Mẫu báo cáo thành tích cá nhân lao động tiên tiến năm 2021 Update 09/2023

Mẫu báo cáo thành tích cá nhân lao động tiên tiến là biểu mẫu cần thiết trong thủ tục xét tặng Lao động tiên tiến tại các doanh nghiệp công ty để biểu dương, khen thưởng người lao động đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công việc được giao.

Việc khen thưởng, tặng bằng khen, huân huy chương cho các tập thể, cá nhân trong các đơn vị nhà nước, các cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan quân đội… chúng ta đều thấy rất phổ biến. Song việc khen thưởng cá nhân thuộc tổ chức kinh tế theo loại hình doanh nghiệp chúng ta lại ít thấy hơn.

Vì lẽ đó, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mang đến nội dung về mẫu báo cáo thanh tích cá nhân lao động tiên tiến trong các doanh nghiệp, công ty để Qúy vị thấy rõ. Nội dung bài viết sẽ xoay quanh giải đáp các thắc mắc về việc hướng dẫn soạn mẫu báo cáo thành tích lao động của cá nhân.

Hi vọng với nội dung hữu ích mà Tổng đài 19006560 mang lại sẽ là tài liệu bổ ích cho Khách hàng trong việc đang đi tìm hiểu những vấn đề liên quan đến mẫu báo cáo thành tích lao động tiên tiến tại các tổ chức kinh tế nói chung.

>>> Tham khảo: Tổng hợp mẫu hợp đồng nguyên tắc mới nhất


Báo cáo thành tích cá nhân lao động tiên tiến là gì?

Báo cáo thành tích cá nhân lao động tiên tiến là biểu mẫu được người lao động hoặc đơn vị quản lý sử dụng người lao động lập ra nhằm mục đích báo cáo, liệt kê các thành tích mà cá nhân người lao động đã làm được, đã đóng góp, cống hiến với công ty trong thời gian tham gia lao động.

>>> Tham khảo: Mẫu Hợp đồng thuê nhà xưởng mới nhất năm 2021

Lý do phải phải báo cáo thành tích cá nhân lao động tiên tiến

Việc lập ra biểu mẫu báo cáo thành tích cá nhân lao động tiên tiến nhằm mục đích để được công ty ghi nhận những đóng góp, cống hiến của cá nhân lao động trong suốt thời gian gắn bó, công tác. Đồng thời thông qua biểu mẫu, công ty cũng sẽ có những chính sách khích lệ, khen thưởng xứng đáng đối với những lao động đã có thành tích xuất sắc đạt được hiệu quả công việc, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Với cách báo cáo thành tích cá nhân lao động tiên tiến là việc làm cần thiết, có vai trò cực kỳ quan trọng với quá trình lao động. Thông qua việc báo cáo công ty sẽ có chính sách khen thưởng để động viên tinh thần người lao động theo những quy định đã đặt ra từ trước.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || ).push({});

Từ việc khen thưởng các cá nhân lao động tiên tiến sẽ làm cho các cá nhân lao động khác cố gắng, phấn đấu học tập để noi theo để hoàn thành được mục tiêu nhất định.

Ngoài ra việc báo cáo thành tích cá nhân lao động tiên tiến còn kích thích người lao động cần phải cố gắng hơn nữa, và cảm hóa người lao động sẽ gắn bó bề chặt hơn nữa với công ty.

Bởi khi công ty đã khen thưởng lao động tiên tiến, tức là công ty đã nhìn nhận, đánh giá khách quan được năng lực cũng như hiệu quả công việc và các nỗ lực cống hiến của cá nhân trong việc góp phần xây dựng công ty phát triển mạnh mẽ.

Vậy nên mỗi công ty, doanh nghiệp cần nhận thức được tính đúng đắn trong việc hoàn thành mẫu báo cáo thành tích cá nhân lao động. Mẫu báo cáo nên được thực hiện định kỳ trước khi mỗi năm kết thúc, đảm bảo sẽ rất hiệu quả trong việc giữ chân những nhân lực giỏi cho doanh nghiệp.

>>> Tham khảo: Mẫu hợp đồng đặt cọc mua đất đơn giản


Mẫu báo cáo thành tích cá nhân lao động tiên tiến

Để hoàn thành mẫu báo cáo thành tích cá nhân lao động tiên tiến thì trước hết công ty, doanh nghiệp cần đề ra những tiêu chí, quy định riêng trong việc để xác định một cá nhân lao động tiên tiến cần đáp ứng được những yếu tố gì.

Như vậy, tùy vào mỗi công ty, doanh nghiệp mà sẽ có những mẫu báo cáo thành tích cá nhân lao động tiên tiến khác nhau. Song trong nội dung bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu đến Khách hàng các nội dung mà mẫu báo cáo cần đảm bảo về:

+ Tên công ty, quốc hiệu tiêu ngữ.

+ Địa chỉ, ngày tháng năm thực hiện mẫu báo cáo.

+ Tên báo cáo.

+ Thông tin cá nhân của người cần xét thành tích cá nhân lao động tiên tiến bao gồm: họ tên, sinh ngày, quê quán, chức vụ, bộ phận làm việc, email…

+ Những thành tích mà cá nhân đạt được. Nội dung này phải ghi rõ các yếu tố về:

Nhiệm vụ công việc của cá nhân bao gồm phải thực hiện những công việc gì?

Cá nhân lao động đã làm được gì trong năm công tác vừa qua?

Đóng góp, sáng kiến của cá nhân lao động với công ty là những gì?

Đánh giá của người quản lý trực tiếp về lao động đối với cá nhân đó trong quá trình làm việc thì thái độ, đạo đức,…

+ Hình thức đề nghị khen thưởng là gì?

+ Người báo cáo thành tích ký và ghi rõ họ tên

+ Xác nhận của người đứng đầu công ty ký và đóng dấu.

Download Tại đây


Hướng dẫn soạn báo cáo thành tích cá nhân lao động tiên tiến

Để nội dung báo cáo thành tích cá nhân lao động tiên tiến được diễn ra cách khách quan, trung thực nhất để người đứng đầu doanh nghiệp có thể xem xét đánh giá đúng vê năng lực cũng như chuyên môn của người lao động thì trong quá trình hoàn thành mẫu báo cáo cần chú ý:

+ Thông tin ghi trong mẫu báo cáo phải đảm bảo tính chính xác và rõ ràng, tránh trường hợp viết báo cáo mà nội dung kê khai không đúng.

+ Thành tích cá nhân là yếu tố quan trọng để xét duyệt xem lao động có đáp ứng được các tiêu chí khen thưởng hay không. Nên trong phần này, cá nhân lao động cần nêu rõ các thành tích cá nhân của mình trong việc hoàn thành các công việc được giao cũng như các chứng minh về kết quả đạt được trong quá trình làm việc.

Ví dụ: Tùy theo vị trí công việc mà cá nhân đảm nhiệm từ đó Cần trình bày rõ kết quả đạt được về năng suất, hiệu quả công việc, chất lượng và các sáng kiến, ý tưởng đã được áp dụng trong việc tuyển dụng hay các biện pháp để nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng….

+ Xin ý kiến của người quản lý trực tiếp cá nhân lao động để đánh giá một cách khách quan nhất về tất cả những nội dung mình đã kê khai trong mẫu báo cáo và từ đó đề nghị xét duyệt hình thức khen thưởng phù hợp theo các quy định đặt ra của công ty.

Download Tại đây

Trên đây là những thông tin mà Tổng đài 19006560 muốn gửi đến Khách hàng trong việc tìm hiểu các nội dung liên quan đến mẫu báo cáo thành tích cá nhân lao động tiên tiến đối với tổ chức kinh tế theo mô hình doanh nghiệp nói chung. Trong thời gian tham khảo nội dung bài đọc, có gì chưa hiểu Khách hàng xin vui lòng liên hệ đến chúng tôi để được nhân viên giải đáp trong thời gian sớm nhất.

>>> Tham khảo: Mẫu đơn xin xác nhận công tác mới nhất năm 2021