CHỢ CÁ SỚM TẠI HẠ LONG THU HÚT KHÁCH DU LỊCH NHƯ NÀO? Update 09/2023

CHỢ CÁ SỚM TẠI HẠ LONG THU HÚT KHÁCH DU LỊCH NHƯ NÀO?

CHỢ CÁ SỚM TẠI HẠ LONG THU HÚT KHÁCH DU LỊCH NHƯ NÀO?

Chợ cá sớm Hạ Lengthy, Quảng Ninh là chợ đầu mối hải sản rất nổi tiếng với cả người buôn cá lẫn du khách. Trước đó, chợ cá sớm nằm ở phía sau chợ Hạ Lengthy 1. Thế nhưng, để bảo đảm vệ sinh, đầu tháng 9/2020, chợ được chuyển vào khu vực phường Cao Xanh, cách vị trí cũ khoảng 3-4 km.

Chợ cá sớm nổi tiếng từ trước đến nay bởi điều quan trọng là thường họp vào lúc nửa đêm đến sáng. Tuy nhiên không do đó mà chợ vắng người. Trái lại, chợ vô cùng đông đúc, nhộn nhịp. Chợ là nơi hội tụ của người buôn hải sản, thương lái và cả người mua, du khách. 

Vào nửa đêm, khi các tàu đánh bắt thuỷ, hải sản cập bến cảng cũng là lúc giá bán buôn được ấn định. Từng rổ, từng thùng những loại hải sản tươi rói như ghẹ, mực, tôm, cua,… được gánh lên bờ. Lúc này, rất đông thương lái và người dân đã chờ sẵn để chọn hàng. Những người đi chợ sớm này được coi là “sành mua” bởi tại đây, hải sản tươi từ tay ngư dân lên bờ mà giá tiền lại phải chăng.

Trời càng về sáng, lượng người đổ về chợ càng tấp nập. Một vài người người đi thể dục cũng tranh thủ tạt vào để mua những loại hải sản tươi ngon về cho gia đình. Lác đác có cả du khách dạo chơi, chụp ảnh chợ cá Hạ Lengthy vào buổi sớm.

Ngoài những điều ấy ra, thương lái các tỉnh lân cận cũng đánh cả đoàn xe về đây thu gom hải sản mang đi bán khắp nơi. Bởi Quảng Ninh vốn được ưu ái thiên nhiên ban tăng điều kiện thuận lợi cho hải sản sinh sống, do đó Quảng Ninh vốn nức tiếng trên cả nước về độ tươi, ngon, ngọt rồi ạ. 

 

Theo dõi  để được biết thêm nhiều địa điểm thú vị tại Hạ Lengthy chúng tôi! Chúng tôi chuyên mang đến các dịch vụ advertising trọn gói tại trên khắp tỉnh Quảng Ninh. Cùng click on vào đây để biết thêm thông tin nhé!