Sàn Busstrade lừa đảo Update 09/2023

Cam kết đảm bảo mức lợi nhuận từ 20 – 30% ngay khi đầu tư ít nhất 100 USD, Busstrade từng là sàn giao dịch cực hot cho đến khi chính thức “bốc hơi” vài ngày trước. Hàng nghìn nhà đầu tư đang tá hỏa và gần như bất lực trước tin sàn Busstrade lừa đảo.

Hôm 7/5, một loạt đơn tố cáo được gửi đến cơ quan chức năng, trình bày về vụ việc nhà đầu tư bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, website chính thức của sàn Busstrade (https://busstrade.com/home) bất ngờ bị sập, không thể truy cập vào tài khoản, cũng không liên hệ được với những người chịu trách nhiệm. Ngay lập tức, đây trở thành tin nóng trên khắp các báo chí và các kênh truyền thông, mạng xã hội. Hàng nghìn nhà đầu tư mất trắng vì sàn giao dịch “ma”.

san busstrade lua dao

(Ảnh tìm kiếm thông tin về sàn Busstrade ngày 12/5/2021)


Chiêu bài cam kết lợi nhuận hấp dẫn

Trên thực tế, ngay từ khi đi vào hoạt động giữa đến cuối năm 2020, Busstrade đã phải nhận nhiều đánh giá tiêu cực là sàn lừa đảo. Trên những trang web nước ngoài như forexbrokerz.com cũng nhận định giao dịch trên Busstrade không an toàn. Tuy nhiên, “mật ngọt chết ruồi”, trước chiêu bài cam kết lợi nhuận cao, đầu tư dễ dàng thì Busstrade vẫn thu hút được vô số người chơi.

Không chỉ cam kết mang đến lợi nhuận 30%, Busstrade – sàn giao dịch tiền ảo theo quyền chọn nhị phân còn khẳng định họ bảo hiểm tới 100% cho người chơi. Thậm chí, nếu bạn chỉ là “tay mơ”, chẳng hiểu gì về đầu tư tài chính, họ có sẵn đội ngũ “chuyên gia” hỗ trợ tối đa cho bạn.

Trước những lời hứa hẹn như vậy, không lạ khi vẫn có quá nhiều người tham gia và cuối cùng bị lừa.

Bustrade lua dao

Sàn Busstrade có uy tín không?


Số tiền nhà đầu tư mất có cao không?

Busstrade là một nhà môi giới quyền chọn nhị phân. Mô hình nhị phân đã khá cũ và đã bị cấm ở rất nhiều quốc gia trên thế giới do mức độ dễ dàng thao túng từ phía nhà môi giới.

Mặc dù tính đến hiện tại, chưa thể thống kê tổng số tiền mà người chơi trên sàn Busstrade bị lừa mất nhưng “tính sơ sơ” thì con số này chắc chắn là cực khủng. Busstrade có 4 mức đầu tư: 100 – 1000 – 2000 – 5000 USD, tính cả vốn lẫn lời thì người mất ít cũng vài chục triệu mà người mất nhiều thì lên tới tiền tỉ. Trong khi đó, cơ quan chức năng vẫn đang điều tra, nhận đơn khiếu nại của người bị lừa trên khắp các tỉnh thành. Chỉ tính ở Hà Nội và Sài Gòn đã ghi nhận tới hơn 2.000 trường hợp.

Qua đó, có thể hiểu đơn giản rằng rủi ro khi đầu tư qua Busstrade khá lớn. Cuối cùng, khi sàn sập, những người chịu trách nhiệm “biến mất”, số tiền đầu tư “bốc hơi” theo đó cũng vô cùng lớn.


Mẹo tránh rủi ro khi đầu tư vào các sàn tài chính

Đã là đầu tư thì không thể tránh rủi ro và có một nguyên lý ai cũng hiểu, đó là: Lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần cẩn thận và tỉnh táo để ra quyết định đúng đắn, không vì những lời quảng cáo ấn tượng, cam kết không đáng tin cậy mà thiệt hại các khoản đầu tư, thậm chí mất trắng.

Các mẹo tránh rủi ro khi đầu tư vào các sàn tài chính đều cần bạn có khả năng tìm hiểu, nhận biết được các dấu hiệu, biểu hiện lừa đảo để tránh ngay từ khi mới bắt đầu. Cụ thể:

– Hứa hẹn, cam kết về lợi nhuận cao bất thường: Những tuyên bố như “lợi nhuận được đảm bảo” hoặc “Không ai kiếm được ít hơn 50%”…
– Quảng cáo về tính khan hiếm, độc quyền hoặc giục giã, kêu gọi hành động: “Bạn cần phải hành động ngay bây giờ vì ưu đãi sắp hết cho các nhà đầu tư” hoặc “Chỉ một số nhà đầu tư có được cơ hội độc quyền này”.
– Thông tin đăng nhập mơ hồ và thổi phồng.
– Các “bằng chứng” kém thuyết phục: Có những tuyên bố như “Khoản đầu tư này đã làm cho hàng nghìn người giàu có/trở thành tỉ phú”.
– Hướng dẫn chuyển khoản bất thường.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải tìm hiểu thông tin, nghiên cứu thông tin qua nhiều nguồn khác nhau. Hãy cẩn thận khi có những đánh giá (dù ít) cho rằng đó là sàn tài chính lừa đảo.

Hơn ai hết, bạn phải hiểu rằng không có lợi nhuận nào ngẫu nhiên đến. Để chơi đầu tư tài chính, tiền ảo, bạn phải có nền tảng kiến thức và hiểu chính xác về nguyên lý hoạt động, thu lãi… Cam kết mang lại nguồn lợi nhuận cao cho cả những người không hiểu rõ thì là sàn giao dịch không thực sự đáng tin cậy.

Việc sàn Busstrade lừa đảo chỉ là một trong rất nhiều vụ việc tương tự đã xảy ra trong thời gian gần đây. Hy vọng rằng qua đó, mọi nhà đầu tư nghiệp dư đều tỉnh táo hơn khi quyết định, lựa chọn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/san-busstrade-lua-dao-63093n.aspx

Tham khảo các sàn giao dịch khác:
=>Sàn Huobi là gì? Có lừa đảo không?
=>Sàn giao dịch XM có lừa đảo không?