Cách kiểm tra đang dùng gói cước nào Viettel Update 10/2023

Viettel hiện nay đang là nhà mạng được nhiều người dùng sử dụng nhất. Để biết hiện tại bạn đang dùng gói cước nào Viettel thì có nhiều cách tra cứu khác nhau. Theo dõi bài viết bên dưới đây của Taimienphi sẽ giúp các bạn có thể kiểm tra các gói cước trên sim mà bạn đang sử dụng một cách nhanh chóng nhất.

Một số người dùng mạng Viettel phàn nàn rằng họ thường xuyên bị trừ tiền oan vào mỗi tháng và không biết nguyên nhân là do đâu. Một trong những nguyên nhân này đó là người dùng đã vô tình đăng ký những gói cước không hợp lý như: Gói data vào mạng, Daily Express, cập nhật giá vàng, dự báo thời tiết…

cach kiem tra dang dung goi cuoc nao viettel

Kiểm tra các gói cước đăng ký trên sim Viettel đang sử dụng

Cách kiểm tra đang dùng gói cước nào Viettel

Cách 1: Soạn tin nhắn để kiểm tra gói cước

Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng tin nhắn trên máy của bạn lên và soạn tin với cú pháp: GC gửi 195 .

cach kiem tra dang dung goi cuoc nao viettel 2

Bước 2: Ngay sau đó Viettel sẽ gửi tin nhắn thông báo cho bạn hiện tại đang sử dụng gói cước nào. Như ở đây, Viettel thông báo cho mình đang sử dụng gói cước trên sim là gói Tomato. Đây là gói cước ưu đãi của Viettel phù hợp với những người dùng không có nhu cầu gọi nhiều mà nghe là chủ yếu.

cach kiem tra dang dung goi cuoc nao viettel 3

Cách 2: Liên hệ trực tiếp qua tổng đài

Nếu bạn không muốn nhắn tin và muốn các thông tin một cách chi tiết hơn bạn có thể gọi điện đến tổng đài nhà mạng Viettel và yêu cầu tra cứu gói cước đối với tổng đài viên. Để thực hiện điều này bạn mở ứng dụng gọi điện trên điện thoại của bạn và nhấn số: 18008098 sau đó ấn phím gọi để kết nối với tổng đài.

Trong một vài trường hợp để bảo mật thông tin khi yêu cầu kiểm tra gói cước đang sử dụng, tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp : Tên chủ đăng ký sim đó, số chứng minh thư nhân dân/ căn cước, các số liên lạc gần nhất.

cach kiem tra dang dung goi cuoc nao viettel 4

Cách 3: Truy cập ứng dụng My Viettel

Viettel cung cấp cho khách hàng của họ ứng dụng My Viettel. Với ứng dụng này bạn có thể kiểm tra thông tin đăng ký sim, các cước phát sinh, các gói cước đang sử dụng…Nếu chưa tải phần mềm này về máy, các bạn truy cập link bên dưới đây để tải.

=> Link tải Google Maps cho Android

=> Link tải Google Maps cho iPhone

Bước 1: Sau khi cài đặt ứng dụng My Viettel trên máy, các bạn tiến hành mở ứng dụng này lên.

cach kiem tra dang dung goi cuoc nao viettel 5

Bước 2: Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn Đăng nhập hoặc Đăng ký để tiếp tục truy cập. Nếu chưa biết cách đăng ký tài khoản này các bạn có thể tham khảo bài viết đăng ký My Viettelcủa Taimienphi nhé.

cach kiem tra dang dung goi cuoc nao viettel 6

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn lựa chọn vào mục Chi tiết .

cach kiem tra dang dung goi cuoc nao viettel 7

Bước 4: Ở cửa sổ tiếp theo sẽ hiện lên cho các bạn thông tin tài khoản hiện tại còn bao nhiêu, hạn sử dụng. Bạn kéo xuống dưới để xem các gói cước Datađã đăng ký. Nếu muốn đổi sang gói khác các bạn lựa chọn vào mục Đổi gói.

cach kiem tra dang dung goi cuoc nao viettel 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-dang-dung-goi-cuoc-nao-viettel-52277n.aspx
Như vậy mình đã hướng dẫn đến cho các bạn các cách để kiểm tra đang dùng gói cước nào Viettel. Thông qua các cách kiểm tra bên trên, giờ đây bạn đã có thể biết được sim đang dùng sử dụng những gói cước, dịch vụ nào. Từ đó đưa ra được những lựa chọn chi tiêu hợp lý nhất. Nếu bạn đang là sinh viên, hãy tham khảo cách đăng ký gói cước 4g Viettel sinh viên tại đây.