Cách cập nhật trạng thái Zalo trên máy tính Update 09/2023

Bạn muốn tìm bạn bè mới trên Zalo và chưa biết phải làm như thế nào cũng như bắt đầu từ đâu. Thay vì sử dụng Zalo trên điện thoại thì với cách tải Zalo trên máy tính và cập nhật trạng thái phần mềm dưới đây sẽ là một giải pháp hữu ích cho bạn lúc này.
Cập nhật trạng thái là phương thức bạn chuyển trạng thái cho Zalo của bạn tương tự như việc bạn đăng status trên các trang mạng xã hội. Khi người khác nhìn nick Zalo của bạn trong danh bạ, hoặc những người dùng tính năng tìm quanh đây sẽ thấy được trạng thái đó. Ví dụ: Đang ở chỗ làm việc, đang ở trường… Hoặc bạn cũng có thể ghi trạng thái tùy ý theo tâm trạng và thời gian hiện tại của bạn.
 
 
cap nhat trang thai zalo tren may tinh
 
Tuy nhiên trên phiên bản Zalo máy tính, có khá nhiều người không biết hoặc tìm không ra tính năng này. Do đó với bài viết sau đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn và chia sẻ với bạn đọc cách cập nhật trạng thái Zalo trên máy tính một cách đơn giản và dễ hiểu. Từ đó bạn có thể thường xuyên thay đổi trạng thái trên Zalo một cách chủ động.
 

Cách cập nhật trạng thái Zalo trên máy tính

Bước 1: Để cập nhật trạng thái Zalo trên máy tính, trước tiên người dùng cần phải tải hoặc cập nhật phiên bản Zalo trên máy tính mới nhất về máy.
 
– Tải Zalo tại đây: Tải Zalo
– Tải Zalo cho Mac tại đây: Tải Zalo cho Mac
 
Bước 2: Khởi động Zalo trên máy tính lên, các bạn tiến hành đăng nhập tài khoản Zalo của bạn. Nếu như bạn đã cài sẵn Zalo trên điện thoại thì việc đăng nhập cũng khá dễ dàng bằng cách quét mã QR. Chi tiết cách đăng nhập tài khoản Zalo trên máy tính các bạn có thể tham khảo tại bài viết hướng dẫn Đăng nhập Zalo mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó nhé.
 
cap nhat trang thai zalo tren may tinh
 
Bước 3: Giao diện sử dụng Zalo hiện ra, các bạn nhấn vào mục Thêm như hình dưới đây
 
update trang thai zalo tren may tinh
 
Bước 4: Tại đây các bạn nhấp vào ô Thay đổi trạng thái?
 
trang thai zalo tren may tinh
 
Bạn có thể lựa chọn các trạng thái có sẵn
 
cap nhat trang thai phan mem zalo tren may tinh
 
Hoặc tự tạo trạng thái riêng cho mình và nhấn vào biểu tượng chứ V màu xanh để cập nhật trạng thái Zalo
 
cap nhat trang thai zalo tren may tinh
 
Thông báo Cập nhật trạng thái thành công xuất hiện có nghĩa bạn đã update trạng thái Zalo trên máy tính thành công.
 
cap nhat trang thai app zalo tren may tinh
 
Khá dễ dàng phải không? chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể cập nhật trạng thái Zalo trên máy tính một cách dễ dàng như việc cập nhật trạng thái trên điện thoại. Trường hợp người dùng Zalo khi đăng nhập tài khoản gặp lỗi sảy ra cũng khá phor biến trong đó phải kể đến lỗi 112 khi đăng nhập. Nếu bạn gặp phải tình huống này thì cách xử lý cũng khá đơn giản, bạn đọc chỉ cần tham khảo bài viết hướng dẫn cách khắc phục 112 khi đăng nhập mà chúng tôi chia sẻ trước đó để có thể tiếp tục trải nghiệm trên mạng xã hội  Zalo này nhé.