5 ứng dụng không mất phí giúp cho bạn học và chơi guitar trên Android Update 09/2021

Trong các môn học mang tính sáng tạo và nghệ thuật, chơi guitar là 1 thử thách “khó nhằn” mà không ai phải ai cũng dám thử sức. Tuy nhiên, bù lại cho nỗ lực rèn luyện, niềm yêu thích và cả lòng dũng cảm của bạn, kết quả sẽ khiến cho toàn thể phải ngạc nhiên xen lẫn ngưỡng mộ. Nếu như bạn yêu thích cây đàn guitar gỗ mộc mạc, vì sao lại không tự học guitar tại nhà với 5 ứng dụng học guitar không mất phí phía dưới nhỉ?

1. Actual Guitar

Nếu như bạn đang sở hữu 1 cây đàn ghita thực và đã từng học qua chút ít, vui lòng hãy chuyển sang ứng dụng kế tiếp vì Actual Guitar for Androidapp học guitar dành cho người mới bắt tay vào làm.

Ứng dụng Actual Guitar mô phỏng cây đàn ghita y như thật, gồm có 2 loại chính là ghita mộc cổ điển và ghita điện. Bạn sẽ sử dụng Actual Guitar cho cả smartphone và máy tính bảng Android. App có hỗ trợ đa chạm, phù hợp để học chơi hợp âm.

Tải RealGuitar cho Android

Actual Guitar đã có sẵn 16 observe loop để bạn chơi cùng, thêm chế độ ghi âm và năng lực xuất tệp nhạc sang định dạng MP3. Như vậy là bạn sẽ chơi trên nền các bài hát thân thuộc và ghi âm để sẻ chia nó với những người xung quanh.

2. Easiest Ear

Cho dù Easiest Ear for Android không phải app chuyên học guitar tuy nhiên lại cực kỳ có ích cho những ai mong muốn chơi guitar hay bất cứ nhạc cụ nào. Nói 1 cách ngắn gọn, Easiest Ear giúp cho bạn phát triển 2 kỹ năng cần thiết mà bất cứ nhạc sĩ nào cũng cần trau dồi, đấy là nhịp phách và tông.

Easiest Ear mang đến cho người học rất nhiều bài học về quãng nghỉ, thang âm (gam), hợp âm và nhịp phách, giúp cho bạn hiểu một cách rõ ràng hơn về nhạc cũ và thấy thoải mái với cách tự học tại nhà. Easiest Ear cũng tích hợp thêm các bài kiểm tra trình độ, cao độ và đọc bản nhạc chuẩn. Nếu như bạn có vấn đề về phân biệt tông thì Easiest Ear chính là thứ bạn phải cần.

Tải PerfectEar cho Android

Nếu như mong muốn tìm hiểu chuyên sâu về âm nhạc và nhạc cụ, Easiest Ear cũng có thể làm ưng ý người sử dụng bởi các nội dung bài viết về lý thuyết âm nhạc sâu hơn, giúp cho bạn viết nhạc, sáng tác bài hát đơn giản hơn.

3. GuitarTuna

Có rất nhiều ứng dụng di động giúp cho bạn chỉnh dây ghita tuy nhiên GuitarTuna for Android chính là chọn lựa tốt nhất. GuitarTuna giúp cho bạn xử lý ghita bass, ukulele, violin, cello, banjo và các nhạc cụ khác thuộc bộ dây.

Cách sử dụng GuitarTuna như sau: bạn gảy dây đàn, ứng dụng sẽ nghe âm thanh thông qua microphone của điện thoại và cho biết nốt đấy như nào. Việc này giúp cho bạn đơn giản chỉnh dây – đối với người sử dụng mới, hoặc thay thế bằng hàng trăm kiểu lên dây không giống nhau đối với người sử dụng đã có trải nghiệm.

Download GuitarTuna cho Android

Ngoài những điều ấy ra, GuitarTuna cũng cung cấp 1 vài công cụ khác như thư viện hợp âm, giúp cho bạn tập chơi đàn guitar ngay tại nhà với nhiều chọn lựa thú vị.

4. smartChord

Nếu như bạn mong muốn tìm 1 ứng dụng học guitar toàn bộ trong một thì hãy làm quen ngay với smartChord. smartChord cho Android giúp cho bạn học các hợp âm không giống nhau và ngón bấm trên cây đàn ghita mô phỏng.

Bên cạnh tùy chọn tìm hợp âm đảo ngược, fretboard còn nhiều chức năng giá trị khác như nắm rõ tông, hàng trăm kiểu lên dây tạo sẵn, thang âm, máy nhịp căn bản. Bạn còn có hẳn 1 cây guitar ảo để rèn luyện mọi lúc mọi nơi với smartChord.

SmartChord cho Android

Bạn sẽ sử dụng smartChord khi gặp 1 hợp âm lạ mà bạn không thể phát hiện ra, hoặc sử dụng khi mong muốn lên dây lại, luyện recreation hay nhịp mới, luyện tai, viết nhạc…

5. Metronomerous

Hầu hết các ứng dụng máy nhịp (Metronome) trên Play Retailer đều quá chung chung, chỉ thích hợp cho người mới học đàn và không mang lại hiệu quả khi mà bạn mong muốn hoàn thiện kỹ năng. Khi đạt 1 trình độ chơi guitar cụ thể, bạn nên thử Metronomerous.

Bố cục và giao diện của Metronomerous hơi rối tuy nhiên bù lại, nó đa năng và có nhiều thứ để bạn khám phá. Ứng dụng tích hợp tới 8, 16, Triplê (nhóm ba nốt ngang nhau biểu diễn trong khoảng thời gian, thường sử dụng để biểu diễn hai nốt cùng loại), bộ 5… Metronomerous có thể hạ nốt xuống nốt thứ 16 hoặc Triplê, tắt âm khi gạch nhịp để đúng nhịp, thậm chí còn có thể tạo chuỗi beat khó hiểu.

Tải Metronomerous cho Android

Nếu như bạn mong muốn tạo beat căn bản thì Metronomerous không thích hợp, tuy nhiên khi cần beat khó hiểu hơn, Metronomerous là ứng dụng độc nhất có thể thuyết phục được yêu cầu này.

Cảm hứng đưa bạn đến với cây đàn ghita là gì? Bạn thấy những ứng dụng trên có có ích không?… Hãy sẻ chia với những người sử dụng cũng yêu thích cây đàn ghita gỗ này kinh nghiệm và kiến thức của bạn trong phần bình luận phía dưới, biết đâu nó sẽ có ích với những người xung quanh?