Cách thiết lập preset Lightroom Update 09/2023

Bạn sẽ chỉnh sửa ảnh nhanh hơn bằng việc thiết lập các preset Lightroom. Nếu như chưa biết, hãy cùng Tải xuống.vn tìm hiểu cách cài preset trong Adobe Lightroom Vintage như nào nhé!

Cách cài đặt preset Adobe Lightroom

Adobe Lightroom vốn đã giàu tính năng tuy nhiên bạn vẫn có thể chỉnh sửa ảnh nhanh hơn khi cài các preset Lightroom do nhà phát triển bên thứ ba hoặc nhiếp ảnh gia làm ra. Preset chính là kiểu chỉnh sửa độc đáo của nhiếp ảnh gia. Bạn phải cần trải qua vài bước để có hình ảnh như ý bằng việc dùng các thanh trượt trong module Increase. Tuy nhiên, nhờ một preset gồm có toàn bộ các vị trí slider, bạn sẽ thực hiện điều đấy chỉ bằng một click on.

Cách thiết lập preset Lightroom từ module Library

Module Library là màn hình trước tiên bạn có thể thấy khi mở chương trình này. Thêm một preset Lightroom bằng các bước sau:

1. Tải tệp tệp preset Lightroom dạng zip trong thư mục của nhà phát triển bạn mong muốn. Chú ý, bạn không cần giải nén nó. Chọn tệp zip để giữ nguyên cấu trúc thư mục của nhóm preset như ý nhà phát triển.

2. Trên module Library, chọn Tệp > Import Increase Profiles and Presets.

Cách cài preset Adobe Lightroom

3. Tới vị trí của tệp preset đấy và chọn nó.

4. Chọn nút Import để thiết lập preset trong Lightroom.

Cách cài preset Lightroom từ module Increase

Module Increase là nơi chỉnh sửa ảnh chính trong Lightroom. Phần Presets ở bảng bên trái chứa toàn bộ các cài đặt trước mặc định & đã cài. Bạn cũng có thể thiết lập và gỡ thiết lập một preset từ màn hình này.

1. Tải xuống tệp preset. Bạn không cần giải nén tệp zip đấy để giữ nguyên cấu trúc nhóm preset của nhà phát triển.

2. Chuyển sang module Increase từ Library.

3. Bố cục và giao diện Lightroom Vintage có phần Presets ở bảng bên trái dưới đây phần Navigator. Click on icon + ở bên phải của phần Presets.

4. Chọn Import Presets từ thực đơn thả xuống.

Cài đặt preset Lightroom từ module Develop

5. Tới thư mục preset Lightroom đã giải nén và chọn nó.

6. Chọn Import.

7. Toàn bộ preset trong thư mục có thể được nhập và lên danh sách ở phần Presets.

Gói preset Lightroom từ bên thứ ba

Không thích một preset? Đầu tiên, chọn nó trong danh sách, rồi click on chuột phải và chọn Delete Team. Bạn cũng có thể mở rộng nhóm đấy và xóa từng preset trong gói đã cài.

Cách thêm preset trong Adobe Lightroom cho desktop

  1. Thêm preset vào Lightroom rất dễ dàng. Bạn có 2 cách:
  2. Chọn Tệp > Import Profiles and Presets.
  3. Chọn icon Edit nếu như bảng đấy không hiển thị. Kế tiếp, chọn nút Presets > click on icon 3 chấm > chọn Import Presets.

Trên đây chính là cách thiết lập preset trong Adobe Lightroom. Bạn sẽ xem thêm cách sử dụng các điều khiển chỉnh sửa và preset trong Adobe Lightroom trên Tải xuống.vn. Hello vọng bài content có ích với các bạn.