Luyện kỹ năng nghe và đọc tiếng Anh với BalaBolka Update 09/2021

Bạn đang mong muốn nâng cao năng lực nghe tiếng Anh của mình hay mong muốn được ai đấy đọc lại tất cả đoạn văn bản bằng tiếng Anh cho nghe, thì Balabolka sẽ là chọn lựa lý tưởng dành cho bạn trong quá trình này.

Với cách phát âm chuẩn, giọng điệu cụ thể có thể giúp bạn nâng cao năng lực nghe và đọc tiếng Anh của mình chỉ sau thời gian nhanh chóng luyện tập. Vậy bạn đã biết được cách dùng phần mềm Balabolka chưa? Mời bạn đọc thêm bài viết sau đây để hiểu được cách dùng Balabolka nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Anh của mình:

>>> Tải Balabolka không mất phí tại đây.

Bước 1: Tiến hành thiết lập Balabolka bình thường, công đoạn thiết lập Balabolka tương đối dễ dàng nên chúng tôi không chỉ dẫn thiết lập mà chuyển luôn sang chỉ dẫn dùng nhé.

Bước 2: Một khi thiết lập xong mở Balabolka lên, phần mềm này có bố cục và giao diện đồ họa giống như là ứng dụng biên soạn văn bản, bạn chỉ cần mở tập tin mong muốn dùng bằng việc bấm vào thẻ Tệp, chọn Open (hoặc dùng tổ hợp phím tắt Ctrl + N). Sau đấy tìm đến đường dẫn lưu tệp để mở lên.

Phần mềm Balabolka hỗ trợ rất nhiều định dạng phổ biến như: AZW, AZW3, CHM, DjVu, DOC, TXT, EPUB, FB2, HTML, LIT, MOBI, ODT, PRC, PDF và RTF.

Hay bạn sẽ sao chép đoạn văn bản bất kỳ vào khung biên soạn hoặc tự soạn một đoạn văn bản. Sau đấy, đặt trỏ chuột tại đầu đoạn văn bản mong muốn Balabolka đọc, rồi nhấn nút Learn Aloud màu xanh trên thanh công cụ để bắt tay vào làm công đoạn luyện nghe tiếng Anh.

Cũng tại đây bạn sẽ tùy chỉnh:

  • Fee: Xoay chỉnh tốc độ đọc văn bản, tùy thuộc theo năng lực nghe của bạn mà bạn xoay chỉnh sao cho hợp lý.
  • Pitch: Xoay chỉnh giọng điệu, nếu như kỹ năng nghe của bạn tốt thì hãy để ở mức cao để có thể nghe được rất đầy đủ giọng điệu lên xuống hay những điểm nhấn của từng câu trong bài. Dĩ nhiên, là bạn thoải mái tùy chỉnh sao để phù hợp với năng lực nghe của mình.
  • Quantity: Xoay chỉnh âm lượng để phù hợp với nhu cầu.

Luyện kỹ năng nghe và đọc tiếng Anh với BalaBolka

Bước 3: Một khi nghe xong mà không mong muốn thay đổi gì hơn nữa, thì hãy tiến hành lưu tệp sang định dạng âm thanh để khi rảnh rỗi phát lại luyện nghe kỹ năng nghe đọc tiếng Anh của mình. Bạn chỉ cần bấm vào thẻ Tệp, chọn Save Audio Tệp…

Luyện kỹ năng nghe và đọc tiếng Anh với BalaBolka

Cửa sổ Save Audio Tệp xuất hiện, đặt tên tệp ở mục Tệp identify và bấm vào nút xổ xuống ở mục Save as sort để chọn định dạng cho tập tin đầu ra. BalaBolka hỗ trợ định dạng: WAV, MP3, MP4, OGG hoặc WMA. Sau đấy nhấn Save để lưu lại.

Ở đây, chúng ta chọn định dạng MP3.

Bước 4: Nếu như mong muốn chuyển đổi hàng loạt các tập tin văn bản sang định dạng âm thanh: WAV, MP3, MP4, OGG và AWB thì trên thanh công cụ bấm vào thẻ Gear, chọn Batch Tệp Converter… (hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + Y).

Ngay sau đấy cửa sổ Batch Tệp Converter xuất hiện, bấm vào nút Upload information để thêm tệp, giữ phím Ctrl để chọn cùng lúc đó nhiều tệp để chuyển đổi cùng lúc. Rồi nhấn Convert.

Bước 5: Không chỉ thế BalaBolka còn hỗ trợ dịch văn bản rất khẩn trương, trên thanh công cụ bấm vào thẻ Gear, chọn Translate… (hoặc dùng tổ hợp phím tắt Shift + Ctrl + G).

Cửa sổ Translate through Google xuất hiện, bạn hãy replica đoạn văn bản cần dịch previous vào ô trống phía trên. Sau đấy, bấm vào nút xổ xuống ở mục From Language để chọn ngôn ngữ đầu vào và To Language để chọn ngôn ngữ mong muốn dịch ra. Khi chọn xong, nhấn nút Translate để chương trình tự động dịch.

Bước 6: Nếu như bạn mong muốn chuyển sang ngôn ngữ Tiếng Việt để dùng các tính năng thuận tiện hơn thì bấm vào thẻ View, di chuột vào dòng Language, chọn Vietnamese.

Kỳ vọng Balabolka có thể giúp bạn nâng cao vốn tiếng Anh của mình chỉ trong một thời gian nhanh chóng. Hãy kiên trì luyện tập, tôi tin rằng bạn có thể thành công thôi. Còn nếu như mong muốn học thêm ngữ pháp tiếng Anh thì có thể xem thêm phần mềm Grammar.

Bạn sẽ xem thêm đoạn Clip dùng Balabolka:

Chúc các bạn học tiếng Anh thật tốt!