Chỉ dẫn thi Violympic Toán Tiếng Anh đạt điểm cao Update 09/2021

Làm thế nào để thi Violympic đạt kết quả cao? Mong muốn thi Violypic thật tốt cần xác định những gì? Là câu hỏi băn khoăn, trằn trọc mà biết bao thế hệ học sinh cần tìm lời trả lời.

Bình thường sẽ không có bí quyết chung nào cả, tuy nhiên các em có thể đọc thêm một vài người bí kíp nhỏ phía dưới để tự tin bước vào cuộc thi giải toán qua mạng Web năm học 2016 – 2017!

Bí kíp thi Violympic Toán Tiếng Anh đạt điểm cao

Luyện dạng toán nâng cao

Theo shape đề thi Violympic sẽ có 80% kiến thức căn bản trong sách giáo khoa, 20% kiến thức nâng cao để phân loại học sinh. Mong muốn đạt điểm tối đa, các em cần ôn luyện thật nhiều dạng toán nâng cao, tập luyện tư duy khi gặp phải những dạng này sẽ bức xúc đúng lúc, nhanh nhạy.

Luyện gõ 10 ngón

Violympic là cuộc thi giải toán qua mạng, nên các em cần dùng thành thục máy tính, tập luyện kỹ năng gõ 10 ngón thật nhanh để tiết kiệm thời gian làm bài. Mỗi vòng thi có 3 bài thi, thời gian làm mỗi bài là 20 phút. Vậy các em sẽ có tổng cộng 60 phút, càng giải đáp nhanh càng giành lợi thế về mình. Ngay từ bây giờ các em có thể luyện gõ 10 ngón thông qua phần mềm Mario Teaches Typing hoặc chơi recreation Đánh máy bắn chim, Khỉ con đánh máy để hoàn thiện tốc độ gõ 10 ngón của mình.

Luyện gõ 10 ngón

Học bí kíp tính nhanh

Các em có thể học những bí kíp tính nhanh, cách làm toán nhanh từ thầy cô, những người bạn, những người có trải nghiệm đi trước truyền lại. Với tốc độ phát triển của mạng Web như vào thời điểm hiện tại, các em có thể search bí kíp tính nhanh thông qua Google, clip chỉ dẫn trên YouTube. Nếu như muốn được xem clip ngay cả khi không có mạng, đọc thêm cách tải clip YouTube về máy tính.

Tập luyện vốn từ vựng

Riêng đối với môn Toán Tiếng Anh, các em cần tập luyện vốn từ vựng tiếng Anh của mình thật tốt. Có thể đọc thêm một vài người phần mềm sau: Từ vựng Tiếng Anh, Từ vựng Tiếng Anh qua hình ảnh. Trọng điểm nắm vững những từ vựng căn bản, thông dụng để đơn giản dịch hiểu đề thi. Các em học sinh lớp 4lớp 8 có thể xem thêm bộ từ vựng Violympic Toán Tiếng Anh nữa.

Nắm vững thuật ngữ tiếng Anh

Bên cạnh đấy, các em cần nắm vững các thuật ngữ toán học tiếng Anh căn bản và nâng cao, để đạt kết quả cao trong các vòng thi Violympic Toán Tiếng Anh.

Luyện thi thử

Để chuẩn bị kiến thức thật tốt cho kỳ thi chính thức, các em nên cài Violympic Offline về máy tính, rồi luyện giải toán trên đấy. Các bài tập ôn luyện rất đa dạng, bám sát chương trình học. Phần mềm này hỗ trợ cho các em học sinh từ lớp 1 cho tới lớp 9, với 35 vòng thi mà không cần kết nối mạng.

Luyện thi thử

Luyện đề thi năm ngoái

Trước thời điểm thi khoảng 1 tháng, các em nên luyện những đề thi từ năm trước để làm quen với những dạng bài, cách làm bài, kiểu ra đề. Luyện đi, luyện lại thật nhiều lần để khi thi thật không còn bỡ ngỡ.

Với 6 bí kíp nhỏ trên, kỳ vọng các em chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi Violympic đạt kết quả cao nhất. Cũng bởi môn Toán Tiếng Việt được chia thành 19 vòng, trong khi môn Toán Tiếng Anh và Vật Lý chỉ có 10 vòng. Lịch thi Violympic mỗi vòng của các môn cũng không giống nhau, nên các em học sinh cần xác định lịch thi nhất định.

Chúc các em làm bài thi đạt kết quả cao!