Cách xây tầng hầm bí mật trong Minecraft Update 09/2023

Xây hầm bí mật trong Minecraft không dễ dàng bởi nó đòi hỏi nhiều công sức và sự sáng tạo. Hãy cùng Tải xuống.vn tìm hiểu cách làm hầm bí mật trong nhà Minecraft nhé!

Xây hầm trong Minecraft
Xây hầm trong Minecraft

Một căn hầm bí mật không những tuyệt vời mà còn bảo vệ bạn khi chơi Minecraft. Giống như là hầm dưới nước, loại hầm này không dễ xây và có thể dài bất tận. Chúng lớn hay nhỏ tùy thuộc theo bạn. Bạn sẽ thiết kế tầng hầm bí mật trong nhà với nhiều phòng, ngõ ngách, thậm chí cả cạm bẫy.

Cách xây hầm bí mật trong Minecraft

Bạn có rất nhiều cách để xây hầm bí mật trong Minecraft. Tuy vậy, bạn phải cần nhớ một vài người điều căn bản sau trước lúc bắt đầu:

Chọn địa điểm

Chọn vị trí là một trong số điều cần cân nhắc khi xây hầm. Địa điểm lý tưởng là nơi bạn sẽ che giấu lối vào tầng bí mật này đơn giản. Nó cũng còn tùy thuộc theo sở thích và thiết kế của bạn. Nếu như mong muốn xây hầm băng lạnh lẽo, hãy tới biome tuyết hoặc ngọn núi băng giá. Nếu như thích gần gũi với thiên nhiên, hãy chọn biome rừng hoặc đồng cỏ.

Thiết kế hầm

Khi xây dựng một tòa nhà trên mặt đất, bạn đơn giản phát hiện thiếu sót khi mắc lỗi. Tuy vậy, điều đấy lại thật khó khi xây hầm. Nếu như định làm một căn cứ khổng lồ dưới lòng đất, bạn có thể rất dễ bị lạc giữa những căn phòng và đường hầm. Đấy là lí do vì sao bản thiết kế tầng hầm bí mật trong nhà cực kỳ cần thiết khi chơi Minecraft.

Thiết kế xây hầm bí mật trong nhà Minecraft
Thiết kế xây hầm bí mật trong nhà Minecraft

Thu thập vật liệu

Để xây hầm, bạn phải cần rất nhiều vật liệu, gồm có cả nội thất. Bảo đảm bạn có nhiều nguyên vật liệu bên trong hòm hoặc kho chứa đổ để có thể tiết kiệm thời gian hay làm hầm trong Minecraft nhanh hơn. Bạn có thể không mong muốn phải chuyển đi, chuyển lại liên tục chỉ vì hết tài nguyên đúng không?

Hãy cố gắng thu thập thật nhiều vật liệu xây dựng và nội thất nhất có thể
Hãy cố gắng thu thập thật nhiều vật liệu xây dựng và nội thất nhất có thể

Nguồn sáng

Do ánh mặt trời không thể chiếu xuống dưới lòng đất, bạn phải cần có rất nhiều nguồn sáng thay thế cho căn hầm. Bạn sẽ chọn đuốc bởi chúng rất dễ làm. Tuy vậy, bạn còn có nhiều chọn lựa nguồn sáng khác như đá phát sáng, lồng đèn, khối magma khi tiến xa hơn trong recreation.

Đá phát sáng của Minecraft là tài nguyên tuyệt vời để thắp sáng hầm
Đá phát sáng của Minecraft là tài nguyên tuyệt vời để thắp sáng hầm

Lối vào bí mật

Cổng vào bí mật là mấu chốt và cũng khó xây nhất trong Minecraft. Bạn phải cần che lấp cổng này bằng việc ngụy trang nó hài hòa với môi trường xung quanh, cùng lúc đó, tạo một công tắc ẩn để mở cửa. Có hàng triệu cách để thực hiện những công việc này. Toàn bộ dựa vào trí tưởng tượng của bạn.

Gợi ý thiết kế cửa hầm bí mật trong Minecraft

Cửa hầm bí mật dưới nước

Tất cả việc bạn phải cần làm là đào hố, đặt một tấm biển để ngăn nước chảy xuống. Biển đấy cũng sẽ ngăn người lạ đi qua.

Cửa hầm kiểu giá sách

Cánh cổng này khá ấn tượng, trông chẳng hạn như ở thời trung cổ.

Giá sách dùng 2 pistol để đẩy một bên giá ra sau cho bạn mở cánh cửa hầm
Giá sách sử dụng 2 pistol để đẩy một bên giá ra sau cho bạn mở cánh cửa hầm

Cửa hầm phủ cỏ

Che phủ cổng mở hầm bằng việc trồng cỏ hoặc hoa bao quanh nó. Đây chính là cách làm khá truyền thống và dễ thực hiện.

Trên đây chính là cách xây hầm bí mật trong Minecraft. Hãy sẻ chia cùng bạn đọc Tải xuống.vn những cách làm hầm bí mật hay mà bạn thường thực hiện trong Minecraft nhé!