Cách tính tiết dạy trực tuyến cho giáo viên Update 03/2023

Năm học 2021 – 2022 rất nhiều tỉnh thành phải tiến hành khai giảng on-line, dạy học trực tuyến ngay từ khi bắt đầu năm học bởi dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến hết sức khó hiểu, nhiều địa phương vẫn đang trong thời gian giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, giáo viên dạy trực tuyến thì cách tính tiết dạy như thế nào? Là câu hỏi của rất nhiều giáo viên đang cần tìm lời trả lời. Vậy mời các thầy cô cùng theo dõi nội dung sau đây của Tải về.vn:

Chỉ dẫn tính tiết dạy của giáo viên dạy học trực tuyến

Do dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến hết sức khó hiểu, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục cho học sinh học tại nhà. Qua đấy, giáo viên thực hiện các công việc như: dạy học, giáo dục trẻ/học sinh, kiểm tra nhận xét học sinh thông qua các công cụ trực tuyến (qua mạng internet, trên truyền hình).

Vì vậy, khi nắm rõ chế độ thực hiện những công việc của giáo viên, các sở GD-ĐT cần chú ý chỉ đạo các trường:

Căn cứ vào tình hình thực tế việc tổ chức dạy học, giáo dục của nhà trường và các hoạt động nhất định của giáo viên, hiệu trưởng trao đổi với tổ/nhóm chuyên ngành để nắm rõ số tiết thực dạy và tính toán, quy đổi thời gian thực hiện các công việc chuyên ngành khác ra tiết dạy. Từ đấy nắm rõ tổng số tiết dạy của giáo viên (trong số đó có cả các tiết quy đổi).

Ngoài những điều ấy ra, nếu như giáo viên được giao vai trò lập kế hoạch, tổ chức dạy học on-line, trên truyền hình được sử dụng chung cho nhiều nhóm/lớp, nhiều cấp học hoặc địa phương thì hiệu trưởng căn cứ vào điều kiện nhất định và thuộc tính công việc để tính toán, quy đổi thành số tiết dạy thích hợp đối với giáo viên đấy hoặc cho cả những người cùng tham gia bảo đảm đúng người, đúng việc.

Việc quy đổi số tiết dạy của giáo viên cần có ý kiến chấp thuận bằng văn bản của trưởng phòng GD-ĐT (đối với cấp mầm non, tiểu học và THCS) hoặc giám đốc sở GD-ĐT (đối với cấp THPT) theo quy định.