Mẫu nhà 5 gian mái ngói truyền thống hiện đại anh Hùng Update 09/2023

Mau nha 5 gian nong thon

Gửi thêm quý vị bản thiết kế nhà cổ mái ngói 2 chái năm gian Bắc Bộ. Mang nét kiến trúc nhà 5 gian mái ngói truyền thống ở nông thôn. Thiết kế thi công với 40 khối gỗ có sẵn kết hợp với chi phí khoảng 1 tỷ full bản vẽ này

Hình ảnh thiết kế nhà 5 gian đẹp mái ngói truyền thống cổ xưa Bắc Bộ

Mẫu nhà 5 gian truyền thống hiện đại 2 chái đẹp sau thiết kế theo phong cách nhà ngói cổ mái thái lợp ngói cách điệu rất phù hợp với các khu vực ở nông thôn nhất là vùng đồng bằng Bắc Bộ. Vật liệu chủ yếu thiết kế nhà 5 gian đẹp sử dụng bằng gạch đinh kết hợp với các chất liệu như ván gỗ và ngói đất nung với nội thất gần gũi tường xây bằng bê tông cốt thép chắc chắn vững bền

Mẫu nhà truyền thống ở nông thôn

Ba gian 2 chái hoàng hôn sum vầy

Mái ngói sân trước đong đầy

Khuôn viên rộng thoáng làn mây sắc hồng

mau nha 5 gian truyen thong
Hình ảnh nhà 5 gian mái ngói cổ truyền

Mẫu nhà gỗ 5 gian 2 chái ở quê Thái Nguyên này sử dụng kết hợp 3 loại gỗ. Đó là Xoan đào – Mít và gỗ Táu. Trong đó gỗ Táu tự nhiên thi công phần mái nhà cổ và khung kèo. Còn nội thất bên trong cột là gỗ Mít và chủ yếu là gỗ xoan đào. Gian buồng bên trong rộng cách đều 3m và trang trí hệ lam gỗ Mít. Vài thông tin thêm về bản vẽ thiết kế nhà 5 gian này

Thông tin mẫu nhà 5 gian truyền thống thiết kế mái ngói 2 chái nông thôn

Ban biên tập công ty thiết kế kiến trúc nhà đẹp mới chúng tôi không phải là nhà thơ. Khi viết chỉ xướng vài câu song thất lục bát để mô tả về quang cảnh. Cảnh quan sân vườn kiến trúc nhà 5 gian 2 chái truyền thống ở quê để quý vị chiêm ngưỡng thêm.

Thông tin mẫu nhà 5 gian đẹp mái ngói

Thật sự cũng không biết phải dùng ngôn từ như thế nào để các bạn hiểu thêm. Về thông tin mẫu nhà 5 gian mái ngói đẹp cổ xưa anh Hùng. Bản vẽ thiết kế nhà 5 gian mái ngói phong cách nhà ở quê. Kiểu năm gian mái thái này cho đầy đủ cả nên xin tóm lược như sau

 • Dự án thiết kế nhà 5 gian đẹp mái ngói
 • Chủ đầu tư: Anh Hùng
 • Địa chỉ: Thái Nguyên
 • Diện tích đất vườn ở quê rộng 2000m2
 • Diện tích sàn xây dựng: 280m2 cả mái móng
 • Phong cách kiến trúc: Nhà ngói 5 gian đẹp hiện đại và cổ kính truyền thông
 • Chi phí đầu tư: Khoảng 1 tỷ chưa tính 40 khối gỗ có sẵn
 • Thời gian thi công 5 tháng
 • Thiết kế: KTS Trí
 • Năm cập nhật lại 2021
Mau nha 5 gian nong thon
Kiểu nhà 5 gian 2 chái đẹp mái ngói đất nung rêu phong cổ kính

Kiến trúc nhà 5 gian nông thôn truyền thống

Mẫu nhà 5 gian nông thôn mái ngói thiết kế có đài phun nước. Và tiểu cảnh mini nhỏ diện tích xây dựng chiều ngang 30m. Còn mặt sâu ra sau 6m. Không gian chia thành 5 gian chính và tiền sảnh hiên bên ngoài rộng. Toàn bộ mái kèo và rường cột đều sử dụng nội thất gỗ mộc quý bằng gỗ đỏ đồng bộ.

Phong cách kiến trúc nhà 5 gian mái ngói đẹp truyền thống

Mẫu nhà nông thôn Bắc Bộ khi thiết kế thường gắn với phong cảnh thiên nhiên hợp nhất kết hợp với các yếu tố phong thủy âm dương cân bằng. Vật dụng dựa trên các vật liệu tre nứa như những mẫu nhà đẹp 3 gian 2 chái cổ xưa đơn giản mà thân thuộc gần gũi thẩm thấu và chứa đựng được nét giản dị của hồn quê.

Hình ảnh nhà ngói cổ 5 gian Bắc Bộ đẹp view nghiêng

Hình ảnh nhà ngói cổ 5 gian mái ngói thường gắn liền với bến nước, ao làng.. Hay thậm chí là cây đa có lối ngõ xóm cong cong, ao cá vườn rau xanh. Mà ở đâu đó gắn liền với các kí ức tuổi thơ. Mẫu nhà ngói 5 gian đẹp thiết kế cửa hình chữ nhật cánh đan. Ở giữa hình nhà cổ Bắc Bộ nông thôn. Bản vẽ kiến trúc 2 chái có các bề mặt gỗ ốp chỉ nổi. Thiết kế kết hợp với bề mặt lồi lõm xử lý UV bằng PU. Sơn màu cánh gián chống thấm nước, sắc cạnh dày 250mm và khung bao chắc chắn.

mau nha 5 gian mai thai
Góc view 3 cận cảnh mẫu nhà cấp 4 5 gian đẹp xây bằng gỗ và gạch thẻ kiến trúc nhà cổ Bắc Bộ

Mô tả vẽ kiến trúc nhà ở truyền thống nông thôn Bắc Bộ

Phía ngoài mẫu nhà vườn đẹp kiến trúc nhà ở truyền thống nông thôn Bắc Bộ thiết kế có sảnh rộng có 12 trụ hiên còn phía sau 6 trụ nữa là 18 trụ rất chắc chắn bằng bê tông cốt thép sử dụng sắt phi 16. Không gian bên ngoài mẫu nhà 5 gian 2 chái có mái hiên rộng 1,6m dài 30m ngang. Tương đương với 45m2 trãi dọc hành lang bên ngoài kết nối với không gian bên trong giúp con cháu có thể kết nối lắng nghe những vấn đề quan trọng của họ hàng truyền thống.

Bản vẽ thiết kế nhà 5 gian đẹp mái thái hiện đại đồng bằng Bắc Bộ

Bản vẽ mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn 5 gian mái thái đơn giản kiểu 2 chái đẹp. Có chiều cao cốt tầng từ sàn móng lên đến đỉnh mái cao gần 5,8m. Trong đó kết cấu mái Tàu cao 2m5. Lòng nhà rộng 5m55 hình thức là ” Tiền kẽ hậu bẫy ” . Nhà có 4 vì ở giữa là kẻ truyền. Bản vẽ kiến trúc ngoài hiên thông và bằng nhau. Gia công bằng đục đẽo theo lối kẻ truyền của kết cấu khung cột nhà rường 5 gian Huế mang nét cổ xưa và nay

Bản vẽ nhà mái ngói truyền thống 5 gian

Trong đó để cho kiến trúc nhà ngói 5 gian đẹp thông thoáng cao ráo anh em cộng sự kiến trúc sư công ty thiết kế nhà đẹp chúng tôi phải thiết kế cao 0,6m giúp chống ngập úng vào mùa mưa bởi đây là khu vực nông thôn địa hình khá thấp so với các vùng miền núi trung du Tây Bắc.

Thiet ke nha 5 gian dep
Bản vẽ mặt đứng nhà 5 gian truyền thống ở nông thôn

Mặt bằng nhà 5 gian 2 chái

Mặt bằng thiết kế nhà 5 gian đẹp chi thành 5 khu riêng biệt. Chính điện trung tâm từ ngoài sảnh chính đi vào thiết kế không gian thờ tự tổ tiên trang nghiêm. Hai bên phòng thờ mẫu nhà 5 gian hiện đại thiết kế sập gụ tủ chè và bộ trường kỷ gỗ hương có sẵn rộng 22m2. Bên tay trái cạnh phòng thờ gia tiên thiết kế phòng khách.

Bản vẽ nhà 5 gian 2 chái
Kích thước không gian bố trí nhà 5 gian 2 chái thiết kế rộng 180m2
Kiến trúc nhà gỗ 5 gian đẹp
Bản vẽ mặt cắt nhà ngói 5 gian đẹp ở quê bằng gỗ kết hợp với bê tông

Thuyết minh thêm về nhà mái ngói truyền thống Bắc Bộ

Ngoài ra, mẫu nhà 5 gian truyền thống ở nông thôn đồng bằng Bắc Bộ 180m2. Còn thiết kế thêm khu bếp nấu nướng bên phải. Không gian phòng ăn 1 nhà vệ sinh rộng và 1 phòng ngủ master. Mặt bằng có phòng tắm chung trong phòng ở bên ngoài 2 bên cánh gà.

Ý đồ thiết kế nhà mái ngói truyền thống 180m2 sum họp

Mẫu nhà năm gian mái ngói 2 chái thiết kế mục đích chủ yếu làm nơi con cháu. Lễ tết ở khắp nơi gần xa quây quần hội tụ trong những ngày giỗ chạp gặp gỡ. Để ôn lại truyền thống oai hùng cha anh và có phòng ngủ cho con cháu ở xa nghỉ lại. Chứ không phải mục đích sinh hoạt của gia đình. Bởi chủ đầu tư ngôi nhà 5 gian 2 chái Bắc Bộ. Chú đã có biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ riêng ở bên cạnh.

Kích thước nhà 5 gian diện tích 180m2 các phòng như sau

 • Khu vực phòng thờ liên thông với sập gụ và phòng khách rộng 64m2
 • Phòng ăn bếp bên phải: 42m2
 • Phòng vệ sinh: 4,4m2
 • Phòng ngủ cho khách có nhà tắm vệ sinh: 36m2
 • Diện tích hành lang rộng 42m2

Ngoài ra đầu năm 2021 xuân mới này. Công ty mình vừa cho ra đời mẫu nhà 3 gian nông thôn đơn giản kiểu từ đường anh Đức Hải Dương. Cũng như các mẫu nhà thờ họ tộc nhỏ ba gian 2 chái. Anh chị bấm vào đây mà xem thêm bản vẽ chi tiết. Hình ảnh công trình như sau

Nhà thờ ba gian
Hình ảnh mẫu nhà thờ họ đơn giản kiểu 3 gian đẹp có bản vẽ chi tiết
Hình ảnh nhà thờ tộc ba gian
Mẫu nhà từ đường kết hợp với ở tại Hải Dương anh Đức

Tổng quan về mẫu nhà cấp 4 5 gian cổ truyền đẹp

Mẫu nhà 5 gian nông thôn diện tích 180m2 trên thiết kế sử dụng xà ngang và xà ngưỡng bằng gỗ đỏ đắp chỉ nổi. Phía trên nhà năm gian mái ngói rêu phong cổ đất nung gần giống với các kiểu nhà kẻ truyền 4 gian đến 6 gian hay thậm chị 7 gian

Bản vẽ trục đứng A-D xây nhà cổ Bắc Bộ 5 gian anh Hùng

Bản vẽ xây nhà cổ Bắc Bộ 2 chái trãi dọc nằm ngang nét xưa trước trồng Cau sau trồng Chuối ở vùng ven đồng bằng châu thổ Sông Hồng. Ngôi nhà cổ 5 gian mái ngói 2 chái 180m2 có thể xem là sự hoài cổ ghi nhận và tái tạo lại nét phong tục tập quán của ông cha nhưng cách điệu bằng cột bê tông và diềm mái gần giống với các kiểu nhà đẹp 5 gian hiện đại kiến trúc du mục.

Thiết kế nhà 5 gian hiện đại
Mặt đứng trục A-D nhà ngói 5 gian đẹp ở quê truyền thống kiểu nhà cổ Bắc Bộ mái ngói truyền thống

Thuyết minh thêm về nhà 5 gian mái ngói truyền thống góc nhìn khác

Với quần thể kiến trúc cổ truyền pha lẫn với kiểu dáng thanh thoát hiện đại. Kết cấu kỹ thuật bằng khung kèo rường cột đắp chỉ nổi bên trong. Đòi hỏi khi kỹ sư thiết kế thi công phải am hiểu chuyên môn về nhất thể vũ trụ. Bởi nó có kết cấu phức tạp hơn so với các mẫu nhà cấp 4 5 gian đẹp bằng bê tông.

Phối cảnh nhà 5 gian kiến trúc nhà cổ Bắc Bộ qua góc nhìn khác

Về hình khối nhìn đơn giản phía ngoài mặt tiền khác với nhà 5 gian 2 thờ 3 thụt. Nhưng cách xử lý cũng phải chỉnh chu và chuẩn xác tỷ lệ. Từng đường gờ chỉ trong bản vẽ mới giúp người thợ dễ dàng làm theo ý muốn.

Mẫu nhà 5 gian mái ngói đẹp
Mẫu nhà vườn 5 gian đẹp mái ngói ở nông thôn kiểu kẻ truyền

Các mẫu nhà gỗ 5 gian đẹp lợp mái ngói mát mẻ hơn. So với những kiến trúc nhà 3 gian hiện đại kết cấu bê tông giả gỗ. Tuy nhiên chi phí cho phần bản vẽ nhà gỗ rất tốn kém. Hơn nữa cách xử lý nắng chiều chiếu và nước mưa hắt để tránh hư hại. Nên tính năng bền chặt cáu cạnh là rất khó. Vì thế quý vị khi thi công nhà 5 gian mái ngói phải cân nhắc

Bản vẽ nhà gỗ 5 gian mái ngói đẹp

Khi yêu cầu kiến trúc sư thiết kế nhà 5 gian đẹp hiện nay. Nhà gỗ 5 gian đẹp cũng là ước mơ của nhiều gia đình không ai dễ dàng có được. Nhất là các loại gỗ quý hiếm như gỗ Hương, đỏ hay gỗ Lim căm xe.. Quan trọng là giá trị và chất liệu lõi gỗ được phơi sấy chắc chắn.

Mẫu nhà gỗ cấp 4 đẹp
Thi công nhà gỗ 5 gian đẹp

Hiện nay cũng có rất nhiều loại gỗ nhập khẩu từ rừng Amazon, Nam Phi hay của Lào, Campuchia, In-do-ne-xi-a, Myanma.. với chất lượng gỗ. Đồng thời giá thành khác nhau khi áp dụng cho hệ thống đồng bộ nội thất gỗ đẹp nhà mình nên quý vị lưu ý.

Kết nối để thiết kế xây nhà 5 gian hiện đại giá rẻ hơn

Hi vọng với mặt bằng bản vẽ kiến trúc mẫu nhà 5 gian hiện đại. Kết hợp với mái ngói 2 chái truyền thống cổ đẹp diện tích 180m2. Chi phí xây nhà mái ngói truyền thống 2020 khoảng 900 triệu. Do KTS Trọng cùng các cộng sự bàn giao xong. Hôm nay công ty thiết kế xây dựng nhà đẹp chúng tôi giới thiệu giúp ích 1 phần khái quát về mô hình nhà ở 5 gian 2 chái mái ngói ở nông thôn đồng bằng Bắc Bộ. Xem thêm

 • Mẫu nhà 3 gian nông thôn 3 phòng ngủ giá rẻ vợ chồng trẻ
 • Mẫu nhà ba gian đẹp thiết kế hiện đại xây ở quê anh Hoan
 • Cập nhật những bản vẽ nhà ba gian đẹp nông thôn 2021
 • Kiểu nhà 3 gian đẹp của anh Thăng ở Hải Dương chi phí 550 triệu
 • Top 9 mẫu nhà truyền thống Bắc Trung Nam Bộ đẹp nhất VN

Mẫu thiết kế nhà 5 gian truyền thống mái ngói giúp gìn giữ và phát huy đời sống văn hóa có từ ngàn xưa liên quan đến vấn đề tâm linh hồn Việt mà có lẽ dòng máu con Rồng cháu Lạc tự bao đời cần phải trau dồi ghi lòng tạc dạ cho dù có tân tiến hiện đại đến cỡ nào./.