Top công cụ dọn dẹp, tăng tốc Windows tốt nhất 2019 Update 09/2023

Sử dụng máy tính Windows theo thời gian máy tính của bạn sẽ chậm đi và nguyên nhân không phải do phần cứng mà chủ yếu lại do bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng, máy có quá nhiều thứ là rác cần dọn dẹp. Hãy lựa chọn một trong các ứng dụng thuộc top công cụ dọn dẹp, tăng tốc máy tính, Windows tốt nhất 2019 dưới đây để giải quyết vấn đề bạn đang gặp.

Việc sử dụng công cụ dọn dẹp, tăng tốc Windows hoặc các ứng dụng chuyên dụng, phần mềm dọn dẹp, tăng tốc máy tính được nhiều người lựa chọn với mục đích tối ưu lại chiếc máy tính của mình, để làm máy chạy nhanh hơn, mượt hơn và nhất là đạt hiệu suất tốt nhất khi bạn làm việc trên máy tinh, laptop.

top cong cu don dep tang toc windows tot nhat 2019

Để dọn dẹp, tăng tốc máy tính thì người dùng có thể tìm đến các phần mềm chuyên dụng

Hiện có khá nhiều ứng dụng dọn dẹp, tăng tốc cho máy tính của bạn nên việc lựa chọn lấy một ứng dụng để dùng sẽ trở lên khó khăn khi bạn phân vân không biết nên dùng phần mềm này hay là phần mềm kia. Cái chính của việc khó này là bạn chưa nắm được những thông tin cơ bản của những phần mềm đó, nó sẽ phù hợp cho những dòng máy tính nào, nên dùng sẽ là tốt nhất đối với máy tính người dùng kiểu nào.

Do vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp và lọc ra top 5 ứng dụng dọn dẹp, tăng tốc Windows tốt nhất 2019 để bạn tham khảo, từ đó dễ dàng lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp nhất.

Top 5 công cụ dọn dẹp, tăng tốc Windows tốt nhất 2019

1. Phần mềm dọn dẹp, tăng tốc máy tính Advanced SystemCare Pro

– Tải Advanced SystemCare Pro tại đây.
– Xem chi tiết cách cài Advanced SystemCare Pro tại đây.

Advanced SystemCare Pro là ứng dụng với các chức năng sử dụng hiện đại trong việc thực hiện tối ưu hệ thống một cách tự động. Người dùng chỉ cần lựa chọn các tác vụ muốn ứng dụng hỗ trợ và kích hoạt tính năng quét. Ngay sau đó, máy tính của bạn sẽ được dọn dẹp, sửa lỗi Windows, cải thiện tốc độ giúp các chương trình trên máy hoạt động ổn định hơn.

cong cu don dep tang toc windows tot nhat

Một trong những tính năng độc đáo của phần mềm này chính là FaceID và hỗ trợ dữ liệu sinh trắc học không những bảo vệ máy tính của bạn mà còn có thể chụp ảnh bất kỳ ai đang cố gắng xâm nhập hệ thống của bạn. Lịch sử FaceID sẽ mã hóa, đồng thời lưu trữ hình ảnh của đối tượng xâm nhập trên máy tính và bạn có thể dễ dàng kiểm tra lại xem ai đã truy cập vào máy tính của bạn.

Dưới đây là một số tính năng hay của phần mềm Advanced SystemCare Pro:

– Don dẹp, tăng tốc cho máy tính của bạn.
– Khả năng dọn dẹp mạnh mẽ giúp nhanh chóng loại bỏ những chương trình không sử dụng từ máy tính, giúp máy của bạn có nhiều không gian hơn để hoạt động.
– Khả năng quản lý tài nguyên giám sát không gian đĩa, RAM và CPU tốt.
– Duyệt web an toàn, bảo vệ hệ thống tối ưu, chống gián điệp giúp máy tính hạn chế thấp nhất trước những chương trình độc hại và các mối đe dọa từ bên ngoài.

2. Phần mềm dọn dẹp, tăng tốc máy tính CCleaner

– Tải CCleaner phiên bản mới nhất tại đây.
– Xem chi tiết cách cài CCleaner tại đây.

CCleaner là phần mềm dọn dẹp rác, tăng tốc máy tính được người dùng sử dụng khá phổ biến hiện nay. Với CCleaner người dùng khi sử dụng sẽ nhanh chóng nhận thấy khả năng dọn dẹp máy tinh, dọn dẹp trình duyệt web và làm sạch chuyên sâu giúp bạn giải phóng không gian ổ cứng cũng như làm cho máy tính hoạt động với hiệu suất tốt nhất.

phan mem don dep tang toc tot nhat 2019

Phần mềm CCleaner được đánh giá là một trong những ứng dụng dọn dẹp, tăng tốc máy tính tốt nhất hiện nay. Phần mềm này có khả năng xóa file rác, registry, gỡ phần mềm, ứng dụng nhằm tăng tốc máy tính cũng như cải thiện hiệu suất xử lý của máy tính, tăng hiệu quả làm việc và học tập.

Dưới đây là một số tính năng chính của CCleaner bạn cần biết:

– Dọn dẹp hệ thống máy tính nhanh và hiệu quả.
– Gỡ bỏ ứng dụng dễ dàng.
– Dọn dẹp Registry nhanh chóng.
– Vệ sinh trình duyệt và tăng tốc độ truy cập Internet cho máy tính.
– Tăng hiệu suất hoạt động cho máy tính
– Giao diện rất trực quan và dễ sử dụng.

3. Phần mềm dọn dẹp, tăng tốc máy tính Ashampoo WinOptimizer

Tải Ashampoo WinOptimizer tại đây.

Ashampoo WinOptimizer là trình dọn dẹp, tăng tốc độ máy tính với các chức năng được thực hiện hoàn toàn tự động. Phần mềm này cung cấp cho người dùng những thông tin tổng quan về trạng thái của hệ thống, giúp tìm kiếm và loại bỏ những file trùng lặp, các shortcut không hợp lệ, đồng thời quản lý các bản sao lưu Registry… rất dễ dàng.

phan mem don dep tang toc windows tot nhat

Sử dụng phần mềm này, ứng dụng sẽ cung cấp cho người dùng các thông tin về máy tính gồm các thông số kỹ thuật của phần cứng, phần mềm, tình trạng quét các ổ đĩa cứng, đồng thời phân tích sự phân bổ không gian trên ổ đĩa.

Ngoài ra, Ashampoo WinOptimizer còn giúp bạn đo lượng hiệu suất của máy tính và so sánh với các hệ thống khác. Khi sử dụng, ứng dụng này còn giúp người dùng tìm và phát hiện các tập tin lỗi, khôi phục nhanh chóng đồng thời sao lưu toàn bộ các tập tin của hệ thống và lưu lại các số liệu về hiệu suất hoạt động của các ứng dụng trên máy tính.

Một số tính năng chính của Ashampoo WinOptimizer có thể kể đến là:

– Phân tích và xem chi tiết các thông tin của hệ thống.
– Khả năng tìm và phát hiện tập tin bị lỗi.
– Khôi phục dữ liệu bị xóa.
– Làm sạch dữ liệu thừa và nâng cao hiệu suất hoạt động của hệ thống.
– Bảo vệ dữ liệu hệ thống.
– Cho phép tùy chỉnh Windows theo yêu cầu.

4. Phần mềm dọn dẹp, tăng tốc máy tính System Mechanic Professional

Tải System Mechanic Professional tại đây.

System Mechanic Professional là phần mềm thứ 4 chúng tôi giới thiệu trong bài viết này. Đây là ứng dụng mạnh mẽ có sử dụng công nghệ tiên tiến trong việc dò tìm và sửa chữa các vấn đề gặp phải trên máy tính của người dùng.

cong cu don dep tang toc Windows tot nhat 2019

Sử dụng phần mềm này, người dùng sẽ dễ dàng chẩn đoán những lỗi có thể xảy ra với phấn cứng máy tính của bạn, qua đó người dùng biết vấn đề đang gặp phải ở đâu, từ đó chủ động ngăn chặn các mối đe dọa có thể gây hại cho máy tính của mình.

Một tính năng khá hay của phần mềm này chính là Live Boost giúp tối ưu hóa các tập tin theo thời gian thực, qua đó đảm bảo tài nguyên trên máy tính được cân bằng, giúp quá trình hoạt động của máy tính đượ ổn định.

Một số tính năng chính của System Mechanic Professional có thể nhắc lại là:

– Giúp máy tính làm sạch và sửa chữa những vấn đề hay gặp phải
– Loại bỏ các chương trình hay ứng dụng không cần thiết khi khởi động Windows.
– Hệ thống chống phân mảnh ổ đĩa mạnh mẽ.
– Giúp dễ dàng loại bỏ các tập tin rác, dữ liệu duyệt web riêng tư và nhiều hơn nữa.
– Cho phép lấy lại những tệp bị mất hoặc vô tình bị xóa bởi người dùng như ảnh, video, tài liệu…
– Giúp người dùng xác định các ứng dụng khởi động cùng Windows từ đó người dùng có thể cho phép tiếp tục chạy hay không cho chạy.

5. Phần mềm dọn dẹp, tăng tốc máy tính AVG PC TuneUp

– Tải AVG PC TuneUp tại đây.
– Xem chi tiết cách dùng phần mềm dọn dẹp sửa chữa máy tính AVG PC TuneUp tại đây.

Ứng dụng cuối cùng trong bài viết này mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn, đó chính là AVG PC TuneUp – trình tìm và sửa chữa các lỗi đang tồn tại trên máy tính của bạn.

ung dung don dep tang toc may tinh tot nhat 2019

Phần mềm này sử dụng chế độ Turbo Mode để tắt các tiến trình không cần thiết đang hoạt động trên máy tính, qua đó giúp việc khởi động máy tính của bạn được nhanh hơn. Ngoài ra, ứng dụng này còn giúp hệ thống chống phân mảnh ổ đĩa, dọn dẹp các file rác, dọn dẹp registry, loại bỏ các file trùng lặp, giải phóng không gian cho ổ đĩa, xóa lịch sử duyệt web để bảo vệ các thông tin nhạy cảm của người dùng.

Các tính năng chính của AVG PC TuneUp đáng để nhắc lại là:

– Tìm và sửa lỗi hệ thống trên máy tính.
– Dọn dẹp máy tính nhanh chóng.
– Chống phân mảnh ổ cứng.
– Dọn dẹp và sao lưu registry.
– Quản lý khởi động.
– Tăng hiệu suất cho hệ thống.

Trên đây là 5 ứng dụng, phần mềm thuộc top công cụ dọn dẹp, tăng tốc Windows tốt nhất 2019 theo đánh giá của Taimienphi.vn. Mỗi phần mềm trên đây đều có những ưu và nhược điểm riêng nên bạn hãy tùy vào nhu cầu thực tế của mình để lựa chọn lấy một phần mềm phù hợp nhất để sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-cong-cu-don-dep-tang-toc-windows-tot-nhat-2019-46767n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn muốn thông tin nhiều hơn 5 phần mềm trong bài viết này, hãy tham khảo Top phần mềm tăng tốc máy tính tốt nhất của Taimienphi.vn để có thêm thông tin để lựa chọn nhé!