Cách sử dụng Siege Machines trong Clash of Clans hiệu quả Update 09/2023

Siege Machines trong Clash of Clans còn được gọi là Cỗ Máy Công Thành là vũ khí đặc biệt được tạo ra trong Workshop chuyên chở quân tiếp viện trực tiếp vào trung tâm căn cứ địch. Mỗi loại Siege Machine cung cấp một phương pháp vận chuyển và triển khai quân tiếp viện riêng. Để tấn công hiệu quả, bạn đừng quên tìm hiểu cách sử dụng Siege Machines trong Clash of Clans được chia sẻ dưới đây.

Trong Clash of Clans, người chơi có thể sử dụng nhiều chiến thuật, binh lính hay anh hùng khác nhau trong các cuộc tấn công đối thủ. Nhưng một trong những điều mang lại sự thay đổi trong việc hoạch định chiến lược là sự ra đời của Siege Machines hay còn gọi là Cỗ Máy Công Thành. Vì vậy, trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng Siege Machine một cách tốt nhất trong Clash of Clans để tối ưu hóa mọi cuộc tấn công.

cach su dung siege machines trong clash of clans

Hướng dẫn sử dụng Siege Machines trong Clash of Clans

I – Siege Machines là gì?

Siege Machines trong tựa game chiến thuật Clash of Clans được tạo ra trong Siege Workshop và dùng để chở cũng như bảo vệ quân tiếp viện Clan Castle (Hội thành) của bạn trong cuộc chiến. Người chơi cấp thấp hơn có thể không quen thuộc với loại phương tiện này vì nó chỉ có thể được sản xuất bởi những người chơi trên Townhall 12 trong Clash of Clans sau khi Siege Machine Workshop được mở khóa.

cach su dung siege machines trong clash of clans hieu qua

1. Một số quy tắc chung về Siege Machine

Trước khi tiếp tục, bạn cần lưu ý một số quy tắc chung của Siege Machine như sau:

– Không có loại phép thuật nào có hiệu lực với chúng.
– Bạn có thể mang theo nhiều Cỗ Máy Công Thành nhưng chỉ được sử dụng 1 chiếc hoặc không sử dụng.
– Bạn có thể phá hủy Siege Machine theo cách thủ công bất cứ khi nào theo ý muốn.

2. Cách thêm quân vào Cỗ Máy Công Thành

Thêm quân vào Siege Machine có lẽ là điều khiến người mới chơi thấy bối rối nhất. Nhưng bạn không thể tự thêm quân vào cỗ máy này. Các đội quân mà bạn nhận được từ hội thành sẽ tự động được thêm vào đó. Bạn vẫn có thể sử dụng Siege Machine mà không cần quân tiếp viện nhưng sẽ không có gì xuất hiện khi nó bị phá hủy.

II – Cách sử dụng Siege Machines trong Clash of Clans hiệu quả

Hiện tại có 5 Siege Machine khác nhau trong Clash of Clans. Mỗi cỗ máy có khả năng và chức năng riêng. Tuy khác biệt nhưng chúng vẫn phục vụ một mục đích chung là chở quân tiếp viện Castle Clan ở bên trong. Dưới đây là thông tin và cách sử dụng mỗi loại Siege Machine:

1. Wall Wrecker

Wall Wrecker là cỗ máy công thành đầu tiên được giới thiệu trong game. Chức năng của nó đã được thể hiện trong chính cái tên của mình, đó là phá tường và các công trình nằm trên đường đi của nó. Wall Wrecker sẽ thẳng tiến tới nhà chính (Townhall) của đối phương và khi đến đó, nó sẽ tự phá hủy và giải phóng đội quân ở bên trong.

gioi thieu ve siege machines trong clash of clans

Nó gây sát thương gấp 10 lần cho các bức tường. Điều này làm nó trở thành cỗ máy công thành mạnh nhất. Wall Wrecker chỉ cần 3 lần tấn công là đã có thể phá vỡ bức tường level tối đa.

Wall Wrecker được sử dụng chủ yếu để mở đường đi cho toàn bộ lực lượng. Các đơn vị có sát thương lớn như Valkyries hoặc Pekka có thể là lựa chọn tốt cho cỗ máy này, những người có thể phá hủy nhà chính sau khi Wall Wrecker đến được đó, hoặc ngay cả khi không làm được như vậy, họ vẫn có thể dọn sạch hàng phòng thủ cho những đơn vị còn lại.

2. Battle Blimp

Battle Blimp là cỗ máy công thành thứ 2 được thêm vào Clash of Clans. Nó là phiên bản trên không của Wall Wrecker. Battle Blimp được mang vào game cùng với Wall Wrecker, đó là lý do tại sao chúng có mục tiêu giống nhau đó là Townhall.

cach dung siege machines trong clash of clans

Battle Blimp cũng tiến thẳng tới Townhall, nhưng bằng đường hàng không và bay qua tất cả các loại công trình cũng như quân đội khác của đối phương để đến điểm đích. Nó có tốc độ di chuyển nhanh nhất trong số các cỗ máy. Tốc độ của cỗ máy này gần như đảm bảo rằng nó sẽ đến được điểm đích theo đúng dự tính, nếu nó không kích hoạt bất kỳ bẫy hơi cấp cao nào. Vì vậy, trong trường hợp nó tiếp cận Townhall thành công, rồng, Balloon hoặc Valkyries có thể là những lựa chọn tốt để phá hủy Townhall. Battle Blimp rất hữu ích trong việc hỗ trợ một cuộc tấn công trên không.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt Lava Hound bên trong Battle Blimp vì cỗ máy này cung cấp lá chắn bảo vệ Lava Hound trong một thời gian. Vì có sát thương cao, Battle Blimp thường được sử dụng với chủ đích là để nhắm vào bất kỳ hàng phòng thủ mạnh nào có thể gây hại cho các đơn vị khác của bạn.

3. Stone Slammer

Bạn có thể nghĩ rằng Stone Slammer giống như là Balloon khổng lồ (loại quân thứ 6 trong CoC) bởi có vẻ ngoài và chức năng tương tự. Stone Slammer chuyên thả đá nhắm vào hàng phòng thủ của kẻ thù và tác động của viên đá mạnh đến mức có thể gây ra động đất. Do đó, nó giúp làm suy yếu và phá vỡ các bức tường trong khả năng phá hủy của mình.

cach su dung siege machines trong clash of clans

Đòn tấn công của Stone Slammer có 2 giai đoạn và tạo ra 2 hiệu ứng: Đòn sát thương cao với bán kính văng đá nhỏ (1 ô) chỉ có tác dụng đối với tòa nhà mà nó đang tấn công và đòn sát thương thấp với bán kính văng đá rộng (3 ô) gây thiệt hại gấp 25 lần cho tường.

Stone Slammer là cỗ máy công thành duy nhất nhắm mục tiêu vào hàng phòng thủ, do đó sẽ rất hữu ích trong việc sử dụng Stone Slammer cùng với các đội quân tấn công hàng phòng thủ như Hog Riders hoặc Balloons. Ngoài ra, bạn có thể ghép Stone Slammer với Lava Hounds. Vì Lava Hounds sẽ tiếp tục gây sát thương, Stone Slammer sẽ tạo ra phần lớn sát thương bằng các đòn tấn công sức mạnh đỉnh cao của mình.

4. Siege Barracks

Không giống với các cỗ máy công thành khác, chức năng của Siege Barack hoàn toàn khác trên chiến trường. Trong khi mục tiêu của những cỗ máy kể trên là nhà chính hoặc hàng phòng thủ, Siege Barracks đứng yên tại nơi nó được triển khai và giải phóng Pekka (loại quân thứ 10 trong CoC) cùng với một số pháp sư.

clash of clans cach dung siege machines hieu qua nhat

Siege Barrack mất HP theo thời gian và nó chỉ tồn tại trong vòng 30 giây. Mặc dù nâng cấp sẽ không làm tăng thời gian tồn tại của nó, nhưng sẽ làm tăng số lượng pháp sư xuất hiện (6 pháp sư ở cấp độ ban đầu và 12 ở cấp độ tối đa). Cấp của những đơn vị chiến đấu đó được xác định bởi cấp phòng thí nghiệm của người chơi.

Siege Barrack có thể chứng minh là lựa chọn tuyệt vời nhất để “chăm sóc” đội quân kẻ thù bên ngoài các tòa nhà. Đó có thể là một lợi thế cho đội quân của bạn khi cần thêm quân tiếp viện. Bạn có thể có 2 Pekka và nhiều pháp sư, kết hợp với quân tiếp viện của hội thành để dọn dẹp lớp kẻ địch bên ngoài. Nhờ đó, đơn vị chiến đấu chính có thể tập trung vào việc di chuyển vào bên trong.

5. Log Launcher

Log Launcher là cỗ máy công thành mới nhất được thêm vào game qua bản cập nhật December 2020 Winter Update. Bạn có thể đoán nó hoạt động như thế nào bằng cách nhìn vào tên của nó. Log Launcher phóng các khối gỗ gây sát thương cho bất kỳ thứ gì nằm trên đường đi của chúng.

Log Launcher rất khó tiếp cận Townhall vì nó giảm khoảng 155 HP mỗi giây ngay cả khi không trúng đòn tấn công từ hàng phòng thủ của kẻ thù. Nhưng Log Launcher có phạm vi tấn công ấn tượng gồm 20 ô và có thể xuyên qua nhiều lớp tường. Nó gây sát thương x4 cho các bức tường và chỉ cần 5 khối gỗ để phá một bức tường cấp tối đa.

cach su dung siege machines hieu qua trong game clash of clans

Tương tự như Wall Wrecker, Log Launcher có thể được sử dụng trong việc mở đường dẫn lính vào nhà chính. Sẽ là một lựa chọn khôn ngoan khi đặt những đội quân mạnh trước mặt nó như Golem, kẻ sẽ chịu sát thương thay và Log Launcher có thể tập trung vào việc dọn dẹp và mở lối đi.

Link tải Clash Of Clans mới nhất:
=> Link tải Clash of Clans cho PC
=> Link tải Clash of Clans cho Android
=> Link tải Clash of Clans cho iPhone

Trên đây là tất cả mọi thông tin mà bạn cần biết về các cỗ máy công thành trong Clash of Clans. Nói một cách đơn giản, chúng ta có thể định nghĩa Siege Machines là các phương tiện di chuyển có thể bảo vệ và triển khai binh lính theo một cách tiên tiến hơn. Có vô số chiến lược cho những cỗ máy này, phụ thuộc vào ý định mà chúng được sử dụng. Cho dù để dẫn đầu một cuộc tấn công, hỗ trợ trong một cuộc tấn công, hoặc cố ý phá vỡ cỗ máy để tiêu diệt hàng phòng thủ vững chắc nào, Siege Machine có thể đáp ứng bất kỳ tình huống nào trong số này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-siege-machines-trong-clash-of-clans-hieu-qua-62320n.aspx
Ngoài ra nếu gặp một số lỗi khi chơi Clash of Clans mà chưa biết cách khắc phục như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại đây để biết thêm chi tiết nhé.