Cách sử dụng bảng trắng trong Zoom Update 09/2023

Bảng trắng của Miro trong Zoom sẽ giúp ích cho bạn giải quyết hầu hết vấn đề học on-line, họp trực tuyến ở khắp mọi nơi. Phía dưới là cách sử dụng bảng trắng Miro trong Zoom.

Cách dùng công cụ hợp tác trong Zoom

Bảng trắng của Miro cho Zoom là gì?

Bạn có rất nhiều ứng dụng bảng trắng on-line trên Web. Miro là đặc biệt trong số đó. Nó là công cụ hợp tác on-line, cung cấp một canvas cho quản lý dự án và các phiên thực hiện những công việc trên bảng trắng. Tích hợp Miro với Zoom là cách tuyệt vời để tạo một trải nghiệm họp, học on-line ảo.

Zoom và Miro đều có phiên bản không mất phí. Bạn sẽ tham gia 40 phút học on-line không mất phí trên Zoom và tạo 3 bảng có thể chỉnh sửa ở Miro Loose. Miro trong Zoom loại bỏ sự khó hiểu khi chuyển đổi giữa các ứng dụng trong cuộc họp và sẻ chia màn hình.

Bạn phải cần có tài khoản Zoom để tổ chức họp, học on-line. Thế nhưng, bạn không cần tài khoản Miro để tham dự phiên thực hiện những công việc on-line. Thế nhưng, Miro sẽ xóa bảng của bạn sau 24 giờ và số lượng mẫu bảng trắng cũng hạn chế ở phiên bản không mất phí.

Truy xuất Miro từ Zoom

Miro trên Zoom

1. Tải về và thiết lập Zoom trên pc.

2. Click on My Apps > Upload Apps hoặc chọn tab Uncover.

3. Cuộn xuống dưới trang, chọn Miro, rồi click on Upload.

4. Trên trang Market, click on Authorize.

5. Bạn sẽ tạo một bảng trắng mà không cần đăng ký, hoặc chọn sign-in along with your login credentials để vào bảng Miro hiện có.

Tạo bảng trắng trên Zoom

6. Chọn một đội từ danh sách thả xuống và click on Set up & authorize.

7. Chọn thiết lập truy xuất cuộc họp, học on-line. Trong thời gian thực hiện những công việc trực tuyến, bạn sẽ chọn thực đơn thả xuống Assembly ở bên trái phía trên để chọn bảng khác.

Zoom Author

7. Click on Get started Assembly. Bảng Miro được sẻ chia với các thành viên.

Mọi thành viên đều đơn giản truy xuất toàn bộ tính năng của Zoom và Miro ở trình xem tune tune. Nếu như đang sử dụng bản internet của Miro, tốt nhất bạn nên đóng toàn bộ tab trước khi vào Miro qua Zoom. Nếu như không, bạn có thể thấy nhiều bản copy con trỏ trên Miro, gây phức tạp cho người xem.

Cách sử dụng Miro trên Zoom

Bạn sẽ tổ chức nhiều kiểu họp nhóm không giống nhau, giống như nhận xét hiệu quả công việc, brainstorming, Xây dựng ý tưởng, thậm chí tán gẫu trên Miro. Bạn sẽ sử dụng canvas trống cho buổi học, chọn một mẫu đã có sẵn hay do cộng đồng Miro tạo.

Trước lúc bắt đầu cuộc họp, bạn sẽ click on nút Ship để sẻ chia app Miro với người khác.

Thiết lập bảng Miro

Bạn nên chọn mẫu bảng Miro thích hợp với phiên họp, học on-line để mọi người tham dự đều đơn giản tranh luận và nắm được thông tin. Về căn bản, nó chẳng hạn như bảng trong lớp học thực tế.

1. Trên Miro, click on các mẫu và vào Conferences.

2. Chọn mẫu bạn thích.

Mẫu bảng trắng cho cuộc họp trên Zoom

3. Để vào hoặc định dạng nội dung, click on đúp vào vị trí bất kỳ trên template.

Chỉnh sửa mẫu bảng trắng cho cuộc họp trên Zoom

4. Miro cấu hình trước một số thiết lập để cuộc họp xảy ra liền mạch. Bạn sẽ để nguyên chúng và chọn các thiết lập bổ sung.

Cài đặt Miro

Lên nội dung chương trình

Trước lúc bắt đầu, nội dung chính hay những yếu tố cần tranh luận, nghiên cứu trong một phiên thực hiện những công việc on-line vô cùng quan trọng. Về căn bản, bạn phải cần gồm có đề tài chính của cuộc tranh luận, mốc thời gian, câu hỏi và các thông tin ảnh hưởng khác. Chương trình thực hiện những công việc cụ thể giúp các thành viên hiểu tiến trình của cuộc họp. Bạn cũng có thể nắm rõ thời gian cho từng nội dung.

Thiết lập nội dung chương trinh cuộc họp trên Zoom

Xác định rõ mục tiêu và người tham dự

Để cam kết rằng những người tham dự hiểu được kết quả của cuộc họp, điều thiết yếu là phải nắm rõ nó một cách chính xác. Thêm tên và gắn tag vai trò nhất định sẽ có ích với người đang xem bản ghi cuộc họp.

  1. Trên template, nhập tên của người tham dự và chọn tag.
  2. Gắn nhiệm vụ và chọn một màu nhất định cho người tham dự đấy. Nhớ chọn màu riêng cho từng người.
Gắn tag các thành viên tham gia trên Zoom

Trong suốt cuộc họp, bất kỳ ai cũng có thể ghi chú trên Miro. Để thực hiện những công việc này, ở bên phải trên cùng của bảng Miro, click on Observe. Ghi chú hiển thị với toàn bộ thành viên tham gia. Bạn sẽ định dạng và phân loại chúng.

Tranh luận ý tưởng

Với bảng trắng của Miro trong Zoom, bạn thoải mái tranh luận mọi đề tài với thành viên tham gia từ brainstom tới nhận góp ý hoặc đưa rõ ra phương án. Mọi người có thể hợp tác trên các khung thực hiện những công việc không giống nhau trên bảng Miro trong khi tham dự cuộc họp.

Tính năng này bảo đảm bạn có thông tin về ở cùng một chỗ, loại bỏ nhu cầu cần chuyển thông tin từ đội này sang đội khác.

Thảo luận ý tưởng

Nếu như thấy mẫu bảng trắng trên Zoom thiếu tính năng bạn phải cần, click on templates > chọn Brainstorming and Mapping. Bạn sẽ chỉnh lại kích thước của nó sau đấy.

Mẫu bảng trắng của Miro cho Zoom

Theo dõi người giải thích

Miro có một tính năng tiện lợi, cho phép người thuyết trình giúp tất cả người nghe tập trung hoặc yêu cầu thành viên nhất định quan tâm tới bài giảng.

Theo dõi host trên Zoom

Sẻ chia và kết thúc cuộc họp

Kết thúc cuộc họp trên Zoom

Việc kết thúc buổi học on-line với kết quả thực tế và common sense vô cùng quan trọng. Bạn sẽ sử dụng mẫu bảng trắng Assembly and Mirrored image trên Miro để tóm lại kiến thức. Bạn cũng có thể phân công vai trò cho từng thành viên bằng việc sử dụng tính năng bình luận hoặc nhắc người điều hành gửi bảng tóm lại nội dung. Việc này có ích với những ai không có nổi thời gian tham gia tất cả phiên thực hiện những công việc on-line.

Một khi kết thúc phiên thực hiện những công việc trên Zoom, bạn sẽ sẻ chia bản ghi cuộc họp với các thành viên khác qua mail.

Gỡ thiết lập Miro

Nếu như không thích bảng trắng của Miro trên Zoom, bạn sẽ gỡ nó như sau:

  1. Click on Apps > Organize.
  2. Đăng nhập App Market.
  3. Click on Uninstall.

Trên đây chính là cách sử dụng công cụ cộng tác và bảng trắng của Miro trên Zoom. Hello vọng bài content có ích với các bạn.