Cách làm infographic dễ dàng trong Adobe Illustrator Update 09/2023

Không phải toàn bộ infographic đều khó hiểu. Tải về.vn sẽ chỉ dẫn bạn cách làm infographic dễ dàng trong Adobe Illustrator.

Cách làm infographic dễ dàng bằng AI
Cách làm infographic đơn giản bằng AI

Infographic hay đồ họa thông tin là gì?

Infographic là hình thức giải thích trực quan của dữ liệu, thông tin và kiến thức. Mục tiêu của nó là cung cấp thông tin thật nhanh và cụ thể tới người xem. Theo một cách khác, đồ họa thông tin kể cho bạn nghe câu chuyện đằng sau dữ liệu hay nghiên cứu nhất định và tất cả mọi thứ đều cụ thể ngay từ khi bắt đầu.

Những loại infographic phổ biến nhất vào thời điểm hiện tại

  • Infographic tổng hợp và thống kê: Minh họa kết quả thăm dò, giải thích dữ liệu từ nhiều nguồn không giống nhau…
  • Infographic thông tin: Tóm lược tất cả thông tin đề tài nhất định.
  • Infographic dòng thời gian: Đơn giản thể hiện các giai đoạn lịch sử, làm nổi bật ngày cần thiết hoặc tổng quan về sự kiện.
  • Infographic tiến trình: Tạo tóm lược hay tổng quan các bước cần thực hiện theo trình tự để coi như hoàn tất một ngành nghề.
  • Infographic địa lý: Trực quan hóa dữ liệu dựa trên vị trí hoặc dữ liệu nhân khẩu học…
  • Infographic so sánh: Nhận xét các chọn lựa.
  • Infographic phân cấp: Bố trí thông tin từ tốt nhất tới tệ nhất, từ cao xuống thấp.
  • Infographic danh sách: Sẻ chia bí kíp, tài nguyên, VD có ích…
  • Infographic sơ yếu lý lịch: Gồm có trong CV giúp hồ sơ xin việc của bạn trở nên nổi bật.

Điều gì tạo nên một đồ họa thông tin tốt?

Một infographic sẽ cho bạn biết nội dung của nghiên cứu và dữ liệu nhất định. Infographic có thể chứa biểu đồ hình tròn, đường, histogram, dạng thanh… Thiết kế một đồ họa thông tin tốt cần bảo đảm dữ liệu được giải thích theo cách dễ hiểu nhất.

Một trong số những phần mềm tạo infographic tốt nhất vào thời điểm hiện tại là Adobe Illustrator. Nó cho phép bạn gấp rút tạo ra những đồ họa thông tin thu hút, chuẩn xác như VD phía dưới.

Cách làm infographic dễ dàng bằng Adobe Illustrator

Trước tiên, tạo một tệp mới bằng việc click on Tệp > New hoặc giữ phím Ctrl + N.

Mở AI

Ở bên trái của màn hình, bạn có thể thấy toàn bộ các công cụ thiết yếu mà Adobe Illustrator cung cấp. Tại đây, bạn chắc chắn cần sử dụng tới Graph Equipment cho infographic.

Graph Tool

Làm infographic dạng biểu đồ căn bản nhất

Nếu như chỉ mong muốn tạo một biểu đồ dễ dàng, hãy thử Column Graph Device. Bạn sẽ chọn công cụ đấy hoặc click on J trên bàn phím.

Một khi thực hiện những công việc này, chỉ cần click on & kéo tới vùng bạn mong muốn đặt đồ thị. Một cửa sổ hiện lên cho phép bạn điền dữ liệu nhất định cho biểu đồ.

Nhập dữ liệu cho đồ thị thông tin

Trong cửa sổ này, bạn sẽ viết số ước muốn. Sau đấy, click on Practice.

Click Apply vào biểu đồ

Bằng việc thêm hàng khác, bạn sẽ hiện cách các con số đang thay đổi. Hàng số trước tiên ở bên trái, hàng thứ 2 ở bên phải.

Biểu đồ trong Infographic trên AI

Nếu như đã có dữ liệu trong tài liệu khác và gần như không có nổi thời gian gõ chúng, bạn có một chọn lựa điền thông tin từ một vài người định dạng tài liệu không giống nhau.

Nhập liệu vào biểu đồ trong AI

Kết thúc công đoạn nhập liệu, bạn sẽ đóng cửa sổ nhỏ này.

Để biểu đồ nổi bật, bạn nên tô màu cho nó. Click on Direct Variety Device ở bên trái hoặc nhấn A ở bên phải để chọn từng phần của đồ thị.

Làm infographic nổi bật trên AI

Kế tiếp, bạn sẽ chọn một phần trên biểu đồ và gắn một màu cho nó. Tuy vậy, bạn có thể phải thực hiện những công việc này cho từng hàng nên đừng trộn lẫn các màu.

Bạn sẽ chọn 2 phần cùng lúc bằng việc click on vào một phần đang sử dụng Direct Variety Device, rồi giữ phím Shift và click on vào phần khác.

Tô màu cho biểu đồ trong AI

Nếu như mong muốn đổi font, click on Variety Device hoặc nhấn V trên bàn phím, sau đấy trên textual content bạn mong muốn thay đổi, chọn font khác từ Persona.

Đổi font chữ trong AI

Cập nhật dữ liệu

Trong trường hợp đã thay đổi dữ liệu nên cần chỉnh đồ thị, chọn & click on chuột phải vào nó và nhấn Information.

Cập nhật dữ liệu trong AI

Cửa sổ thân thuộc trước đây sẽ mở ra, bạn có thể khác biệt các con số như ý mong muốn. Một khi hoàn tất, nhấn Input. Ngaytức thì, bạn có thể thấy thay đổi trên đồ thị.

Thêm textual content

Nếu như mong muốn thêm textual content vào đồ thị, tất cả việc bạn phải cần làm là nhập textual content trong mục dữ liệu tương ứng. Tuy vậy, bạn phải cần nhập textual content trước khi có thể gõ số.

Thêm text vào biểu đồ infographic trong AI

Trên đây chính là cách sử dụng Adobe Illustrator làm infographic dễ dàng nhất. Hello vọng bài content có ích với các bạn.