Cách dùng Padlet để lập kế hoạch và cộng tác đơn giản Update 09/2023

Padlet hiện đang được ưng dụng khá tốt trong dạy học trực tuyến. Ở bài content này, hãy cùng Tải về.vn tìm hiểu chỉ dẫn dùng Padlet để tạo dựng kế hoạch và hợp tác on-line hiệu quả nhé!

Cách sử dụng Padlet

Padlet sử dụng để làm gì?

Về căn bản, Padlet là một bảng ghim ảo giúp cho bạn sẻ chia thông tin, ý tưởng và cập nhật nội dung với các thành viên trong nhóm hoặc bài giảng cho học sinh.

Khi tạo tài khoản, bạn có thể có tùy chọn Create a Padlet để mở một bảng. Bạn sẽ thêm tiêu đề và miêu tả cho nó. Bạn thoải mái thêm bao nhiêu phần hoặc ghim tùy thích vào bảng bằng việc click on icon dấu cộng ở góc phải dưới đây màn hình.

Padlet cho phép bạn add nhiều kiểu tệp không giống nhau vào một ghim, gồm có tập tin Microsoft Administrative center, ảnh, clip, video YouTube, GIF, bảng trắng… Ứng dụng này hỗ trợ 43 ngôn ngữ.

Người sử dụng Padlet Elementary không mất phí có thể tạo 3 Padlet và 25MB/add. Nếu như sử dụng gói Top rate đóng phí, bạn không bị giới hạn về Padlet và có tới 250MB/add. Padlet sẵn có phiên bản cho iOS, Android, Kindle, Home windows và Mac. Bạn cũng có thể sử dụng nó trên trình duyệt web internet.

Cách sử dụng các mẫu của ứng dụng Padlet để tạo dựng kế hoạch

Khi tạo Padlet, bạn có 7 chọn lựa mẫu template. Click on Preview vào mẫu bất kỳ để xem trước cách hiện nội dung trên chúng. Wall, Movement, Grid là những mẫu đáng thử. Chúng sắp đặt các ghim của bạn theo cấu trúc nhất định mà không hẳn phải thêm bất kỳ tính năng nào.

Chọn một mẫu tạo Padlet

Shelf cho phép bạn thêm Sections, thích hợp với dự án có nhiều giai đoạn như từ ý tưởng tới chiến lược và công việc hoàn chỉnh. Bạn cùng cả đội hay giáo viên và học sinh sau đấy có thể thêm ghim mỗi phần, rồi add tài liệu bất kỳ & sắp đặt thông tin theo trình tự.

Với Canvas, bạn sẽ kéo các ghim vào mọi vị trí ước muốn trên Padlet. Nó cực có ích khi tạo sơ đồ tư duy. Chỉ cần tạo một ghim, nhập đề tài bạn mong muốn khám phá, kéo nó vào giữa và thêm ghim khác ở xung quanh.

Click on các hình elip và chọn Hook up with a put up. Sau đấy, Padlet sẽ nhắc bạn thêm một Label. Gõ nội dung vào textual content field. Nếu như không mong muốn gắn nhãn, chỉ cần click on Attach. Một mũi tên có thể được chèn vào giữa các bài viết.

Nếu như dự án có lịch trình nhất định, bạn sẽ chọn mẫu Timeline. Khi thêm một ghim, Padlet sẽ đặt nó vào timeline, bạn sẽ kéo từng ghim dọc theo dòng tới vị trí phù phù hợp nhất.

Dán hoặc nhập link Padlet vào trường tương ứng

Nếu như mong muốn sử dụng nhiều hơn một template cho dự án nhất định, bạn sẽ liên kết chúng lại với nhau qua các bước phía dưới:

 1. Từ màn hình House, click on Padlet chính.
 2. Click on icon dấu cộng để tạo một ghim trên Padlet.
 3. Click on biểu tượng Đường link và chọn kiểu tệp Padlet.
 4. Khi màn hình hiện ra ở bên phải, chọn Padlet mong muốn liên kết.
 5. Thêm tiêu đề hoặc textual content bạn mong muốn.
 6. Click on Submit.

Sau đấy, bạn sẽ click on vào ghim này, nó sẽ mở Padlet trong một cửa sổ mới.

Hợp tác, học nhóm trên Padlet

Padlet không hạn chế số lượng thành viên giúp sức trên bảng ghim. Bất kỳ thay đổi bạn hay hợp tác viên, học sinh thực hiện có thể được cập nhật và lưu tại thời gian thực. Padlet hỗ trợ ẩn danh dành cho những nhóm có nhiều người ngại sẻ chia suy xét công khai. Người khác có thể thêm nội dung vào Padlet của bạn mà không cần tạo tài khoản.

Chia sẻ bảng ghim trên Padlet

Dù sử dụng Zoom, Microsoft Groups hay ứng dụng hội thảo, học on-line qua clip để thực hiện những công việc nhóm từ xa, bạn đều có thể sẻ chia Padlet trong phiên họp trực tiếp như sau:

 1. Trên Padlet, click on Proportion ở góc phải phía trên của màn hình.
 2. Chọn Replica to clipboard.
 3. Dán liên kết vào cửa sổ Chat của app họp nhóm qua clip và click on Ship.

Khi họ click on vào đường link đấy, nó sẽ mở Padlet của bạn trong cửa sổ mới. Họ có thể xem và thêm nội dung. Bạn có thể thấy giúp sức của họ xuất hiện khi họ đăng chúng và mở một cuộc tranh luận ảnh hưởng.

Ngoài những điều ấy ra, nếu như mong muốn cùng thực hiện những công việc và tiết kiệm thời gian suy xét, bạn sẽ sẻ chia Padlet qua Mail, QR Code… Bằng việc này, bạn đơn giản lặng thầm cùng lúc đó làm nhiều việc mà không cần ở chung một phòng hoặc cuộc gọi hội nghị.

Bạn sẽ xuất Padlet dưới dạng ảnh, PDF, CSV hoặc bảng tính Excel một khi coi như hoàn tất bằng việc nhấn Proportion và trong Export, chọn kiểu tệp mong muốn lưu. Padlet cũng hỗ trợ in qua Print.

Khi không còn cần bảng ghim nào, bạn sẽ xóa nó để dọn vị trí cho công việc khác. Để thực hiện những công việc này:

 1. Tới màn hình House.
 2. Click on Ellipses trên Padlet bạn mong muốn xóa.
 3. Chọn Delete Padlet.
 4. Nhập Code và click on Delete.

Trên đây chính là cách sử dụng Padlet để thực hiện những công việc nhóm. Bạn cũng có thể ứng dụng chỉ dẫn này để dùng Padlet trong dạy học trực tuyến. Phiên bản Padlet cho cellular bạn sẽ tải phía dưới: