Ngày Gia đình Việt Nam năm 2020 vào thứ mấy, ngày nào? Update 10/2023

Ngày Gia đình Việt Nam năm 2020 vào thứ mấy, ngày nào? là câu hỏi được mọi người quan tâm. Ngày Gia đình Việt Nam là một ngày vô cùng ý nghĩa đối với các gia đình Việt, ai ai cũng hướng đến để tôn vinh được mái ấm gia đình và quan tâm đến người thân yêu của mình hơn.

Ai trong chúng chúng ta cũng đều có gia đình, nơi mà chúng ta có người thân luôn yêu thương và che chở cho ta hết mực, nơi có bố, có mẹ, có anh, có chị, có vợ/chồng, có con cái …. Gia đình là xã hội, cộng đồng thu nhỏ tạo ra một xã hội, cộng đồng lớn. Vì thế, ngày Gia đình Việt Nam được ra đời nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp trong gia đình. Vậy ngày Gia đình Việt nam năm 2020 vào thứ mấy, ngày nào?

ngay gia dinh viet nam nam 2020 vao thu may ngay nao

Ngày gia đình Việt Nam là ngày bao nhiêu?

1. Ngày gia đình Việt Nam là ngày nào trong năm 2020

Mõi gia đình là một tế bào, hạt nhân, góp phần tạo ra xã hội. Vì thế, Thủ tướng chính phủ đã lấy ngày 28/6 là ngày Gia đình Việt Nam, bắt đầu từ năm 2001.

Bắt đầu từ năm 2001, cứ đến ngày 28/6 là ngày Gia đình Việt Nam lại được tôn vinh cho đến nay, mỗi thành viên trong gia đình đêu hướng về ngày này, quan tâm và chăm sóc đến nhau.

Theo lịch thì ngày Gia đình Việt Nam năm 2020 sẽ vào Chủ nhật, ngày 28/6/2020. Đây là ngày cuối tuần nên bạn có thể dành trọn vẹn thời gian bên gia đình thân yêu của mình, có thể tổ chức ăn uống hay đơn giản ngồi nói chuyện, quan tâm nhau và gửi những Lời chúc ngày Gia đình Việt Nam đầy ý nghĩa.

2. Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam

ngay gia dinh viet nam nam 2020 vao thu may ngay nao 2

Nguồn gốc ngày Gia đình Việt Nam

Vào ngày 28/6/2020, thực hiện theo lời Bác Hồ, Chỉ thị số 55 – CT/TW nói về sự tăng cường lãnh đạo của các cấp ủy Đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em đã được ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành. Đến ngày 4/5/2001, Quyết định số 72/2001/QD_TTg về ngày Gia đình Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ thông qua và ban hành. Trong quy định đã nêu rõ là ngày Gia đình Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 28/6 hàng năm.

Không chỉ để tôn vinh mái ấm gia đình mà kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam còn giúp mọi người nhớ và quan tâm đến nhau nhiều hơn, nhắc nhở mọi người giữ gìn và xây dựng bản sắc văn hóa từ trước cho đến nay.

Vì thế, ngày Gia đình Việt Nam đến chính là dịp mà mọi người sẽ nhớ đến người thân yêu, hướng tới cội nguồn. Dù ở gần hay đi đâu xa nhưng đều hướng đến gia đình, người thân yêu, dành những điều tốt đẹp nhất cho người thân trong gia đình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ngay-gia-dinh-viet-nam-nwam-2020-vao-thu-may-ngay-nao-59083n.aspx
Ngày gia đình Việt Nam là ngày rất quan trọng đối với mỗi chúng ta, mỗi đoàn thể. Vì thế mà nhiều công ty, doanh nghiệp tổ chức tri ân ngày này nhằm gắn kết các thành viên trong công ty với nhau, tạo ra môi trường, gia đình thứ 2 cho các thành viên. Trong buổi tổ chức ngày thì không thể thiếu được bài phát biểu ngày Gia đình Việt Nam hay. Bài phát biểu này sẽ giúp buổi lễ diễn ra thành công, để lại nhiều ấn tượng cho người nghe.