Bạn có thực sự biết hết về phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop? – Nextcom Update 06/2021

Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Tuy nhiên nhiều người dùng Photoshop đã lâu nhưng lại không biết hết về phần mềm chỉnh sửa ảnh này? Các tính năng cũng như cách sử dụng để chỉnh sửa ảnh, video? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

Photoshop vốn “khét tiếng” là phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất và phổ biến nhất trên thị trường. Tuy nhiên ngoài tính năng này, chúng ta còn có thể sử dụng Photoshop để chỉnh sửa, biên tập video, … .

nhung dieu can biet ve phan mem chinh sua anh photoshop

Những điều cần biết về Photoshop

Bạn có thực sự biết hết về phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop?

1. Chỉnh sửa ảnh với Photoshop

Phần mềm Photoshop vốn được thiết kế để hỗ trợ chỉnh sửa ảnh và được đóng gói một loạt các công cụ chỉnh sửa hiện đại mà chúng ta có thể tìm thấy trên các phần mềm khác như Adobe Illustrator. Điển hình như các công cụ chỉnh sửa màu sắc, độ tương phản, chỉnh sửa bố cục cũng như ghép nhiều ảnh với nhau, … .

2. Tạo Digital Painting

Với Photoshop, bạn có thể làm nhiều hơn thế nữa ngoài việc chỉnh sửa ảnh. Đặc biệt, với phần mềm bạn có thể tạo các tác phẩm nghệ thuật, bìa sách, … mà không cần phải cài đặt thêm các phần mềm bổ sung.

3. Thiết kế đồ họa

Mặc dù không phải là phần mềm thiết kế đồ họa, xong Photoshop cũng được đóng gói nhiều công cụ thiết kế có sẵn trên Adobe. Cụ thể như công cụ pen tool, công cụ cốt lõi trên Adobe Illustrator, hiện cũng đã có mặt trên hầu hết các ứng dụng, phần mềm Photoshop.

ban co thuc su biet het ve phan mem chinh sua anh photoshop

4. Thiết kế web

Tương tự, tính năng chính của Photoshop không phải là thiết kế web. Tuy nhiên phần mềm chỉnh sửa ảnh này cũng được bổ sung công cụ cho phép người dùng có thể tạo layout web hay ứng dụng.

Nếu chưa biết cách thiết kế giao diện web bằng Photoshop bạn cũng có thể tham khảo thêm hướng dẫn tại đây.

5. Tạo ảnh GIF bằng Photoshop

Tính năng hữu ích khác của Photoshop là hỗ trợ tạo ảnh động, ảnh GIF để chia sẻ trên các mạng xã hội như Facebook, … . Tuy nhiên tính năng này được rất ít người dùng biết đến và sử dụng.

6. Chỉnh sửa video

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng Photoshop để chỉnh sửa các đoạn video ngắn một cách chuyên nghiệp. Nếu chưa biết sử dụng Adobe Premiere Pro hoặc After Effects để chỉnh sửa video, Photoshop sẽ là lựa chọn thay thế lý tưởng.

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm top phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay.

Tip: Nếu chưa tải Photoshop về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây để tải phần mềm về máy và cài đặt.

=> Link tải Photoshop CC 2020

=> Link tải Photoshop CS6

=> Link tải Photoshop CC 2019 cho PC

=> Link tải Photoshop cho Mac

https://thuthuat.taimienphi.vn/ban-co-thuc-su-biet-het-ve-phan-mem-chinh-sua-anh-photoshop-61138n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa điểm qua một số tính năng thú vị và hữu ích trên Photoshop. Bạn có đang sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh này? Đừng quên chia sẻ đánh giá của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

Leave a Reply