LMHT: Chỉ dẫn khắc chế Gwen – vị tướng đang “lỗi” dame nhất đường trên Update 10/2022

Gwen trong Liên minh huyền thoại là vị tướng đang sở hữu sức mạnh cực kỳ áp đảo đến mức còn được nhắc đên là “lỗi dame”. Nội dung sau đây sẽ chỉ dẫn một vài người cách khắc chế bớt sức mạnh của cô nàng cầm kéo này giúp sport thủ đi đường đơn giản hơn.

Tải Liên minh huyền thoại

LMHT: Chỉ dẫn khắc chế Gwen – vị tướng đang “lỗi” dame nhất đường trên

Trước hết, để khắc chế được Gwen thì chúng ta cần hiểu rõ sức mạnh của cô nàng này. Với bộ kỹ năng cơ động với chiêu E, gây sát thương chuẩn với chiêu Q, bảo vệ bản thân với W, hồi máu với nội tại và làm chậm với R đã biến Gwen biến thành một “quái vật” đường trên chứ không hề hiền lành như vẻ ngoài của cô nàng đâu nhé. Trong một video đã được sport thủ sẻ chia thì từ ngay stage 1, Gwen có năng lực solo với Darius (vị tướng đi đường trên rất mạnh) tích complete stack nội tại, cầm thiêu đốt trong khi chỉ đánh thường và tăng chiêu E để lướt đi mà thôi.

Hiểu rõ được cơ chế gây sát thương cũng giống như cách chơi của Gwen sẽ giúp ích cho bạn khắc chế cô nàng được đơn giản hơn.

Khắc chế Gwen bằng tướng

Từ bộ kỹ năng của Gwen ta có thể thấy cô nàng không hề lo lắng những đấu sĩ chống chịu thường là scorching select của đường trên như Shen, Renekton, Maokai, Cho’gath… vì năng lực gây sát thương chuẩn cũng giống như hồi máu từ nội tại của mình. Gwen cũng không hề lo lắng những tướng  tay dài đi đường trên như Vayne, Kayle, Teemo… bởi chiêu W giúp cô miễn nhiễm sát thương từ các nguồn ngoài vòng tròn sương lam, cộng thêm chiêu E lướt lên và áp sát kẻ địch. Vậy thì ta nên dùng những vị tướng nào để chống lại Gwen?

 Fiora

Fiora là ứng cử viên cực kỳ sáng giá khi đối đầu với Gwen. Nguyên nhân dễ dàng bởi vì Fiora rất cơ động làm cho Gwen khó dùng chiêu Q hơn. Năng lực áp sát và gây sát thương nhược điểm cực kỳ đau kết hợp với chặn sát thương từ W sẽ khiến Gwen gặp rất nhiều khó khăn khi trao đổi chiêu thức với Fiora.

Jax

Jax là vị tướng rất mạnh khi đối đầu với các tướng đường trên nhờ năng lực kháng đòn đánh 100% khiến Gwen không thể cộng dồn để gây sát thương với Q. Năng lực tiếp xúc cũng giống như làm choáng của Jax cũng giúp hắn ta đơn giản áp đảo Gwen ở những pha đấu tay đôi.

Tryndamere

Tryndamere sở hữu lượng sát thương lớn với nội tại tăng chí mạng, kết hợp với năng lực hồi phục từ chiêu Q cũng là một đấu sĩ có năng lực gây sát thương rất lớn, tránh việc để Gwen hồi lại máu. Khi đạt stage 6, Tryndamere sẽ không ngần ngại lao thẳng vào Gwen với Từ chối tử thần của mình

Yasuo

Tuy không được dùng nhiều ở đường trên tuy nhiên Yasuo thật sự là một vị tướng đấu sĩ rất mạnh khi đối đầu với Gwen. Với việc dùng lướt liên tục sẽ giúp Yasuo tránh né Q của Gwen một cách dễ hiểu. Cùng lúc đó Yasuo còn có thể gây sát thương và hất tung để hạn chế năng lực cấu rỉa của Gwen.

Vladimir

Hầu hết các vị tướng tay dài khi đối đầu với Gwen đều rất khó chịu vì chiêu W của cô nàng miễn nhiễm sát thương bên ngoài vòng tròn. Tuy nhiên Vladimir lại là vị tướng có năng lực đi solo lane với Gwen rất khả quan, đấy là nhờ vào bộ kỹ năng “nhây” cực tốt của Vladimir. Liên tục cấu rỉa với Q và E, nếu như gặp nguy hiểm hãy lặn xuống với W, vừa gây sát thương lại khiến Gwen không thể động tấn công Vladimir được.

Khắc chế Gwen với trang bị

Ngoài việc khắc chế Gwen với các vị tướng trên, sport thủ cũng có thể dùng một vài người trang bị để giảm sức mạnh của Gwen khi đối đầu với cô nàng:

  • Lời nhắc tử vong, Quỷ thư Morello, Giáp gai: Giảm năng lực hồi máu của Gwen
  • Giày thủy ngân, Giáp tâm linh, Chùy gai Malmortius: Tăng máu và kháng phép

Trên đây chính là một vài người cách khắc chế Gwen hiệu quả trong Liên minh huyền thoại. Tuy Gwen rất mạnh, tuy nhiên không có vị tướng nào là không có nhược điểm nên các bạn không hẳn phải quá lăn tăn khi đi lane với cô nàng đâu nhé!