Bạn đã biết xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền chưa? Update 10/2023

Bạn đã biết xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền chưa?
Bạn đã biết xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền chưa?

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo sự phân hóa giàu nghèo ngày càng gia tăng trên toàn thế giới. Tuy vậy, dù điều kiện kinh tế có như thế nào đi chăng nữa, cũng không thể thiếu một nơi để an cư cho gia đình. Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều mẫu nhà đẹp, giá rẻ. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu xem xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền nhé. Hãy cùng đi tìm hiểu thôi nào.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà. Từ những yếu tố mà các mẫu nhà giống nhau nhưng lại có chi phí xây dựng khác nhau. Để giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin tới các bạn. Vì thế, hãy chú ý theo dõi và đừng bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào nhé.

Vị trí địa lý và địa chất nơi xây dựng

Đến với yếu tố đầu tiên cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất tới chi phí xây dựng nhà cửa, đó chính là vị trí địa lý. Nếu bạn xây nhà ở các con hẻm nhỏ tại khu vực thành phố thì chi phí sẽ cao hơn khi xây dựng ở khu vực nông thôn. Lý do là bởi việc vận chuyển sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều khi đi vào ngõ nhỏ thay vì mặt đường rộng lớn ở nông thôn.

Bên cạnh đó, địa chất nơi xây dựng cũng quan trọng không kém phần. Đối với những nhà 2 tầng có nền đất yếu trong quá trình thi công thì cần phải gia cố móng cọc bê tông cốt thép. Như vậy gia đình bạn sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí để xử lý vấn đề này.

1 anh 1 cac yeu to anh huong toi chi phi xay nha nguon internet - Bạn đã biết xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền chưa? - tu-van-thiet-ke
Ảnh 1 : Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây nhà ( Nguồn : Internet )

Thuê thiết kế thi công hoàn thiện nội thất

Việc lựa chọn phong cách thiết kế cho ngôi nhà sẽ quyết định nhiều tới chi phí xây dựng. Giả dụ, nếu bạn lựa chọn phong cách thiết kế cổ điển thì mọi chi tiết trong căn nhà cần phải được làm một cách tỉ mỉ, đường nét tinh tế và tốn nhiều công sức hơn so với các phong cách thiết kế đơn giản.

Chính vì vậy nếu bạn cảm thấy không muốn tốn quá nhiều chi phí vào ngoại hình căn nhà thì có thể lựa chọn phong cách thiết kế đơn giản và hiện đại nhé. Ngoài ra, phần hoàn thiện với những nội thất cao cấp, chất lượng cao sẽ có mức giá khác so với những ngôi nhà sử dụng vật liệu đơn giản.

Vật liệu và vật tư xây dựng

Đối với việc xây nhà thì không thể nào thiếu được vật liệu và vật tư xây dựng. Vì thế, chúng cũng có mặt trong danh sách các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây dựng này. Ở những gia đình có điều kiện kinh tế tốt thì họ sẽ lựa chọn những vật liệu tốt nên có chi phí lớn hơn.

Còn không thì bạn có thể lựa chọn những vật liệu tầm trung cũng được. Ngoài ra, còn một số yếu tố khác ảnh hưởng tới chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 đó là chi phí xin giấy phép, thời gian thi công, diện tích xây dựng,…

2 anh 2 vat lieu va vat tu xay dung la yeu to anh huong nhieu toi chi phi xay dung nha cua nguon internet - Bạn đã biết xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền chưa? - tu-van-thiet-ke
Ảnh 2 : Vật liệu và vật tư xây dựng là yếu tố ảnh hưởng nhiều tới chi phí xây dựng nhà cửa ( Nguồn : Internet )

Xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền ?

Xây nhà 2 tầng 50m2 mất bao nhiêu chi phí ? Để giúp các bạn trả lời được câu hỏi này, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Đơn giá xây dựng nhà 2 tầng tính trên 1m2

Đơn giá xây dựng nhà 2 tầng tính trên 1m2 sẽ được tính như sau :

 • Đơn giá nhân công xây dựng nhà 2 tầng : 1.4 – 1.7 triệu đồng / m2.
 • Chi phí xây nhà 2 tầng bao gồm phần thô và nhân công hoàn thiện : 3.2 – 3.5 triệu đồng / m2.
 • Chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói :
 • Vật tư trung bình : 5.000.000 đồng / m2.
 • Vật tư khá : 5.500.00 đồng /m2.
 • Vật tư tốt : 6.000.000 đồng /m2.
3 anh 3 don gia xay dung nha 2 tang tinh tren 1m2 nguon internet - Bạn đã biết xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền chưa? - tu-van-thiet-ke
Ảnh 3 : Đơn giá xây dựng nhà 2 tầng tính trên 1m2 ( Nguồn : Internet )

Các bạn cần lưu ý rằng, đây là mức giá phổ biến hiện nay ở trên thị trường nên chúng chỉ mang tính chất tham khảo. Còn phải tùy thuộc rất nhiều vào công trình thực tế, diện tích xây dựng, vị trí địa lý, vật liệu hoàn thiện,… sẽ có mức giá khác nhau.

Chi phí xây dựng nhà 2 tầng 50m2

Giả sử các bạn đang muốn xây nhà 2 tầng 50m2 gồm 1 trệt, 1 lầu, có mái bê tông và sử dụng vật tư trung bình thì chúng ta sẽ tính như sau.

Đầu tiên là về tính diện tích :

 • Móng : 4 x 12,5 x 50% = 25m2
 • Tầng trệt: 4 x 12,5 x 100% = 50m2
 • Lầu 1: 4 x 12,5 x 100% = 50m2
 • Mái bê tông: 5×12 x 50% = 25m2
4 anh 4 - Bạn đã biết xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền chưa? - tu-van-thiet-ke
Ảnh 4 : Xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền? ( Nguồn : Internet )

Từ những tính toán trên, chúng ta sẽ biết được rằng tổng diện tích sàn cần thi công sẽ là 150m2. Khi biết được tổng diện tích sàn cần thi công là bao nhiêu, việc tính tổng chi phí xây dựng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Sử dụng một vài phép tính, chúng tôi đã tính ra được chi phí xây dựng nhà 2 tầng 50m2 sẽ dao động vào khoảng 500 – 700 triệu đồng ( Chưa tính đồ nội thất ).

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích và biết được xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền. Mong rằng các bạn sẽ sớm xây dựng được ngôi nhà mơ ước của mình. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

Rate this post