Làm quen với thí nghiệm điện tử trong Yenka Update 09/2021

Đối với những người yêu thích lĩnh vực điện tử, thì chắc hẳn bạn đã nghe đề cập về một chương trình mô phỏng tuyệt vời còn được nhắc đên là Yenka. Trong khi các trường đại học và công ty phải đóng phí để dùng Yenka thì những các nhân dùng ở nhà có thể trải nghiệm bản không mất phí của công cụ giáo dục này.

Tải Yenka cho Mac

Khi mong muốn mô phỏng dự án của mình trước khi thực hiện nó hoặc đang tạo dựng kế hoạch thực hiện một dự án có quy mô lớn tuy nhiên lo ngại vì có thể nó tốn quá là nhiều khoản chi để xây dựng trên thực tế, thì Yenka là một trong những phần mềm đáng để bạn cân nhắc dùng.

Thiết lập Yenka trên máy tính

Yenka hoạt động tốt trên cả hai hệ điều hành Home windows và Mac. Bạn sẽ tải và thiết lập phần mềm Yenka giống như là các phần mềm khác trên máy tính.

Bốn lĩnh vực chính trong Yenka

Làm quen với thí nghiệm điện tử dễ dàng trong Yenka

Đối với lĩnh vực điện tử, Yenka là một phần mềm hiệu quả tương đương với chương trình Hi Global để làm ra một mạch điện dễ dàng bảo gồm pin, điện trở và đèn LED. Để làm thí nghiệm điện tử dễ dàng với 3 thành phần căn bản này trên Yenka, bạn làm theo các bước sau:

  • Khởi động Yenka.
  • Click on vào Generation, sau đấy chọn Electronics (ngoài điện tử, Yenka còn cung cấp năng lực mô phỏng trong mọi lĩnh vực khác).
  • Nhấn OK và click on New để làm ra một dự án mới.
  • Ở phía bên tay trái, bạn có thể tìm thấy một hộp với nhiều thư mục không giống nhau, mỗi thư mục chứa nhiều thành phần còn lại nhau.
  • Bạn nhấn chuột trái, giữ và kéo hộp này vào khoảng trắng trong Yenka.
  • Đi tới Digital, trong danh sách các vật liệu căn bản, tìm 1 đèn LED, 1 điện trở, 1 pin và kéo chúng vào phần lưới trắng.
  • Bạn sẽ nối chúng lại với nhau bằng việc click on chuột vào hộp màu trắng ở vị trí nối giữa mỗi vật liệu, sau đấy kéo chúng đến vị trí của vật liệu tiếp theo.
  • Khi kết nối thực hiện xong và chuẩn xác, bạn có thể thấy đèn LED sáng lên.

Yenka tập hợp nhiều thí nghiệm thú vị cho phép quan sát hình không gian của các lĩnh vực Toán, Lý, Hóa, Điện tử để các giáo viên và học sinh có thể giảng dạy, học tập có kết quả tốt hơn. Bạn sẽ làm rất nhiều thứ với phần mềm giáo dục này, xây dựng mô phỏng về mạch điện chỉ là một trong những thí nghiệm dễ dàng cho người mới bắt tay vào làm. Kỳ vọng qua bài content này bạn sẽ khám phá thêm nhiều điều bổ ích với Yenka.

Chúc các ban thực hiện thành công!