Kiếm & rìu trong Minecraft: Vũ khí nào tốt hơn? Update 09/2023

Kiếm & rìu là 2 vũ khí chính mà người chơi Minecraft có thể dùng. Hãy cùng Tải về.vn so sánh độ mạnh của hai vũ khí Minecraft này nhé!

Sự khác biệt giữa kiếm và rìu trong Minecraft
Sự khác biệt giữa kiếm và rìu trong Minecraft

Kiếm và rìu trong Minecraft

Sát thương

Trong Minecraft Java, rìu có sát thương cao hơn kiếm. Nó cho phép người chơi tập trung sức mạnh vào một kẻ địch. Nhờ đấy, năng lực gây sát thương kẻ địch kết quả trước mắt cực kỳ cao, khiến chúng bị hạ gục chỉ trong một hoặc hai lần đánh. Tuy vậy, nhược điểm của rìu là nó không thể đánh nhiều kẻ thù cùng lúc.

Kiếm gây sát thương ít hơn rìu. Tuy vậy, lưỡi kiếm của nó có thể tấn công tới nhiều đối thủ cùng lúc. Vì lẽ đó, sử dụng kiếm đánh nhiều kẻ địch sẽ gây sát thương có kết quả tốt hơn là giết từng người một bằng rìu. Cả kiếm và rìu đều sẽ được bỏ đa dạng bùa chú không giống nhau.

Khoản chi và độ bền

So sánh với rìu, bạn phải cần ít nguyên liệu hơn để chế tạo kiếm. Tuy vậy, điều đấy thực sự cũng không phải vấn đề. Dù rìu đắt hơn tuy nhiên nó cũng bền hơn. Kiếm thường dễ bị gãy nhanh hơn rìu do độ bền thấp hơn.

Tốc độ tấn công

Trong Minecraft Java, kiếm có ưu điểm lớn hơn so sánh với rìu về tốc độ tấn công. Rìu có năng lực phục hồi khá chậm nên khó dùng với một vài người người. Mặt khác, kiếm Minecraft cho phép người chơi tấn công liên tục trong thời gian nhanh chóng.

Minecraft có rất nhiều kiểu rìu khác nhau
Minecraft có rất nhiều kiểu rìu không giống nhau

Nên sử dụng kiếm hay rìu trong Minecraft?

Việc này tùy thuộc theo sở thích và kỹ năng của từng cá nhân.

Trong PvP

Để sử dụng rìu làm vũ khí trong cuộc đấu PvP, bạn phải cần luyện tập rất nhiều để đánh trúng kết quả trước mắt và chạy thoát an toàn, ra đòn với kẻ thù, rồi lẩn trốn để chờ cơ hội tung chiêu kế tiếp. Trong lúc đó, đòn tấn công nhanh từ kiếm cho phép người chơi xâu chuỗi combo đơn giản hơn nhiều. Việc này cực kỳ cần thiết trong một cuộc đấu PvP.

Trong PvE

Trong Minecraft PvE, bạn thường phải đấu với một hoặc 2 kẻ thù cùng lúc, không phải bị một đám đông bao vây. Đấy là lí do vì sao rìu có kết quả tốt hơn – bạn chỉ có thể chém 1 hoặc 2 lần vào kẻ thù để họ không thể làm hại bạn. Dù sử dụng kiếm có thể gây sát thương nhiều kẻ địch cùng lúc, bạn chắc chắn không mong muốn bị bao vây ở chế độ Customary hoặc Laborious.

Rìu cũng cho phép bạn chặt gỗ và các khối gỗ nhanh hơn các công cụ khác. Rìu Minecraft còn vô hiệu hóa được cả lá chắn. Như vậy, nó cụ thể là vũ khí tốt hơn kiếm trong Minecraft PvE.

Bạn tưởng tượng sao về hai vũ khí Minecraft này? Bạn thích sử dụng rìu hay kiếm hơn? Hãy sẻ chia cùng bạn đọc Tải về.vn nhé!