5 CHIẾN LƯỢC MARKETING CỦA CÁC THƯƠNG HIỆU LỚN NÊN HỌC Update 09/2023

5 CHIẾN LƯỢC MARKETING CỦA CÁC THƯƠNG HIỆU LỚN NÊN HỌC

5 CHIẾN LƯỢC MARKETING CỦA CÁC THƯƠNG HIỆU LỚN NÊN HỌC

Đầu tiên, bạn phải xem kế hoạch Advertising and marketing sẽ gồm có những gì:

– Giá trị thương hiệu mà công ty mong muốn hướng đến

– Thông điệp thương hiệu

– Khách hàng kết quả trước mắt

– Các phương thức tiếp thị 

Phía dưới là một vài người thương hiệu với các kế hoạch Advertising and marketing hiệu quả: 

1. Spotify– Cung cấp trải nghiệm khác biệt cho người sử dụng

 

Spotify cùng những cái tên lớn như Netflix,… được coi là một trong những thương hiệu đổi mới sáng tạo nhất trong thị trường. Vậy, điều gì giúp thương hiệu Thụy Điển này chinh phục khách hàng trên toàn toàn cầu?

Khác với rất nhiều dịch vụ phát nhạc trực tuyến trên thị trường, Spotify chăm chú vào việc giúp người sử dụng khám phá những bản nhạc mới. Ngoài bộ lọc thể loại nhạc điển hình, Spotify còn cho phép người sử dụng chọn lựa nhạc theo tâm trạng bất cứ khi nào khách hàng mong muốn. Kể cả khi mà bạn muốn được nghe một bài hát khi đi tắm, hay tập thể dục, hay thậm chí là để đi ngủ. Spotify cũng là một trong những thương hiệu đi đầu trong việc ứng dụng AI trong các công cụ của mình như: Unlock Radar và Uncover Weekly.

2. Apple – Kế hoạch tạo tin đồn  (Truyền miệng)

Thay vì chi quá là nhiều tiền cho quảng cáo, Apple đã luôn áp dụng kế hoạch Tiếp thị truyền miệng để khiến người sử dụng sốt sắng vì những sản phẩm sắp ra mắt của mình.

Từ những năm trước tiên khi chiếc điện thoại Iphone xuất hiện, Apple đã không mảy might truyền bá rầm rộ cho sản phẩm của mình. Trong lúc đó, báo chí và truyền thông lại thi nhau khai thác tin về sản phẩm mới. Nhất định hơn, Apple đã đánh vào tâm lý FOMO (lo lắng bị bỏ lại) của người dùng. 

Bên cạnh đấy, Apple cũng mạnh tay đầu tư cho các clip ca nhạc, bộ phim hay các chương trình truyền hình. nổi bật nhất là hình ảnh các người nổi tiếng cầm trên tay điện thoại Iphone đời mới nhất với hình dáng đặc trưng khiến người sử dụng đơn giản nhận dạng.

 

 

3. Nike – Đẩy mạnh giá trị thương hiệu gắn liền với khách hàng

Khẩu hiệu “Do just it” của Nike đã tạo cú vang lớn ngay khi thương hiệu này ra mắt. Để củng cố cho khẩu hiệu này, Nike đã luôn tạo các chiến dịch quảng cáo đẩy mạnh thông điệp vượt qua nghịch cảnh hay việc thực hiện các ý tưởng đổi mới sáng tạo.

Khác với Apple, Nike truyền bá sản phẩm của mình thông qua các câu chuyện truyền cảm hứng, thường là về các nhân vật nổi tiếng với sự kiên cường và bền bỉ trong các clip triệu view trên nền tảng Youtube. Ở đây, thương hiệu này đã áp dụng thành công kỹ thuật Storytelling dựa trên những câu chuyện cá nhân để nói lên giá trị và tầm nhìn thương hiệu của mình. 

4. Cocacola – Định vị thương hiệu nhất quán

Chúng ta đều biết Coca – Cola là thương hiệu với hơn 130 năm hoạt động. Tuy nhiên, thương hiệu này vẫn luôn giữ vững bản sắc thương hiệu với sắc màu emblem nhất quán và luôn duy trì một thông điệp. 

Bên cạnh đấy, Coca – Cola còn ứng dụng kế hoạch Advertising and marketing chăm chú vào các địa phương. Vào năm 2018, doanh nghiệp đã khởi động chiến dịch truyền bá cho sản phẩm Coke của mình trên hơn 50 đất nước với hình ảnh của những người đặc biệt trong từng khu vực, và thông điệp được viết dựa trên ngôn ngữ và văn hóa địa phương. Chiến dịch này đã xảy ra rất thành công và góp một phần củng cố định vị thương hiệu của Coca – Cola trên thị trường toàn cầu. 

5.Redbull – Thách thức giới hạn

Pink bull là một thương hiệu truyền cảm hứng cho khán giả bằng những chiến dịch tiếp thị chưa hề được ai dùng trước đó. Tiêu biểu đặc biệt là kế hoạch Advertising and marketing đầu tư cho cú nhảy từ trên không của Felix Baumgartner. Felix nhảy từ tầng bình lưu với độ cao gần 39 kilomet, và khi đáp đất, chiếc dù của anh ấy in dòng chữ đỏ Pink Bull trong tiếng reo hò của toàn bộ người đứng xem ở đấy. 

Kế hoạch Advertising and marketing của Pink Bull là khái niệm cho việc nguy cơ sẽ mang lại kết quả xứng đáng. Không chỉ bao gồm ở Felix, Pink Bull còn tài trợ cho rất nhiều vận khích lệ có nghề nghiệp rủi ro nguy cơ cao trong nhiều năm sau đấy.

Theo dõi  để được biết thêm nhiều kế hoạch Advertising and marketing nhé. Chúng tôi chuyên mang đến các dịch vụ quay phim chụp ảnh advertising trọn gói tại trên khắp tỉnh Quảng Ninh. Cùng click on vào đây để biết thêm thông tin nhé!

 

MONKEY MEDIA🌐