Best Regards là gì? ý nghĩa và sử dụng Update 09/2023

Đã bao giờ bạn nghe hay nhìn thấy cụm từ Best Regards chưa? Với những người còn đi học có thể nó còn lạ lẫm nhưng với những người đã đi làm thì cụm từ này được sử dụng khá thường xuyên và phổ biến ở hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài.

Có thể rất nhiều người trong chúng ta đã sử dụng cụm từ “Best Regards“, nhưng chắc chắn không phải ai cũng hiêu ý nghĩa của nó cũng như tại sao người ta lại sử dụng cụm từ này khi giao tiếp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiêu sâu hơn Best Regards là gì và vì sao bạn nên tạo cho mình thói quen sử dụng cụm từ này trong giao tiếp.

best regards la gi

Cụm từ Best Regards được sử dụng phổ biến khi viết email

Best Regards là gì và sử dụng khi nào?

Đây thực chất là cụm từ rất phổ biến trong giao tiếp tiếng Anh, khi dịch ra tiếng Việt nó có nghĩa là “Trân trọng nhất”.

Người ta thường sử dụng cụm từ này khi sử dụng thư điện tử trong các trường hợp như: khi viết thư, viết email trao đổi công việc, giao tiếp với đồng nghiệp, đối tác trong các doanh nghiệp, tổ chức, thậm chí trong cả những giao tiếp hàng ngày với bạn bè để nhờ sự trợ giúp.

Vì sao nên dùng Best Regards trong giao tiếp?

Nếu như bạn sử dụng một lời chào ở đầu thư (có thể dùng Dear, Hello, Hi…) thì việc sử dụng Best Regards ở cuối thư cũng như một lời chào kết thúc. Hơn thế nữa, từ này còn mang rất nhiều ý nghĩa:

– Thể hiện sự tôn trọng của mình với người nhận thư
– Thể hiện sự lịch thiệp, trang trọng cũng như văn hóa ứng xử văn minh với người khác.
– Thực sự mong muốn những điều tốt đẹp và may mắn đến với người khác.
– Bạn là người hiểu biết, chuyên nghiệp trong công việc

Việc sử dụng ngôn ngữ một cách hợp lý và hiệu quả cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn, sự thành công ngoài mong đợi của bạn.

Chính vì vậy, bạn nên tạo cho mình thói quen sử dụng cụm từ Best Regards khi viết email xin việc, trao đổi công việc, nhờ người khác hỗ trợ… hoặc có thể viết thêm chữ “Thanks andBest Regards“. Đó chính là cách tốt để thể hiện sự văn minh, lịch sự và văn hóa giao tiếp hiện đại.

Nếu bạn để ý thì có nhiều người thường sử dụng từ tiếng Việt “Cảm ơn và Trân trọng” thay thế cho từ Best Regards. Đó cũng là một cách bày tỏ lòng biết ơn và sự kính trọng với người nhận thư, nhưng được Việt hóa đúng cách, bạn hoàn toàn có thể áp dụng hoặc sử dụng từ Best Regards một cách nguyên bản.

best regards la gi 2

Mỗi người nên tạo cho mình thói quen sử dụng email văn minh

Bên cạnh cụm từ Best Regards này, bạn có thể sử dụng các cụm từ khác thay cho lời cảm ơn như Thanks (Cảm ơn!), Thanks so much (Cảm ơn rất nhiều), Best (Mọi điều tốt đẹp), All best (Mọi điều tốt nhất), Best wishes (Những lời chúc tốt đẹp nhất)… tùy thuộc vào ngữ cảnh, mối quan hệ với người nhận thư hay nội dung công việc trao đổi qua email…

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thói quen giao tiếp tốt để trở thành người văn minh trong xã hội hiện đại ngày nay.

https://thuthuat.taimienphi.vn/best-regards-la-gi-51257n.aspx
Nói đến email, khi biết cách tạo email mẫu trong Gmail sẽ giúp bạn soạn và gửi email nhanh chóng cho đối tác và bạn bè của mình. Xem bài viết Cách tạo email mẫu trong Gmail chi tiết để có cách tạo mail sẵn có.