia chủ, kìm hãm sự thăng tiến sự nghiệp và ngăn cản tài lộc. Không nên đặt hòn non bộ hướng này.

Chọn số mệnh và sắp đặt theo kiểu dáng, hình dáng

Một trong những vấn đề có thể tạo nên vẻ đẹp và thiết kế của hòn non bộ là cách sắp đặt. Đặc điểm của nó là thác nước và các non bộ tiểu cảnh. Chúng thể hiện rõ các yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong lúc thiết kế bạn không nên thiết kế quá cầu kỳ hay khó hiểu. Vì theo phong thủy việc này sẽ làm kém might mắn và những chuyện không hay sẽ ùa tới với gia đình của bạn

Chọn vật liệu thi công hòn non bộ dễ dàng

Hòn non bộ hay còn có tên gọi khác nữa là núi đá. Chính vì thế vật liệu xây dựng mấu chốt và không thể thiếu là xi măng và đá. Về nguyên tắc, vật liệu làm hòn non bộ không nên lấy xi măng và đá vôi trên núi. Vì chúng không chứa những năng lượng không tốt và liên quan xấu đến phong thủy của thiết kế nhà phố, nhà biệt thự của gia đình bạn.

hon non bo dep xay dung - Top 10+ Mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 8: Cần chuẩn bị rất đầy đủ nguyên vật liệu

Trên đây chính là những mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp & ấn tượng nhất vào thời điểm hiện tại và những chú ý khi xây dựng tiểu cảnh non bộ. Hello vọng bạn đã có trải nghiệm và hài lòng một mẫu nào đấy trong bài content. Đừng bao giờ quên theo dõi Web để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức nào của bên chúng tôi.

Fee this put up