Cách để tạo bản đồ trong Minecraft để theo dõi lãnh thổ của bạn Update 10/2022

Bản đồ – Map rất có ích trong Minecraft. Nó cho phép bạn đánh dấu các điểm yêu thích. Phía dưới là cách để tạo map trong Minecraft.

Cách tạo map trong Minecraft

Toàn cầu của Minecraft rộng rãi được tạo nên bởi những khối vuông kỳ diệu có hình dáng khá giống nhau. Điều đấy khiến bạn dễ bị lạc nếu như đi quá xa căn cứ. Để biết đường về nơi trú ẩn và các điểm yêu thích, bạn sẽ dựng đèn báo hiệu, sử dụng đuốc thắp sáng hoặc vẽ bản đồ. Những bản đồ này sẽ cho phép bạn nắm rõ vị trí để tìm đường đi đơn giản hơn. Bạn cũng có thể thêm các cột mốc tùy biến. Phía dưới là cách để tạo map trong Minecraft dễ dàng cho người mới bắt tay vào làm.

Yêu cầu thiết yếu để chế tạo map trong Minecraft

Dù có thể tìm thấy bản đồ trong các hòm kho báu hoặc mua chúng từ người chuyên vẽ map Minecraft, tốt nhất bạn nên tự chế tạo nó. Để tạo map trong Minecraft Java Version, bạn phải cần một l. a. bàn và 8 mẩu giấy. Cả hai vật dụng này đều có thể chế tạo bằng vật liệu thô mà bạn tìm thấy trên toàn cầu này.

Nếu như đang chơi Minecraft Bedrock Version, bạn sẽ kết hợp 9 mẩu giấy thành một bản đồ căn bản, chưa có theo dõi vị trí. Thậm chí, bạn sẽ bắt tay vào làm chơi recreation trong bedrock với một bản đồ bằng việc bật Beginning Map trong thực đơn International Personal tastes.

Cách chế tạo giấy trong Minecraft

Giấy được chế tạo từ Sugarcane, một trong số tài nguyên phổ biến nhất trong Minecraft. Bạn chỉ cần đặt 3 Sugarcane trên bàn chế tạo là sẽ có 3 mẩu giấy. Sugarcane thường phát triển gần nguồn nước ở cả đầm lầy và biome sa mạc.

Chế tạo giấy trong Minecraft

Cách chế tạo l. a. bàn trong Minecraft

Để làm l. a. bàn trong Minecraft, khai thác 4 quặng sắt, nung chảy chúng thành thỏi, sau đấy kết hợp với một mảnh đá đỏ. Hai tài nguyên này có thể đơn giản được tìm thấy khi khai thác, quan trọng là lúc bạn đào chuyên sâu vào dưới đây của toàn cầu. Bạn phải cần một chiếc rìu sắt hoặc công cụ khác tốt hơn để khai thác đá đỏ.

Chế tạo la bàn trong Minecraft

Cách để tạo bản đồ trong Minecraft

Để làm map trong Minecraft, chỉ cần đặt thỏi sắt vào mỗi hướng chính, sau đấy, đặt mảnh đá đỏ vào giữa. Sau khi mà bạn đã có l. a. bàn, đặt nó vào giữa bàn chế tạo, đặt giấy xung quanh nó để tạo một bản đồ trống.

Để lấp đầy bản đồ, chỉ cần trang bị và sử dụng nó ngaytức thì để vẽ tất cả mọi thứ xung quanh bạn. Khi đi bộ quanh bản đồ được kích hoạt, bạn càng lấp đầy mọi chi tiết trên bản đồ. Vị trí của bạn được đánh dấu bằng chấm trắng nhỏ.

Hướng dẫn chế tạo bản đồ trong Minecraft

Cách cập nhật bản đồ trong Minecraft

Cập nhật bản đồ

Toàn cầu Minecraft cụ thể lớn hơn bản đồ của bạn. Sau khi ra khỏi phạm vi của nó, bạn sẽ tạo một map mới hoặc mở rộng bản đồ gốc bằng việc kết hợp nó với nhiều hơn 8 mẩu giấy trên bàn chế tạo hoặc chỉ một mẩu giấy ở bàn vẽ map.

Bạn sẽ thực hiện điều này 4 lần. những lúc sẽ tăng gấp đôi phạm vi hiện tại của bản đồ.

Thêm điểm đánh dấu vào bản đồ

Tạo các banner bằng việc đặt 6 mẩu len cùng màu cạnh nhau ở 2 hàng trên cùng và một cái gậy ở giữa dưới đây bản đồ. Đặt tên cho nó bằng việc sử dụng một cái đe, rồi di chuyển xuống vị trí bạn mong muốn để thêm và đặt banner xuống. Sử dụng bản đồ trên banner để thêm vị trí vào map.

Trên đây chính là cách để tạo map trong Minecraft. Hello vọng bài content có ích với các bạn.