Kinh nghiệm kinh doanh quán Cafe Update 09/2023

Phục vụ cà phê chất lượng và đồ ăn nhẹ trong một không gian thoải mái, ấn tượng là mô hình cực kỳ thành công. Kể từ khi Starbucks tiên phong trong lĩnh vực này đến nay, vô số thương hiệu và quán cà phê nhỏ đã ra đời trên toàn thế giới.Bạn muốn có thêm những kinh nghiệm kinh doanh quán Cafe hãy tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé!

Nếu bạn yêu thích cà phê và đang tìm kiếm cơ hội và bí quyết kinh nghiệm kinh doanh quán Cafe hiệu quả, bài viết này sẽ giúp bạn có định hướng để bắt đầu vận hành một quán cà phê thành công.

kinh nghiem kinh doanh quan cafe

Kinh nghiệm kinh doanh quán Cafe

Có 3 lựa chọn cơ bản để bắt đầu ý tưởng kinh doanh quán cà phê:
+ Mua nhượng quyền: Bằng việc bỏ ra một khoản phí nhượng quyền thương mại, bạn sẽ được cung cấp một quán cà phê thuộc chuỗi thương hiệu và bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, với hình thức này, bạn phải đảm bảo tuân thủ rất nhiều quy định để giữ uy tín thương hiệu. Các quyết định kinh doanh của bạn cũng bị phụ thuộc.
+ Mua lại một quán cà phê hiện có: Đây cũng là một cách khác để bắt đầu kinh doanh quán cafe, nhưng lựa chọn này tồn tại nhiều khó khăn. Những quán cà phê đang làm ăn tốt thường sẽ không có ý định bán, trong khi đó, một số quán khác lại có tình hình vô cùng phức tạp hoặc ở bờ vực phá sản – nghĩa là bạn sẽ phải tìm mọi cách để khôi phục hoạt động kinh doanh.
+ Bắt đầu từ số không: Tùy chọn này đòi hỏi nhiều nỗ lực nhất, nhưng có tính linh hoạt nhất và tiềm năng tốt nhất để tối đa hóa lợi nhuận.
 

Mục Lục bài viết:
1. Tìm vị trí tốt với giá thuê hợp lý.
2. Luôn phục vụ sản phẩm chất lượng tốt.
3. Cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời.
4. Tạo không gian đẹp, thư giãn.
5. Cung cấp nhiều loại đồ ăn nhẹ.
6. Xem xét các dịch vụ bổ sung khác.

1. Tìm vị trí tốt với giá thuê hợp lý

Trước khi bạn muốn có kinh nghiệm kinh doanh quán cafe, hãy hiểu lý do tại sao mô hình kinh doanh quán cafe lại phổ biến như vậy. Trước hết, quán cà phê là nơi tuyệt vời để mọi người giao tiếp với nhau, chẳng hạn như gặp gỡ bạn bè, thậm chí là đối tác. Ngoài ra, đó cũng là địa điểm ưa thích cho các cá nhân muốn dành thời gian đọc sách hoặc lướt web trong khi thưởng thức đồ uống và đồ ăn nhẹ.

kinh doanh quan coffee

Vì vậy, việc tìm một địa điểm “đẹp” với mô hình kinh doanh quán cafe độc đáo, nhỏ đẹp là rất quan trọng để thu hút khách hàng khi bạn mở quán cà phê. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm kinh doanh quán cafe theo hình thức nhượng quyền thương mại, vị trí quán đã được chọn trước, trong khi đó, khi tự mình bắt đầu tất cả, hãy dành thời gian nghiên cứu để quyết định hợp lý nhất.

+ Địa điểm: Bạn không nhất thiết phải chọn địa điểm ở khu vực trung tâm, vì mặc dù khu vực đó đông người qua lại, nhưng thường có giá thuê cao và cạnh tranh nhiều nhất. Cửa hàng ở mặt tiền là đủ cho các quán cà phê, vì tầm nhìn tốt và giá thuê thấp hơn so với vị trí trung tâm hoặc tổ hợp thương mại.

+ Ước tính lượng xe và bãi đậu xe: Trừ khi bạn mở quán cà phê trong trung tâm thương mại, nếu không, bạn cần suy tính cẩn thận về lượng xe và bãi đậu xe. Lý tưởng nhất là một vị trí thuận tiện, dễ nhìn thấy trên một con phố đông đúc với nhiều chỗ đậu xe để khách hàng đến và đi dễ dàng.

Có Đơn

2. Luôn phục vụ sản phẩm chất lượng tốt

Khi mở một quán cà phê, bạn hãy nhớ rằng những người sành cà phê và trà không muốn uống cà phê sữa dạng gói hoặc trà túi lọc.

bi quyet kinh doanh cafe

Do đối tượng khách đa dạng, từ học sinh – sinh viên đến người trưởng thành và người lớn tuổi, quán cà phê của bạn có thể phục vụ nhiều thức uống và đồ ăn khác nhau. Hãy luôn phục vụ khách hàng bằng cà phê, trà và đồ ăn nhẹ chất lượng tốt bằng cách:
+ Chọn nguồn cà phê, trà ngon, sạch.
+ Mua máy pha cà phê chất lượng cao và các thiết bị liên quan như máy xay, hệ thống lọc nước, v.v.
+ Phục vụ bánh ngọt và đồ ăn nhẹ ngon.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo có một đội ngũ nhân viên được đào tạo tốt, một barista có kiến thức, có tay nghề cao là điều cần thiết để kinh doanh quán cafe. Nếu có thể, hãy đặt bánh ngọt hoặc đồ ăn vặt theo mẫu bạn muốn để có sự sáng tạo và khác biệt.

3. Cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời

Dịch vụ khách hàng là đặc trưng của bất kỳ doanh nghiệp thành công nào, đặc biệt là trong ngành dịch vụ thực phẩm. Sự kết hợp giữa vị trí hợp lý, sản phẩm chất lượng hàng đầu và dịch vụ khách hàng, bạn sẽ có một quán cà phê thành công.

Các khảo sát cho thấy 4 trong số 5 khách hàng xếp hạng dịch vụ khách hàng ở mức độ vô cùng quan trọng. Một trong những bí quyết thành công của Starbucks là dịch vụ chuyên nghiệp và hiệu quả. Đó là một mô hình mà bất kỳ chủ quán cà phê nào cũng sẽ làm tốt để cạnh tranh.

4. Tạo không gian đẹp, thư giãn

Khi mở một quán cà phê, không gian và bầu không khí phù hợp là chìa khóa để thu hút khách hàng, dù họ là những người thích đi chơi với bạn bè hay cần bàn bạc công việc với đối tác kinh doanh.

kinh doanh quan cafe hieu qua

Bầu không khí lý tưởng là sạch sẽ và sáng sủa với nhiều ánh sáng tự nhiên, không gian, chỗ ngồi thoải mái. Sử dụng kết hợp các loại chỗ ngồi và loại bàn (chẳng hạn như bàn ghế dài và ngồi bệt) để bạn có thể tiếp đón cả các khách hàng đơn lẻ cũng như các nhóm lớn. Bên cạnh đó, hãy chắc chắn cung cấp nhiều ánh sáng hơn vào buổi tối và những ngày mưa buồn tẻ.

Bạn có thể thuê chuyên gia thiết kế, nhà trang trí nội thất có kinh nghiệm để tạo một không quan đẹp, cởi mở cho quán coffe của mình.

5. Cung cấp nhiều loại đồ ăn nhẹ

Một chìa khóa thành công khác khi lập kế hoạch kinh doanh quán cafe kết hợp với đồ ăn nhẹ như các loại nước ép, hoa quả và đồ ăn nhẹ chất lượng sẽ khiến khách hàng dành nhiều thời gian hơn ở quán và chi tiêu nhiều hơn.

kinh doanh quan cafe co lai khong

Các mặt hàng phổ biến phù hợp với cà phê và trà bao gồm: Bánh muffins, bánh quy, bánh quế, bánh sừng bò, bánh mì tròn, bánh nướng, bánh ngọt, thanh granola, ly sữa chua và parfaits.

Khi khách hàng gọi đồ chỉ có trà hoặc cà phê, nhân viên của bạn có thể “gợi ý” họ có muốn dùng thêm đồ ăn nhẹ hay không. Để đạt hiệu quả tốt nhất, các mặt hàng thực phẩm nên được làm sẵn hoặc mua từ các nhà cung cấp uy tín.

6. Xem xét các dịch vụ bổ sung khác (WiFi, góc “sống ảo”, v.v.)

Ngày nay, hầu hết các quán cà phê đều cung cấp Wi-Fi miễn phí để thuận tiện cho những khách hàng thích sử dụng thiết bị di động hoặc laptop. Tuy nhiên, cũng có một số nơi lựa chọn không cung cấp WiFi, thậm chí cấm khách hàng sử dụng laptop để tạo ra một bầu không khí chung, nơi mọi người trò chuyện thay vì đắm mình vào Internet. Vì vậy, bạn có thể tự cân nhắc và lựa chọn xem có nên cung cấp WiFi hay không.

Đồng thời, rất nhiều quán cà phê tạo điều kiện cho khách hàng có nhu cầu chụp ảnh bằng cách trang trí đẹp, thời thượng bằng hình vẽ, những món đồ thu vị theo phong cách khác nhau, cây, hoa, v.v.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kinh-nghiem-kinh-doanh-quan-cafe-56634n.aspx
Ngoài ra, khi bạn kinh doanh quán cafe quy mô nhỏ, không gian mở, bạn có thể trang bị màn hình lớn để chiếu phim hoặc bóng đá. Mô hình này cũng thu hút lượng khách rất lớn. Và hơn nữa, bạn cũng sẽ cần tới một phần mềm quản lý quán cafe giúp cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.