Bật mí ý tưởng thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang Update 10/2023

Khu vực nhà vệ sinh lý tưởng là ở vị trí cuối hành lang, giữa khu vực các phòng và đặc biệt là ở dưới cầu thang. Việc lựa chọn vị trí là quan trọng nhưng biết cách thiết kế và sắp xếp không gian phòng tắm đúng cách cũng quan trọng không kém. Và nếu bạn quan tâm đến các thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang thì đừng vội bỏ qua những chia sẻ sau cùng với chúng tôi.

Cách bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Bây giờ chúng ta có tất cả không gian dưới gầm cầu thang, điều quan trọng là phải biết cách sử dụng chúng. Thông thường, bồn cầu sẽ được đặt ở khu vực có trần thấp hơn vì bạn sẽ ngồi lên chúng nên không cần đến khu vực không gian quá cao. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp việc và chạm với khu vực trần là không thể tránh khỏi, bạn có thể tách bồn cầu ra khỏi tường một chút.

Sử dụng các góc một cách thông minh. Vì những góc này là cố định, tốt hơn hết chúng ta nên đặt bồn cầu trong đó hoặc một số loại kệ để lưu trữ đồ vật. Bên cạnh đó, nếu có thể, cửa nên mở ra bên ngoài hoặc đầu tư nhiều hơn một chút vào các thiết kế cửa gấp.

Vòi tắm cũng nên đơn giản, các thiết kế phức tạp có thể chiếm không gian không cần thiết. Nếu bạn định cất dụng cụ tắm rửa, tốt nhất nên giấu chúng trong những ngăn tủ nhỏ.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải tính đến hệ thống ống dẫn nước sạch cũng như các biện pháp và cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh. Nhờ đó, có thể tránh gây ảnh hưởng cho các khu vực phía trên tầng cũng như làm hư hỏng và khiến cầu thang bị ẩm mốc.

1 anh 1 khu vuc nha ve sinh ly tuong la o vi tri cuoi hanh lang giua khu vuc cac phong va dac biet la o duoi cau thang nguon internet - Bật mí ý tưởng thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang - tu-van-thiet-ke
Ảnh 1: Khu vực nhà vệ sinh lý tưởng là ở vị trí cuối hành lang, giữa khu vực các phòng và đặc biệt là ở dưới cầu thang (Nguồn: Internet)

Hệ thống ống nước trong thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Các khu vực nhà vệ sinh luôn cần một nguồn cung cấp nước sạch để phục vụ các mục đích sinh hoạt khác nhau. Vậy nên, cần tính toán thật cẩn thận và bố trí các đường ống nước sao cho hợp lý nhất.

Trong quá trình xây dựng ban đầu, có thể các kế hoạch đã không bao gồm việc bố trí đường ống trong cầu thang, điều này có thể làm phức tạp việc lắp đặt phòng tắm mới. Nếu đây là trường hợp của bạn, tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia thiết kế. Họ có thể giúp bạn hoạch định đường thoát nước tốt nhất cho phòng tắm.

Ngoài ra, bạn cũng phải biết rằng các đường ống phải có kích thước lý tưởng phù hợp với vệ sinh, nếu không chúng có thể bị tắc. Điều quan trọng nữa là các mối nối phải được thực hiện tốt và vật liệu của ống phải phù hợp để tránh rò rỉ.

2 anh 2 ban cung can phai tinh den he thong ong dan nuoc sach cung nhu cac bien phap va - Bật mí ý tưởng thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang - tu-van-thiet-ke
Ảnh 2: Bạn cũng cần phải tính đến hệ thống ống dẫn nước sạch cũng như các biện pháp và cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh (Nguồn: Internet)

Tăng không gian phòng tắm dưới gầm cầu thang bằng các thiết kế đánh lừa thị giác

Cũng giống như các gam màu sáng trên tường giúp tạo cảm giác không gian rộng rãi, việc sử dụng gương cho phép bạn kéo dài thêm kích thước cửa phòng tắm. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể bố trí các thiết kế gương hoặc kính trong thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đẹp.

Nếu bạn muốn tạo ra hiệu ứng tuyệt vời của ánh sáng gián tiếp trong phòng tắm, bạn nên sử dụng đèn âm tường trong sàn. Độ sáng sẽ rất lý tưởng để chiếu sáng toàn bộ không gian và giúp thiết kế phòng vệ sinh dưới cầu thang trở nên thu hút hơn.

Sử dụng gạch lát sàn có kích thước lớn

Người ta thường sử dụng gạch men sứ cho tường và sàn của phòng tắm. Những vật liệu này trông vệ sinh và sáng bóng hơn sơn. Vấn đề là các mối liên kết của gạch có thể dễ dàng bị bẩn.

Sự lựa chọn tốt nhất là sử dụng gạch men sứ lớn. Đầu tiên, chúng sẽ giúp tránh tích tụ bụi bẩn, thêm vào đó, sẽ tạo ra một không gian có cảm giác kín đáo và thanh lịch hơn bằng cách sử dụng các đường cắt ít hơn.

Thông gió tốt là chìa khóa trong các mẫu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Hãy hỏi bất kỳ kiến ​​trúc sư hoặc kỹ sư nào vấn đề lớn nhất khi thiết kế phòng tắm; đại đa số sẽ trả lời rằng đó là xác định vị trí thông gió. Không gian phòng tắm luôn cần phải thông gió, để loại bỏ hơi ẩm hoặc đơn giản là để giải thoát các mùi hôi khó chịu.

Nếu phòng tắm chia sẻ cùng một bức tường với không gian bên ngoài, giải pháp tốt nhất là đặt cửa sổ ở hướng này. Giải pháp khác, không thiết thực như cửa sổ, là lắp đặt một thiết bị lọc khí trên tường. Bạn sẽ cần phải cài đặt thêm một hệ thống đi kèm, và để thuận tiện, tốt nhất là thiết bị nên được kích hoạt khi bật đèn phòng tắm.

3 anh 3 khong gian phong tam luon can phai thong gio de loai bo hoi am hoac don gian la de giai thoat cac mui hoi kho chiu nguon internet - Bật mí ý tưởng thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang - tu-van-thiet-ke
Ảnh 3: Không gian phòng tắm luôn cần phải thông gió, để loại bỏ hơi ẩm hoặc đơn giản là để giải thoát các mùi hôi khó chịu. (Nguồn: Internet)

Trên đây là một vài hướng dẫn liên quan đến việc thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Hy vọng rằng qua những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm được những ý tưởng cũng như các giải pháp thích hợp để xây dựng một không gian phòng tắm thoải mái và ngập tràn các tiện ích. Để biết thêm về các mẫu thiết kế phòng tắm đẹp mắt và đa dạng, hãy truy cập vào trang web chính thức của chúng tôi ngay hôm nay.

Rate this post