Cách sử dụng Pixton sáng tác truyện tranh Update 09/2023

Pixton là ứng dụng tuyệt vời, giúp trẻ em thỏa mãn đam mê sáng tác truyện tranh. Phía dưới là cách sử dụng Pixton cho trẻ tự sáng tạo câu chuyện yêu thích.

Ứng dụng sáng tác truyện tranh miễn phí cho trẻ em và người lớn
Ứng dụng sáng tác truyện tranh không mất phí cho trẻ em và người lớn

Pixton là gì?

Pixton là dịch vụ internet on-line, cho phép trẻ tự sáng tác những mẩu truyện tranh bằng hàng loạt công cụ không giống nhau.

Pixton gồm có một công cụ tạo avatar để trẻ có thể chọn hình đại diện, một công cụ vẽ truyện tranh thật tự tin tuy nhiên vẫn dễ sử dụng cùng một thư viện hình nền, trang phục và nhiều hơn nữa.

Giao diện Pixton
Bố cục và giao diện Pixton

Chỉ dẫn sử dụng Pixton

Pixton dễ sử dụng với cả giáo viên, phụ huynh và trẻ em. Hơn thế nữa, bạn sẽ thử nền tảng này hoàn toàn không mất phí.

Bước đầu tiên bạn phải cần làm là tạo avatar. Học sinh hay trẻ em sẽ thấy mục này ở các giai đoạn không giống nhau trong suốt chặng đường dùng Pixton.

Một khi tạo avatar, bạn sẽ cài đặt Pixton. Thêm tên và bạn có thể nhận được một liên kết để tạo avatar. Đối với trẻ cấp tiểu học, phụ huynh có thể giúp bé coi như hoàn tất bước này.

Công cụ tạo hình đại diện trên Pixton
Công cụ tạo hình đại diện trên Pixton

Công cụ tạo avatar của Pixton được thiết kế chi tiết, dễ sử dụng với toàn bộ mọi người. Bạn có hàng loạt chọn lựa màu da, kiểu tóc và áo quần, thậm chí còn có tùy chọn cho xe lăn, trợ thính và phi giới tính.

Đối với giáo viên, Pixton cũng hỗ trợ tự động làm ảnh lớp học theo các avatar bạn tạo cùng chọn lựa hình nền nhiều loại từ vũ trụ, khủng lengthy hoặc lễ tốt nghiệp.

Sáng tác truyện trong Pixton

Khi đã tạo avatar của bạn và học sinh, giờ là lúc bắt tay vào làm sáng tác truyện tranh. Trước tiên, trẻ cần đặt tên cho tác phẩm. Tên có thể khác biệt sau đấy tuy nhiên vẫn lên thực hiện những công việc này đầu tiên.

Pixton sẽ đưa trẻ tới bố cục và giao diện sáng tác truyện. Cả hai bên trái & phải đều là bảng vẽ truyện. Ở giữa là các chọn lựa. Phía trên đầu là 6 tab, cho phép bạn chỉnh sửa cảnh.

Giao diện sáng tác truyện tranh trên Pixton
Bố cục và giao diện sáng tác truyện tranh trên Pixton
  • Background hoạt động đúng như tên gọi. Khi click on vào nó, bạn sẽ chọn hình nền cho bảng, tra cứu thông tin nhất định trên thanh tìm kiếm hoặc chọn từ một bộ ảnh đã có sẵn như bộ sưu tập hình khủng lengthy…
  • Personality cho phép bạn thêm nhân vật và đổi áo quần bằng chọn lựa đã có sẵn hoặc tự thiết kế. Bạn sẽ thêm bất kỳ nhân vật từ người thân hoặc học sinh…
  • Center of attention xoay chỉnh vị trí của nhân vật theo bối cảnh như chỗ ngồi trong lớp học hoặc cấp độ phóng to của digital camera…
  • Phrases chứa mọi điều nhân vật nói hoặc nghĩ trong bảng, cho phép bạn xoay chỉnh chúng theo từng nhân vật.
  • Faces cho phép bạn chỉnh sửa giận dữ của từng nhân vật và biểu cảm khuôn mặt.
  • Movements sử dụng để chỉnh tư thế của mỗi nhân vật trong cảnh, gồm có thanh tìm kiếm và bộ lọc.

Toàn bộ những công cụ kể trên đều nằm ở phía trên đầu của màn hình. Bạn cũng có thêm một vài người tính năng bổ sung khác như thay đổi thời gian trong ngày của một cảnh, chèn hiệu ứng thời tiết, ánh sáng hoặc add ảnh làm hình nền.

Hệ thống công cụ của Pixton đủ dễ hiểu với trẻ em, giúp các bé tự tin sáng tác nội dung truyện tranh yêu thích.

Các tùy chọn bổ sung của Pixton dành cho giáo viên

Pixton cung cấp những tính năng đặc biệt dành cho giáo viên
Pixton cung cấp những tính năng đáng chú ý dành cho giáo viên

Pixton cũng gồm có nhiều chức năng khác dành cho giáo viên, giúp họ quản lý lớp học hiệu quả. Toàn bộ đều dựa theo góp ý của các nhà giáo dục trên toàn cầu.

Tùy thuộc theo độ tuổi của học sinh, thầy cô giáo có thể mong muốn ngăn họ truy xuất nội dung nào đấy. Bộ lọc tuổi của Pixton có ích trong trường hợp này.

Giáo viên cũng có thể cài đặt cho phép học sinh đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Microsoft, theo dõi truyện đã xem, thậm chí tạo bộ sưu tập tác phẩm nổi bật của học sinh.

Trên đây chính là những điều bạn phải cần biết về cách sử dụng Pixton không mất phí để sáng tác truyện tranh. Hello vọng bài content có ích với các bạn.