Cách sửa lỗi ClassPoint thường gặp Update 09/2023

ClassPoint là một công cụ dạy học trao đổi qua lại có ích với mọi giáo viên sử dụng PowerPoint. Tuy vậy, khi ClassPoint bị lỗi, làm sao để khắc phục? Hãy cùng Tải xuống.vn tìm hiểu nhé!

ClassPoint là ứng dụng tạo câu hỏi tương tác trong PowerPoint
ClassPoint là ứng dụng tạo câu hỏi trao đổi qua lại trong PowerPoint

ClassPoint cho phép giáo viên khẩn trương biến slide PowerPoint thành bộ câu hỏi trao đổi qua lại với học sinh và thu thập lời giải thích của họ. Qua đấy, ClassPoint sẽ tính điểm và lưu dữ liệu cho giáo viên nhận xét, phân tích kết quả đạt được sau mỗi bài học.

ClassPoint tương thích với Home windows 7/8/10 và Place of job 2013/2016/2019/365. Hiện macOS và iOS chưa được hỗ trợ. Do đó, bạn không thể thiết lập ClassPoint trên hai hệ điều hành này.

Ngoài những điều ấy ra, khi sử dụng ClassPoint, bạn sẽ gặp phải một vài người lỗi sau:

ClassPoint không nằm trong ribbon PowerPoint

Nếu như không thấy tab ClassPoint trong ribbon PowerPoint, tới Tệp -> Choices -> Upload-Ins. Trong Upload-Ins, bạn sẽ thấy Inactive Utility Upload-Ins. Tại đây, tìm và tích ô Inknoe ClassPoint. Giờ bạn sẽ thấy ribbon ở phía trên đầu của màn hình trên tab cuối cùng.

ClassPoint không nằm trong danh sách Upload-in

Nếu như không thể tìm thấy ClassPoint trong danh sách Upload-in, điều đấy có nghĩa bạn đã thiết lập phần mềm không đúng cách. Lý do thường do phiên bản .NET Framework đã cũ. Bạn nên tải và thiết lập .Internet Framework Runtime mới nhất (hoặc ít ra 4.7.2), rồi thử cài lại ClassPoint.

Không tạo được mã vào lớp học

Nếu như mở chế độ hiện slide PowerPoint toàn màn hình và thấy thanh công cụ ClassPoint, tuy nhiên không thấy code vào lớp học ở góc phải phía trên của slideshow, sự cố có thể do .NET Framework cũ gây nên. Trong trường hợp này, hãy cập nhật ngay phiên bản .Internet Framework Runtime 4.7.2 trở lên.

Trên đây chính là cách sửa một vài người lỗi thường gặp khi sử dụng ClassPoint. Hello vọng bài content có ích với các bạn.