Chỉ dẫn dùng bảng trắng trên Google Meet Update 09/2023

Google Meet là một ứng dụng thực hiện những clip chất lượng cho các cuộc họp, lớp học trực tuyến được nhiều người sử dụng vào thời điểm hiện tại. Đáng chú ý, để tạo điều kiện cho các thầy cô trong khi giảng bài cho học sinh thì có thể đơn giản phác họa nhanh bài giảng cũng giống như ghi chú nhanh để học sinh có thể theo dõi khi học thì Google Meet đã cho ra mắt thêm tính năng Bảng trắng.

Hiện tại tính năng này mới chỉ có trên Google Meet phiên bản máy tính, đáng chú ý thầy cô giáo còn có thể cho phép học sinh tham gia vào việc điền nội dung trong bảng trắng mà mình đã tạo tạo điều kiện cho việc xây dựng bài giảng và tạo điều kiện cho tiết học trở nên thú vị hơn. Hôm nay, Tải xuống.vn sẽ giới thiệu bài content chỉ dẫn dùng bảng trắng trên Google Meet, mời các bạn cùng đọc thêm.

Chỉ dẫn tạo bảng trắng trên Google Meet

Bước 1: Trước tiên, chúng ta sẽ truy xuất và tham gia vào một cuộc họp bất kỳ trên Google Meet bằng máy tính.

Bước 2: Khi này, ở trong cuộc họp mà mình đang tham gia, click on chuột vào biểu tượng dấu ba chấm ở phía phía dưới màn hình.

Nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm

Bước 3: Tại khung cửa sổ tùy chọn lúc này, hãy nhấp chuột vào mục Bảng trắng.

Click chuột vào mục Bảng trắng

Bước 4: Kế tiếp, bấm vào nút Bắt tay vào làm bảng trắng mới, ở góc bên phải dưới đây màn hình.

Nhấp chuột vào mục Bắt đầu bảng trắng mới

Bước 5: Ngay bây giờ trên màn hình xuất hiện thêm khung cửa sổ Bảng trắng. Ở phía bên trái của khung cửa sổ sẽ là tất cả công cụ tạo điều kiện cho chúng ta có thể thực hiện phác thảo cho bài giảng vào bảng trắng.

Công cụ phác thảo lên bảng trắng

Bước 6: Không những vậy chúng ta có thể chèn hình ảnh vào để làm hình nền bảng trắng, thì hãy click on chuột vào mục Đặt nền ở thanh thực đơn của Bảng trắng.

Bước 7: Trên khung cửa sổ Đặt nền, sẽ hiển thị nhiều mẫu nền của bảng trắng. Ngoài những điều ấy ra, bấm vào biểu tượng dấu cộng, để chèn hình ảnh trong máy tính vào làm hình nền bảng trắng.

Đặt nền cho bảng trắng

Bước 8: Để có thể proportion bảng trắng cho toàn thể có thể xem hoặc chỉnh sửa thì chúng ta sẽ nhấp chuột vào nút Sẻ chia.

Ấn vào nút Chia sẻ

Bước 9: Tại khung cửa sổ Sẻ chia với những người xung quanh và nhóm, hãy nhập tên thành viên có thể xem và chỉnh sửa bảng trắng, rồi ấn vào nút Xong. Hoặc chúng ta có thể sẻ chia bảng trắng bằng việc gửi đường link liên kết.

Chia sẻ bảng trắng cho người khác

Bước 10: Sau đấy, click on chuột vào biểu tượng mũi tên đi lên để xuất hình ảnh bảng trắng lên cuộc họp mà mình đang tham gia.

Nhấn vào biểu tượng mũi tên đi lên

Chúc các bạn thực hiện thành công!