Ngày của Mẹ năm 2020 là ngày nào? vào thứ mấy? Update 09/2023

Xem lịch ngày của mẹ năm 2020 của Taimienphi.vn, bạn đọc hiểu rõ hơn về đặc điểm, truyền thống ngày của mẹ và cùng các thành viên trong gia đình lên kế hoạch tổ chức ngày của mẹ nhiều ý nghĩa. Một vài gợi ý về quà tặng mẹ cũng được chia sẻ trong bài viết này của Taimienphi.vn.

Bên cạnh các ngày lễ kỷ niệm truyền thống như 8/3, 20/10, lễ Vu Lan báo hiếu thì Ngày của Mẹ (Mother’s day) cũng được rất nhiều các gia đình hiện đại ở Việt Nam sử dụng để xây dựng nề nếp, đạo đức cho con cháu đồng thời giúp các thành viên đoàn kết, gắn bó và thấu hiểu nhau hơn.

ngay cua me 2020

Ngày của mẹ năm 2020 là ngày nào? Nên tặng quà gì?

1. Ngày của mẹ là ngày nào? Có ý nghĩa gì?

Ngày của mẹ là ngày lễ kỷ niệm tôn vinh tình cảm, sự hy sinh của những người mẹ trong gia đình (bao gồm cả mẹ nuôi, bà, bà cố) và những thành tựu mà họ đã đạt được ngoài xã hội. Tùy theo phong tục của từng quốc gia, ngày của mẹ sẽ được tổ chức vào nhiều ngày khác nhau, phổ biến là các ngày trong tháng ba và tháng năm dương lịch.

Theo quy ước chung của các nước châu Âu, châu Mỹ,…, chủ nhật thứ hai của tháng năm hàng năm sẽ được tính là ngày của mẹ.

Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về phong tục, ngày kỷ niệm ngày của mẹ, các bạn có thể tham khảo thêm trên Wikipedia. Bấm tìm hiểu Tại Đây.

2. Ngày của mẹ năm 2020 là ngày nào?

Theo tìm hiểu của Taimienphi.vn, ngày của mẹ năm 2020 sẽ rơi vào chủ nhật, ngày 10/5/2020 dương lịch. Vì là ngày nghỉ, các thành viên trong gia đình không phải đi học, đi làm nên việc tổ chức ngày của mẹ sẽ được diễn ra thuận lợi, ấm áp và đông đủ hơn.

ngay cua me nam 2020

Ngày của mẹ 2020 là thứ mấy? Xem lịch ngày của mẹ năm 2020

3. Nên tặng quà gì vào ngày của mẹ 2020?

Tùy theo điều kiện tài chính, truyền thống sinh hoạt của từng gia đình, các bạn có thể lên kế hoạch tổ chức ngày của mẹ theo nhiều cách khác nhau. Đó có thể là một bữa tiệc nhỏ tại nhà, ngoài nhà hàng hoặc một chuyến du lịch, pinic cuối tuần với tất cả các thành viên trong gia đình,…

Và để ngày của mẹ thêm ý nghĩa, các bạn cũng đừng quên chuẩn bị quà tặng mẹ. Một vài món quà vật chất, tinh thần mà bạn có thể sử dụng để tặng mẹ là hoa tươi, cây cảnh, thiệp handmade với lời chúc ngày của mẹ cảm động, đồ trang sức, quần áo, thuốc bổ chăm sóc sức khỏe,…

https://thuthuat.taimienphi.vn/ngay-cua-me-nam-2020-la-ngay-nao-vao-thu-may-56570n.aspx
Với những thông tin chia sẻ trên đây, các bạn đã biết ngày của Mẹ năm 2020 là ngày nào? vào thứ mấy? rồi đúng không. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là đến ngày của mẹ. Vì thế, hãy lên kế hoạch tổ chức ngày của mẹ ngay từ bây giờ và chia sẻ nó với các thành viên trong gia đình mình để mọi người nắm bắt và có kế hoạch chuẩn bị. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu Ngày của Cha 2020 là ngày nào để dành tặng những lời chúc và món quà tới người cũng có công lao to lớn không khác gì Mẹ của chúng ta nhé, Chúc các bạn có một ngày lễ kỷ niệm vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình.