Xử lý lỗi “Phát hiện gian lận…” khi thi Violympic như thế nào? Update 09/2021

Violympic là cuộc thi giải Toán qua mạng nên khó tránh khỏi những sự cố đáng tiếc diễn ra, tuy nhiên hiểu được cách xử lý đúng lúc sẽ hạn chế tối đa “thiệt thòi” không đáng có cho các em. Trong những vòng thi vừa qua rất nhiều thí sinh đang làm bài thi hoặc khi làm xong nhấn nút “Nộp bài” xuất hiện thông báo gian lận mặc dù thực hiện rất nghiêm túc.

Đấy là vì các em mở nhiều tab thi trong trình duyệt web, đăng nhập cùng tài khoản trên 2 trình duyệt web không giống nhau hoặc dùng nhiều tài khoản trên cùng trình duyệt web. Vậy khi gặp tình huống như vậy các em thật bình tâm thực hiện theo chỉ dẫn phía dưới nhé:

Khi gặp lỗi “Phát hiện gian lận” trên Violympic phải làm như sau

  • Chỉ mở độc nhất 1 tab về cuộc thi Violympic.
  • Thoát được khỏi tài khoản đang dùng, nếu như thoát vẫn chưa được thì tắt hẳn trình duyệt web đi.

Đăng xuất cuộc thi

  • Một khi thoát nhấn tổ hợp phím Ctrl + F5 vài lần.
  • Đăng nhập trở lại, rồi làm bài thi như bình thường.

Bí kíp nhỏ: Các em nên dùng trình duyệt web Google Chrome để bảo đảm tính ổn định khi làm bài thi Violympic.

Để chuẩn bị kiến thức thật tốt cho kỳ thi chính thức, các em nên cài Violympic Offline về máy tính, rồi luyện thật thật nhuần nhuyễn các dạng toán, các bài tập ở đây rất đa dạng, bám sát chương trình học. Còn trong lúc thi Violympic gặp lỗi màn hình đen, màn hình chỉ có khung viền màu hồng nền trắng hoặc hiện ra bài thi tuy nhiên có một vài người ô vuông màu đen, các em có thể đọc thêm cách khắc phục trong bài content mà chúng tôi giới thiệu trước đó.