Cách làm món tôm pha lê trong Genshin Have an effect on Update 09/2023

Trong Genshin Have an effect on, Crystal Shrimp – Tôm pha lê là một trong số món ăn truyền thống ngon nhất ở Liyue. Phía dưới là cách chế biến món tôm pha lê khi chơi Genshin Have an effect on.

Bí quyết làm món tôm pha lê trong Genshin Have an effect on

Bánh bao tôm pha lê là món ăn nhẹ đáng chú ý ở Liyue trong Genshin Have an effect on. Nhân tôm tươi được bao bọc đẹp đẽ bên trong lớp vỏ mờ từ bột gạo lóng lánh. Nó không những đẹp mà còn thơm ngon, dai dai. Bạn nên thử một bữa cá hấp với bánh bao nhân tôm tại Nhà hàng Wanmin khi đến cảng Liyue.

Banhs
Bánh bao tôm pha lê là một đặc sản của Liyue

Người chơi cũng có thể chế biến món tôm pha lê trong bếp của nhà hàng một khi học hỏi được bí quyết từ bếp trưởng Mao. Món ăn này có 3 nguyên liệu chính, gồm có:

  • Gạo x3
  • Cà rốt x3
  • Thịt tôm x3

Bạn phải cần chế biến 10 món tôm pha lê hoàn hảo để mở khóa chế độ nấu món này tự động. Bạn sẽ mua bí quyết từ nhà hàng Wanmin của bếp trưởng Mao tại cảng Liyue với giá 2.500 Mora một khi đạt cấp nhà mạo hiểm 20.

Nấu 10 món hoàn hảo để mở khóa chế độ chế biến món ăn tự động
Nấu 10 món hoàn hảo để mở khóa chế độ chế biến món ăn tự động

Cách kiếm nguyên liệu làm món tôm pha lê trong Genshin Have an effect on

Nguyên liệu làm món tôm pha lê rất dễ kiếm. Bạn sẽ mua chúng từ shop và hái rau từ tự nhiên.

Cách bắt tôm trong Genshin Have an effect on

Thịt tôm là nguyên liệu chính cho món này. Bạn sẽ mua nó ở Liyue và Inazuma.

Bạn cần thịt tôm để làm món này
Bạn phải cần thịt tôm để làm món này

Tại Liyue, bạn chỉ có thể mua tôm từ shop bách hóa của Dongsheng, khá gần nhà hàng WanMin. Donsgsheng sẽ bán cho bạn 100 con tôm mỗi ngày với giá 120 Mora/con. Thỉnh thoảng, bạn cũng có thể được giảm giá, mua nó với giá thấp hơn, chỉ 105 Mora/con. Mua tôm trong shop của Aoi ở Inazuma cũng giống như là thế.

Cửa hàng của Dongsheng trong Genshin Impact
Shop của Dongsheng trong Genshin Have an effect on

Ngoài những điều ấy ra, các nhà lữ hành cũng có thể mua thịt tôm, cua, cá từ Uncle Solar ở cảng Liyue. Shop của anh ấy gần bến tàu. Thế nhưng, giá tôm ở đây đắt hơn nhiều. Bạn chỉ có thể mua 50 con tôm mỗi ngày với giá 150 Mora/con. Obata sống tại Inazuma cũng bán 50 con tôm tươi thường nhật với mức giá đấy.

Cửa hàng của Uncle Sun
Shop của Uncle Solar

Cách có gạo trong Genshin Have an effect on

Gạo là nguyên liệu chính để làm vỏ bánh tôm pha lê trong Genshin Have an effect on. Bạn không thể kiếm gạo trong tự nhiên. Nó chỉ được bán tại shop bách hóa của Dongshen và Aoi. Bạn sẽ mua 100 bao gạo thường nhật ở mỗi shop. Như vậy, tối đa, bạn mua được 200 bao gạo ở Teyvat.

Gạo là nguyên liệu chính trong nhiều món ăn ở Genshin Impact
Gạo là nguyên liệu chính trong nhiều món ăn ở Genshin Have an effect on

Mỗi bao gạo có giá 100 Mora. Đôi khi, nó được giảm giá xuống còn 90 Mora. Gạo là nguyên liệu chính cho nhiều món ăn ở Liyue và Inazuma, giống như sushi trứng chim, bánh gạo, Onigiri…

Gạo được bán ở cửa hàng bách hóa
Gạo được bán ở shop bách hóa

Cách kiếm cà rốt trong Genshin Have an effect on

Cà rốt ngọt, giòn và bổ dưỡng. Bạn có 4 cách chính để có cà rốt trong Genshin Have an effect on.

  • Farm cà rốt từ tự nhiên: Cà rốt thường phát triển ở Teyvat. Bạn sẽ nhổ rất nhiều cà rốt khi di chuyển trên bản đồ. Nó thường xuất hiện trong nhiều khu vườn. Vì lẽ đó, hãy ghé thăm một vài người ngôi làng ở Mondstadt, Liyue và Inazuma.
  • Mua cà rốt ở nhà hàng Wanmin tại cảng Liyue. Chef Mao sẽ bán cho bạn 10 củ cà rốt trong 3 ngày với giá 230 Mora/củ.
  • Lấy cà rốt từ các cuộc khám phá: Bạn sẽ lấy 1-12 củ cà rốt sau mỗi khoảng thời gian từ 4-20 tiếng đi thám hiểm. Dẫn 2 nhân vật tới Wolvendom ở Mondstadt và rừng đá Guyun, Liyue để kiếm cà rốt mỗi ngày.
  • Trồng cà rốt trong Ấm Trần Ca. Bạn phải cần mua một vài người đất ở Trail of Price: Jade Box để trồng cà rốt, rồi thu hoạch chúng.

Một khi thu thập đủ nguyên liệu, tới nhà bếp để làm món bánh tôm pha lê. Món ăn này rất có ích và hiệu quả trong việc trị thương cho nhân vật.

Chức năng của món tôm pha lê trong Genshin Have an effect on

Crystal Shrimp Genshin Have an effect on là món ăn hồi máu, giúp người chơi lấy lại tối đa 18 – 22% HP cho nhân vật chọn lựa. Hơn thế nữa, nó tái tạo 300 – 470 cho nhân vật này sau mỗi 5 giây trong vòng 30 giây kế tiếp. Bạn chỉ sử dụng được nó khi HP của nhân vật thấp hơn 50%.

Tôm pha lê là món ăn hồi HP cho nhân vật Genshin Impact
Tôm pha lê là món ăn hồi HP cho nhân vật Genshin Have an effect on

Trên đây chính là mọi điều bạn phải cần biết về cách làm Crystal Shrimp Genshin Have an effect on. Hello vọng bài content có ích với các bạn.