Thẻ vàng, thẻ xanh Covid là gì? Cách xem thẻ vàng, thẻ xanh Covid trên điện thoại Update 09/2023

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 tại đất nước ta xảy ra khó hiểu, đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh. Để khắc phục cuộc sống khó khăn cho nhân dân tại thành phố sau nhiều ngày thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội, thì xuất phát từ ngày 15/09/2021 thành phố Hồ Chí Minh sẽ áp dụng thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19 để tạo điều kiện cho người dân có thể đơn giản di chuyển trong thành phố.

Việc cấp thẻ vàng, thẻ xanh Covid-19 cho người dân sẽ dựa trên chứng thực tiêm chủng Covid-19 điện tử. Vậy thế nào là thẻ vàng, thẻ xanh Covid, cũng làm sao để xem được thẻ vàng, thẻ vàng? Chính vì lẽ đó, hôm nay Tải về.vn sẽ giới thiệu bài content Thẻ vàng, thẻ xanh Covid là gì? Cách xem thẻ vàng, thẻ xanh Covid trên điện thoại, mời các bạn cùng đọc thêm.

Thế nào là thẻ vàng, thẻ xanh Covid?

Theo Cục Y Tế Dự Phòng, thì những người dân mới tiêm một mũi vaccine sẽ có chứng thực thẻ vàng, còn chứng thực thẻ xanh có thể được áp dụng cho người dân đã tiêm đủ 2 mũi vaccine. Ngoài những điều ấy ra, tùy vào cấp độ nắm bắt dịch, những người có thẻ vàng, thẻ xanh Covid được phép tham gia các hoạt động sản xuất, bán hàng và sinh hoạt xã hội,…

Để được cấp thẻ xanh Covid thì người dân cần phải đủ các điều kiện giống với hình ảnh phía phía dưới:

Đối tượng được cấp thẻ xanh Covid
Đối tượng được cấp thẻ xanh Covid

Còn đối với thẻ vàng thì người dân phải đủ những điều kiện sau đây thì mới được cấp thẻ:

  • Đã được tiêm 1 mũi đối với vaccine có yêu cầu 2 mũi (AstraZeneca, Pfizer, Modema, Sinopharm, Sputnik V…) và đã qua 14 ngày.
  • Kết quả xét nghiệm định kỳ (3 ngày/lần) đều là âm tính, có công nhận theo chỉ dẫn Sở Y Tế và được cập nhật vào hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử để được cấp và gia hạn thời gian dùng thẻ vàng.

Chỉ dẫn xem thẻ xanh, thẻ vàng trên Sổ sức khỏe điện tử

Bước 1: Trước tiên, chúng ta sẽ mở ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử trên điện thoại của mình ra, rồi đăng nhập tài khoản của mình.

Bước 2: Một khi đăng nhập tài khoản thành công, tại bố cục và giao diện chính của ứng dụng, bấm vào mục Cá nhân ở góc bên phải dưới đây màn hình.

Bước 3: Trong mục Cá nhân của ứng dụng, hãy chạm vào mục Chứng thực ngừa Covid.

Bước 4: Trên màn hình sẽ xuất hiện hình ảnh thẻ vàng hoặc thẻ xanh Covid phụ thuộc vào việc chứng thực tiêm chủng của mình.

Hình ảnh thẻ vàng - thẻ xanh Covid
Hình ảnh thẻ vàng – thẻ xanh Covid

Nếu như như chứng thực tiêm chủng điện tử của bạn vẫn chưa được cập nhật trên ứng dụng thì có thể xem thêm bài content: Chỉ dẫn phản ánh, xoay chỉnh thông tin tiêm vắc-xin Covid-19 trên SSKĐT.

Chúc các bạn thực hiện thành công!