Top phần mềm truy cập và điều khiển máy tính từ xa thay thế AnyDesk Update 09/2023

Nếu đã nhàm chán với AnyDesk hay đang gặp phải các vấn đề, lỗi, sự cố với phần mềm truy cập máy tính từ xa này. Dưới đây là một số phần mềm, lựa chọn thay thế mà bạn có thể cân nhắc sử dụng.

Các phần mềm truy cập và điều khiển máy tính từ xa, điển hình như AnyDesk được thiết kế để cho phép người dùng truy cập và sử dụng, khắc phục các sự cố máy tính, thiết bị di động … từ xa một cách an toàn.

phan mem dieu khien va truy cap may tinh

Top phần mềm truy cập và điều khiển máy tính thay thế AnyDesk

Tuy nhiên để các phần mềm này hoạt động đúng cách yêu cầu thiết bị người dùng phải được trang bị kết nối Internet hoạt động ổn định. Ngoài ra các thao tác thực hiện trên máy tính từ xa bị trễ hơn so với khi thao tác trực tiếp trên máy.

Mục Lục bài viết:
5. LogMeIn (nhiều tính năng nhất).
4. Splashtop (linh hoạt nhất).
3. RemotePC (lâu đời nhất).
2. UltraViewer (miễn phí).
1. TeamViewer (nhiều người dùng, tốt nhất).
Nên sử dụng phần mềm nào.

Top phần mềm truy cập và điều khiển máy tính từ xa thay thế AnyDesk

5. Phần mềm truy cập máy tính từ xa LogMeIn

LogMeIn được biết đến là phần mềm dạng dịch vụ (SaaS) đầu tiên, cung cấp các giải pháp dựa trên đám mây cho hơn 2 triệu người dùng trên toàn thế giới. Mặc dù điểm trừ lớn nhất là giá hơi “chát”, đổi lại phần mềm truy cập máy tính từ xa này lại được đóng gói kho tính năng “khổng lồ” với nhiều tính năng hữu ích hơn cả AnyDesk.

phan mem truy cap may tinh tu xa

Ngoài những tính năng mà bạn có thể tìm thấy trên các phần mềm khác như: truy cập máy tính hay Mac và các thiết bị di động không giới hạn, kéo và thả để chia sẻ file hay in tài liệu từ xa, chia sẻ màn hình, … . Phiên bản LogMeIn Pro cung cấp khả năng truy cập đầy đủ từ xa và tối đa trên 5 máy tính; 1TB dung lượng lưu trữ file trên dịch vụ đám mây và hỗ trợ nhiều màn hình. Bên cạnh đó người dùng LogMeIn Pro còn được cấp 3 giấy phép vĩnh viễn LastPass Premium để lưu trữ mật khẩu an toàn cũng như không giới hạn số lượng người dùng truy cập tức thì trên các thiết bị được hỗ trợ.

Ưu điểm:
– Tích hợp kho tính năng khổng lồ và đa dạng.
– 1TB dung lượng lưu trữ đám mây.
– Giấy phép vĩnh viễn LastPass Premium.

Nhược điểm:
– Giá chát.
– Không phù hợp cho người dùng ít kinh nghiệm.

Tải LogMeIn tại đây.

=> Link tải LogMeIn FreeWindows

=> Link tải LogMeIn Free cho Mac

4. Phần mềm điều khiển máy tính từ xa Splashtop

Trong số các phần mềm truy cập và điều khiển máy tính từ xa thay thế AnyDesk được đề cập trong bài viết, Splashtop là giải pháp linh hoạt nhất, cho phép người dùng có quyền truy cập 2 máy tính đồng thời và chia sẻ file cũng như in tài liệu từ xa.

Nổi bật hơn cả là phần mềm còn có khả năng truyền tải âm thanh và video từ xa, tính năng mà hầu hết các phần mềm điều khiển máy tính từ xa còn thiếu, và khả năng bảo mật ấn tượng.

phan mem dieu khien may tinh tu xa bang dien thoai

Splashtop cũng tương thích và hoạt động trên hầu hết các nền tảng phổ biến như Mac, Windows, iOS và Android.

Ưu điểm:
– Hỗ trợ truy cập 2 máy tính đồng thời.
– Khả năng truyền tải âm thanh và video từ xa.

Nhược điểm:
– Một số tính năng chỉ có sẵn trên các phiên bản cụ thể.
– Giá đắt hơn so với một số phần mềm khác.

Tải Splashtop tại đây.

=> Link tải Splashtop cho PC

3. Phần mềm truy cập máy tính từ xa RemotePC

RemotePC là cái tiên tiếp theo không thể thiếu trong danh sách các phần mềm thay thế AnyDesk. Phần mềm cho phép người dùng truy cập máy tính (bao gồm Windows, macOS và Linux) cũng như các thiết bị di động (Android và iOS) từ xa sử dụng mã hóa AES-256 bit an toàn mà không cần cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng hay phần mềm của bên thứ 3 nào.

truy cap may tinh tu xa

Người dùng có quyền lựa chọn luôn kích hoạt truy cập để cấp quyền truy cập máy tính từ xa bất cứ lúc nào hoặc truy cập 1 lần bằng key chia sẻ duy nhất.

Bên cạnh đó RemotePC cũng hỗ trợ các tính năng kéo và thả để chia sẻ file. Tính năng truyền tải âm thanh từ xa, in tài liệu từ xa và thậm chí là cộng tác trên Whiteboard được chia sẻ, … .

Ưu điểm:
– Giải pháp lý tưởng cho số lượng lớn các kết nối.
– An toàn.

Nhược điểm:
– Quá trình thiết lập hơi phức tạp.
– Phiên bản web không được tích hợp đầy đủ các tính năng.

Tải RemotePC tại đây.

=> Link tải RemotePC

2. Phần mềm điều khiển máy tính từ xa UltraViewer

UltraViewer là phần mềm điều khiển và truy cập máy tính từ xa hoàn toàn MIỄN PHÍ, được thiết kế hỗ trợ khách hàng hoặc nhân viên xử lý các sự cố từ xa.

Phần mềm được người dùng đánh giá cao nhờ kết nối ổn định và an toàn, hỗ trợ nhiều chế độ khác nhau cũng như truy cập và điều khiển nhiều máy tính cùng lúc. Đặc biệt hơn cả là các thao tác với UltraViewer đều khá đơn giản, từ khâu cài đặt đến kết nối và sử dụng, phù hợp cho cả người dùng ít kinh nghiệm.

tai phan mem dieu khien may tinh tu xa

Nếu đang cần tìm kiếm giải pháp thay thế AnyDesk nhưng miễn phí và điwn giản, UltraViewer là tất cả những gì mà bạn đang cần.

Ưu điểm:
– Hoàn toàn miễn phí sử dụng.
– Dễ sử dụng, phù hợp cho cả người dùng ít kinh nghiệm.
– Kết nối nhanh và ổn định.
– Kết nối với nhiều máy tính cùng lúc.

Nhược điểm:
– Lỗi tự động thoát khỏi trương trình

Tải UltraViewer tại đây.

=> Link tải UltraViewer

1. Phần mềm truy cập và điều khiển máy tính từ xa TeamViewer

TeamViewer ra mắt đầu tiên vào năm 2005 và được biết đến là phần mềm truy cập và điều khiển máy tính từ xa tốt nhất hiện nay cho cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những giải pháp lý tưởng nhất để thay thế AnyDesk.

Cũng giống AnyDesk, TeamViewer cũng hỗ trợ đa nền tảng và hoạt động trên hầu hết các nền tảng phổ biến hiện nay gồm Windows, macOS, Linux, Android và iOS.

phan mem dieu khien may tinh tu xa cho macbook

Bên cạnh một số tính năng nổi bật như hỗ trợ các tính năng kéo và thả các file để chia sẻ. Tính năng in tài liệu từ xa (trên Windows và macOS) và khả năng truy cập từ xa không giám sát thông qua sử dụng xác thực 2 yếu tố và mã hóa AES 256-bit.

Đáng chú ý hơn cả là phần mềm còn được tích hợp các công cụ hội nghị truyền hình, kết hợp với khả năng chia sẻ màn hình đa nền tảng cho phép người dùng có thể dễ dàng tương tác, truy cập và cộng tác nhóm trong thời gian thực tốt hơn.

Ưu điểm:
– Giao diện hiện đại, hỗ trợ cả tiếng Việt.
– Hỗ trợ nhiều chế độ kết nối
– Truyền, gửi file trực tiếp thông qua TeamViewer
– Hỗ trợ chat trực tiếp trên cửa sổ phần mềm

Nhược điểm:
– Lỗi TeamViewer tự thoát trong quá trình sử dụng

Tải TeamViewer tại đây.

=> Link tải TeamViewer cho Windows

=> Link tải TeamViewer cho Mac

=> Link tải TeamViewer cho Linux

Phần mềm truy cập và điều khiển máy tính từ xa nào tốt nhất?

Trong số các phần mềm truy cập và điều khiển máy tính từ xa thay thế AnyDesk mà Taimienphi.vn giới thiệu trên đây, TeamViewer được đánh giá cao hơn cả nhờ các tính năng hữu ích, có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu của người dùng cũng như giao diện đơn giản và đặc biệt là hỗ trợ cả tiếng Việt.

Nếu đang cần tìm kiếm phần mềm truy cập máy tính từ xa thay thế AnyDesk, TeamViewer có lẽ là lựa chọn lý tưởng nhất cho bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-truy-cap-va-dieu-khien-may-tinh-tu-xa-thay-the-anydesk-62959n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa điểm qua cho bạn danh sách các phần mềm truy cập và điều khiển máy tính từ xa thay thế AnyDesk tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp thêm cho bạn các thông tin hữu ích mới.