Cách tổ chức cuộc thi đố vui trên Zoom Update 09/2022

Ngoài hỗ trợ học on-line, thực hiện những công việc từ xa, Zoom còn giúp cho bạn thư giãn cùng những người bạn qua các cuộc thi đố vui. Phía dưới là cách chơi recreation đố vui trên Zoom.

Chơi game trên Zoom

Cách tổ chức cuộc thi đố vui trên Zoom

Zoom mang tới cách tuyệt vời để kết nối những người bạn on-line. Khi phải tạm thời xa nhau vì dịch bệnh, bạn vẫn có thể thấy và nói chuyện với người khác ngay tại thời gian thực. Để cuộc tán gẫu thêm phần thú vị hay lớp học on-line bớt nhàm chán, bạn sẽ mở các cuộc thi hay recreation đố vui kiến thức trên Zoom.

Zoom cho phép bạn thực hiện điều này đơn giản bởi bạn sẽ chơi recreation trên máy tính, rồi sẻ chia màn hình để người khác có thể thấy hoạt động đang xảy ra. Âm thanh recreation có thể được phát tới mọi người tuy nhiên bạn vẫn có thể nghe thấy những người bạn & người thân đang trò chuyện.

Trước khi mở cuộc họp và chơi recreation, bạn nên giới thiệu recreation trước. Một khi quyết định tổ chức recreation, hãy lên kế hoạch chi tiết như ai kiểm soát trò hay cuộc thi, số lượng thành viên tham gia…Vì đây chính là recreation giải đố on-line phải có thể gồm có mọi người đang chơi hoặc ai phải đợi tới vòng kế tiếp.

Một khi lập kế hoạch chi tiết, lập lịch họp trên Zoom tại thời điểm thích hợp với toàn bộ mọi người. Nhớ rằng với tài khoản không mất phí, Zoom chỉ cho phép mở cuộc họp từ 2 người trở lên trong 40 phút.

Đây chính là việc bạn phải cần làm khi mọi người đã đăng nhập cuộc họp trên Zoom và bắt tay vào làm recreation:

  1. Click on Percentage Display.
  2. Chọn Display và click on Percentage.

Khi coi như hoàn tất recreation, click on Prevent Percentage và Zoom sẽ không còn hiện màn hình cho các thành viên khác nữa (tuy nhiên cuộc họp vẫn tiếp tục).

Recreation giải đố để chơi on-line cùng những người bạn

Hiểu được cách sẻ chia màn hình trên Zoom để chơi recreation giải đố cùng những người bạn chỉ là điều đầu tiên. Tìm recreation mà mọi người mong muốn chơi là vai trò kế tiếp bạn phải cần thực hiện. Phía dưới là một vài người gợi ý recreation giải đố hay để chơi cùng những người bạn và người thân.

Jackbox

Game giải đố trên Zoom Jackbox

Jackbox là dịch vụ circulate recreation phổ biến trong thời dịch. Nó cho phép nhiều người cùng tham gia một recreation và có nhiều thể loại không giống nhau để chơi. Minutiae Homicide Celebration là một trong số recreation giải đố phổ biến nhất trên nền tảng này.

Who Desires to Be a Millionaire

Game Ai là triệu phú trên Zoom

Ai là triệu phú? Gameshow giải đố đã quá thân thuộc với những người xung quanh. Bạn sẽ chơi recreation này không mất phí nhưng cần cài đặt một vài người quy tắc cho cả nhóm trước khi chơi.

Settlers of Catan

Game Settlers of Catan trên Zoom

Một recreation giải đố khác được “hồi sinh” từ board recreation. Phiên bản on-line Settlers of Catan cho phép nhiều người chơi bằng việc sẻ chia màn hình trên Zoom. Đến với recreation giải đố này, người chơi cần xây dựng đế chế trên một hòn đảo bằng việc thu thập tài nguyên thiết yếu. Các kết hợp tài nguyên không giống nhau sẽ có điểm số không giống nhau. Ai giành được nhiều điểm nhất ở cuối recreation sẽ là người thắng lợi.