Mẫu đơn trình báo mất tài sản Update 09/2023

Hiện tượng mất tài sản là một hiện tưởng diễn ra nhiều trong cuộc sống. Đối với những tài sản có giá trị lớn thì khi không would possibly bị mất tài sản thì chúng ta nên trình báo đến đơn vị có thẩm quyền để họ vào cuộc và hỗ trợ tìm kiếm, giải quyết.

Việc trình báo với đơn vị có thẩm quyền để trình báo đến đơn vị có thẩm quyền cần nên có Đơn trình báo mất tài sản đề gửi đến đơn vị nhà nước có thẩm quyền để được hỗ trợ. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu được cách soạn đơn trình báo mất tài sản để gửi đến các đơn vị có thẩm quyền.

Vậy trong bài content này, chúng tôi xin sẻ chia đến độc giả những nội dung ảnh hưởng đến đơn trình báo mất tài sản cũng giống như trao cho độc giả Mẫu đơn trình báo mất tài sản.

Đơn trình báo mất tài sản là gì?

Đơn trình báo mất tài sản là văn bản do một cá nhân lập ra để gửi đến đơn vị nhà nước có thẩm quyền để thông báo về việc tài sản của mình bị mất, nhờ sự hỗ trợ và giải quyết từ đơn vị nhà nước có thẩm quyền.

Trong số đó, theo Bộ luật Dân sự 2015 thì “ Tài sản là vật, tiền, giấy tờ có giá và quyền tài sản. Tài sản gồm có bất động sản và động sản. Bất động sản và tài sản có thể là tài sản hiện có và tài sản tạo thành trong tương lai”.

Như vậy, đơn trình báo mất tài sản sẽ là quyền mà chủ sở hữu có được đối với những tài sản được quy định tại bộ luật dân sự, được nhà nước và pháp luật bảo vệ. Vì lẽ đó, khi bị mất tài sản, chủ sở hữu tài sản có quyền gửi đơn đến đơn vị nhà nước có thẩm quyền để được hỗ trợ, giải quyết.

Đơn trình báo mất tài sản cần gửi đến đơn vị nào?

Theo quy định vào thời điểm hiện tại, khi bị mất tài sản, chủ sở hữu tài sản có thể làm đơn trình báo mất tài sản, gửi đến đơn vị công an địa phương để được hỗ trợ giải quyết.

Những nội dung của đơn trình báo mất tài sản

Bất cứ một văn bản nào gửi đến đơn vị nhà nước đều cần nên có nội dung và hình thức theo đúng quy định. Để thuyết phục tính hợp lý của đơn trình báo mất tài sản thì người soạn đơn cần chú ý những nội dung sau:

+ Quốc hiệu, tiêu ngữ;

+ Tên đơn: “Đơn trình báo”;

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || ).push({});

+ Phần kính gửi: Ghi rõ rang tên đơn vị tiếp nhận đơn trình báo;

+ Thông tin cá nhân hoặc tổ chức trình báo: Ghi rất đầy đủ họ và tên, số chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, địa chỉ thường trú và số máy liên lạc;

+ Nội dung đơn trình báo” Ở phần nội dung đơn trình báo, người soạn đơn cần chú ý ghi rõ rang và rất đầy đủ thời gian phát hiện mất tài sản, địa điểm làm mất tài sản, mô tả rõ rang về các đặc điểm của tài sản đã bị mất;

+ Lời đề xuất: Kính mong đơn vị tiến hành điều tra và làm cho rõ sự việc;

Phần cam đoan: Cam đoan những nội dung trong đơn là hoàn toàn đúng sự thất, nếu như sai xin chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Mẫu đơn trình báo mất tài sản

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

ĐƠN TRÌNH BÁO MẤT TÀI SẢN

Kính gửi: …

Tôi tên là: …     

Sinh ngày: …/…/…

CMND số: … cấp ngày … tại …

Địa chỉ thường trú: …

Điện thoại: …

Tôi làm đơn này giải thích với Quý đơn vị sự việc như sau:

Vào ngày…tháng…năm… Tại địa chỉ:…

Tôi có làm mất: …

Nguyên nhân mất:…

Vì lẽ đó nay tôi làm đơn này trình báo lên quý đơn vị về sự việc trên. Kính mong quý đơn vị tiến hành điều tra, xác minh làm cho rõ sự việc nêu trên.

Tôi xin cam đoan sự việc nêu là hoàn toàn đúng sự thật.

Tôi xin chân tình cám ơn!

Người làm đơn

(kí và ghi rõ họ và tên)

 

 

Những chú ý khi soạn đơn trình báo mất tài sản

Khi soạn đơn trình báo mất tài sản, người soạn đơn cần chú ý những nội dung sau:

Thứ nhất: Cần giải thích về việc mất tài sản đúng sự thất, bảo đảm những thông tin trình báo trong đơn là chuẩn xác;

Thứ 2: Nên giải thích về việc mất tài sản theo đúng trình tự thời gian để tránh gây lầm lẫn cho người đọc;

Thứ ba: Ghi rõ số lượng, khối lượng tài sản đã bị mất;

Thứ tư: Cần nhập đầy đủ tất cả thông tin họ và tên, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân và số máy liên lạc của người bị mất tài sản;

Thứ năm: Đơn trình bào phải có cam đoan và chữ ký của người trình báo.

Trên đây chính là tất cả những nội dung ảnh hưởng đến Mẫu đơn trình báo mất tài sản mà chúng tôi mong muốn sẻ chia đến độc giả. Hello vọng có thể tốt cho bạn đọc trong trường hợp cẩn thiết.

Nếu như có bất ký câu hỏi thắc mắc nào xoay quanh đến Mẫu đơn trình báo mất tài sản, độc giả vui lòng liên lạc với chúng tôi để được hướng dẫn đầy đủ. Xin cám ơn!