Mẫu Đơn xin học thêm mới nhất năm 2021 như thế nào? Update 09/2023

Với sự phát triển kinh tế, xã hội hiện nay nhu cầu học thêm của học sinh ngày càng được quan tâm. Học thêm tuy không bắt buộc nhưng luôn được các bậc phụ huynh học sinh lựa chọn để có thể trau dồi và củng cố kiến thức cho con một cách tốt nhất.

Để đăng ký học thêm cho con thì phụ huynh cần có đơn xin học thêm gửi đến ban giám hiệu nhà trường. Các bậc phụ huynh muốn tham khảo mẫu đơn xin học thêm mới nhất hãy liên hệ đến tổng đài 19006560 để được hỗ trợ.

>>> Tham khảo: Mẫu đơn xin phép nghỉ học của học sinh mới nhất


Đơn xin học thêm là gì?

Có thể hiểu, đơn xin học thêm là đơn được phụ huynh sử dụng để trình bày nguyện vọng của mình mong muốn cho con được học thêm tại trường sau giờ học chính khóa đối với một số môn học hoặc học thêm vào dịp hè. Đơn này được sử dụng cho các bậc phụ huynh cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Khi có nhu cầu muốn cho con học thêm một số môn học thì phụ huynh cần gửi đơn đến ban giám hiệu nhà trường. Theo đó đơn xin học thêm thường được sử dụng khi các bậc phụ huynh muốn đăng ký học thêm cho con của mình tại trường sau giờ học chính khóa. Sau khi viết đơn phụ huynh sẽ gửi đến ban giám hiệu nhà trường để xem xét giải quyết.

Cách viết đơn xin học thêm

Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết về cách thức viết đơn cũng như những nội dung cần có trong đơn xin học thêm. Đơn xin học thêm cần có các nội dung cơ bản dưới đây:

– Quốc hiệu, tiêu ngữ:

Cũng giống như các văn bản khác đơn xin học thêm phải có đầy đủ phần quốc hiệu, tiêu ngữ ở phần đầu của đơn. Tiếp theo là tên đơn (có thể là đơn xin học thêm buổi chiều, buổi tối, đơn xin học thêm hè, đơn xin học thêm một một số môn học như toán, tiếng anh,…). Sau tên đơn là phần kính gửi (kính gửi ban giám hiệu nhà trường).

– Phần nội dung chính của đơn:

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || ).push({});

Trong phần này cần ghi đầy đủ các thông tin cụ thể về tên phụ huynh, nêu rõ là phụ huynh học sinh của em nào, lớp nào trong trường. Sau đó phụ huynh trình bày cụ thể, ngắn gọn lý do xin học thêm cho con. Thông thường lý do xin học thêm  là do lực học còn yếu nên mong muốn nhà trường có thể tạo điều kiện mở lớp học thêm để củng cố kiến thức một cách tốt nhất. Tùy vào mỗi môn học khác nhau mà phụ huynh có thể lựa chọn cách viết lý do cho phù hợp.

– Phần cam đoan và chữ ký:

Sau phần nội dung chính của đơn thì phụ huynh nên có thêm phần cam đoan. Cam đoan về vấn đề nhắc nhở con đi học đúng giờ, nộp đầy đủ học phí và đúng thời gian theo quy định của nhà trường. Khi đã hoàn thành các bước trên thì phụ huynh sẽ ký vào đơn và gửi đến ban giám hiệu nhà trường nơi con đang theo học.

>>> Tham khảo: Mẫu đơn xin chuyển trường cho con mới nhất


 

Mẫu đơn xin học thêm

Trên thực tế một số trường sẽ có mẫu đơn xin học thêm, do đó phụ huynh có thể đến trường xin và điền đầy đủ các thông tin để đảm bảo theo đúng mẫu của trường. Nhưng hầu hết các trường học thường không có mẫu đơn xin học thêm cụ thể.

Trong trường hợp này nếu muốn xin nhà trường tổ chức dạy thêm cho học sinh thì phụ huynh phải tự viết đơn hoặc tham khảo các mẫu đơn ở trên mạng. Tuy nhiên việc tham khảo cần có chọn lọc và phải đảm bảo có các nội dung cơ bản như quốc hiệu, tiêu ngữ; thông tin người viết đơn, thông tin học sinh; lý do muốn đăng ký học thêm cho con.

Sau đó phụ huynh ký tên rồi gửi đến ban giám hiệu nhà trường. Trường hợp học sinh tự viết đơn thì cần có ý kiến và chữ ký của phụ huynh trong đơn.

>>> Tham khảo: Đơn xin trưởng thành đoàn mới nhất như thế nào?


Mẫu Đơn xin học thêm hè

Sau khi kết thúc học kì chính theo quy định của Bộ giáo dục thì học sinh các trường sẽ được nghỉ hè. Nhưng hiện nay nhiều phụ huynh thường lựa chọn việc học hè cho con vừa để ôn lại kiến thức đã học vừa tạo nền tảng để có kiến thức trong năm học mới.

Đối với những học sinh cấp 3 việc học hè đóng vai trò rất quan trọng trong việc ôn luyện và củng cố kiến thức để bước vào kì thi đại học. Còn đối với học sinh lớp 9 việc học hè cũng tạo điều kiện để ôn tập chuẩn bị kiến thức để thi chuyển cấp.

Vì những lý do này nên thay vì cho con nghỉ hè các bậc phụ huynh luôn lựa chọn việc xin học thêm trong hè cho con tại trường. Phụ huynh viết đơn xin học hè có thể tham khảo nội dung dưới đây:

– Ở phần đầu đơn xin học hè cần có quốc hiệu, tiêu ngữ; có tên đơn (đơn xin học hè); có phần kính gửi (Kính gửi: Ban giám hiệu trường….)

– Tiếp theo là phần nội dung đơn. Trong phần này bao gồm thông tin phụ huynh học sinh và thông tin học sinh; thông tin địa chỉ thường trú hoặc tạm trú. Trình bày lý lo viết đơn xin học hè (mong muốn nhà trường tạo điều kiện mở lớp học hè để bổ sung, củng cố thêm kiến thức).

– Phần cuối cùng là cam đoan và chữ ký xác nhận của phụ huynh học sinh. Sau khi hoàn thành đơn phụ huynh nộp cho ban giám hiệu nhà trường để xem xét giải quyết.

Như vậy để hoàn thành thủ tục xin học thêm, học thêm hè cho con thì phụ huynh cần phải có đơn nộp tại trường. Trong đơn này phụ huynh cần nêu rõ mục đích học thêm và nguyện vọng của mình.

Từ đó nhà trường sẽ dựa vào nội dung và nguyện vọng của phụ huynh để mở lớp dạy thêm, sắp xếp các lớp học cho phù hợp, xây dựng nội dung và chương trình dạy học hợp lý. Tạo điều kiện về cơ sở vật chất để học sinh được học tập một cách tốt nhất.

Bài viết trên đã hướng dẫn về mẫu đơn và cách viết đơn xin học thêm cho phụ huynh học sinh. Khi viết đơn xin học thêm cho con các bậc phụ huynh có thể tham khảo nội dung và cách viết như trên hoặc hãy liên hệ đến số 19006560 để được cập nhật những mẫu đơn xin học thêm mới nhất.

>>> Tham khảo: Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú mới nhất