Cách tải và chơi recreation NES trên Android Update 10/2023

Giờ bạn sẽ đơn giản chơi recreation NES cũ trên Android qua trình giả lập. Tải xuống.vn sẽ chỉ dẫn bạn cách tải và chơi recreation NES trên Android.

Giả lập game NES
Giả lập recreation NES

Cài một trình giả lập Android

Trước tiên, bạn phải cần tải về một trình giả lập NES trên Web. Chúng hiện có rất nhiều trên Google Play Retailer. Nhìn chung, bạn sẽ chọn giữa các app “toàn bộ trong một) có thể chạy trên một hoặc nhiều hệ thống. Tốt nhất bạn nên kiểm tra nhận xét từ người sử dụng trước khi tải.

Phía dưới là danh sách ứng dụng giả lập Android “toàn bộ trong một” đáng thử:

Nhìn chung, ClassicBoy có thể là app giả lập NES tốt nhất trên Android. Nó miễn phsi và hỗ trợ điều khiển. Điều đấy có nghĩa bạn sẽ mua một điều khiển cho điện thoại và sử dụng nó để chơi recreation thay vì chỉ phụ thuộc vào màn hình cảm ứng.

Hơn thế nữa, ClassicBoy sẽ được sử dụng để mô phỏng hàng loạt recreation từ các hệ máy console không giống nhau. Nếu như mong muốn thử recreation SNES hoặc Nintendo, đây cũng là chọn lựa thích hợp.

RetroArch và Lemuroid có cùng công dụng tuy nhiên không dễ sử dụng bằng ClassicBoy.

Game NES nổi tiếng nhất - Contra
Sport NES nổi tiếng nhất – Contra

App dành riêng cho NES

Dù cả ba đều tuyệt vời, NES.emu là giả lập độc nhất ngoài RetroArch cung cấp chọn lựa bảng màu nhiều loại, cho bạn trải nghiệm NES thu hút.

Cách tải bộ nhớ ROM của recreation NES trên Android

App giả lập chỉ là một phần mềm chạy recreation. Để thực sự có thể chơi recreation NES trên Android, bạn cận tải bộ nhớ ROM tương ứng, Bạn sẽ tìm thấy chúng rất nhiều trên Web. Thế nhưng, hai trang tốt nhất để tải về bộ nhớ ROM của recreation NES là emulatorgames.web và romsgames.web.

ROM game NES cổ điển
bộ nhớ ROM recreation NES cổ điển

Nếu như mong muốn tìm theo keyword nhất định, nhứ thêm hậu tố NES bộ nhớ ROM vào sau tên recreation. VD, Contra NES bộ nhớ ROM, Megaman NES bộ nhớ ROM, Mario NES bộ nhớ ROM…

Cách chơi recreation NES trên Android bằng trình giả lập

Một khi thiết lập một trình giả lập, chỉ cần chạy nó và chạm Permit để cấp quyền truy xuất tệp trên thiết bị của bạn. Sau đấy, điều hướng đến tùy chọn tải recreation và duyệt bộ nhớ ROM bạn tải về ở cửa sổ duyệt tệp hiện ra.

Chọn bộ nhớ ROM và khởi chạy nó. Tùy chọn Play hiện ra để bạn sẽ chạy recreation này. Chơi recreation như bình thường và kết nối điều khiển nếu như mong muốn.

ClassicBoy
ClassicBoy

Hầu hết app giả lập vào thời điểm hiện tại đều có tính năng lưu tình trạng recreation khi mà bạn mong muốn tạm dừng chơi. Hầu hết app giả lập & recreation NES đều siêu nhẹ nên bạn không cần lo về cấu hình nếu như đang sử dụng các dòng máy Android đời mới.

Tekken 3 được mô phỏng trên ClassicBoy
Tekken 3 được mô phỏng trên ClassicBoy

Cách chơi recreation NES cổ điển trên PC

Chơi game NES trên trình duyệt web
Chơi recreation NES trên trình duyệt web internet

Chơi recreation NES trên PC thực sự khá dễ dàng. Dù bạn cũng có thể thiết lập một phần mềm giả lập và thực hiện theo toàn bộ các bước trên, tuy vậy, tốt nhất bạn nên ghé thăm internet emulator.on-line/nes để chơi recreation NES ngay trên trình duyệt web.